Du học Hàn Quốc

Du học ngành marketing tại Hàn Quốc

• Thứ Bảy, 02 Tháng 11 2019 10:48

Ngành marketing là ngành được sinh viên quốc tế săn đón nhiều nhất tại Hàn Quốc. Chính bởi ngành này rộng lớn nên mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp lớn cho người học.

NGÀNH MARKETING ĐÀO TẠO NHỮNG GÌ?

Người học sẽ được cung cấp những kiến thức nền cần thiết về kinh tế, kinh doanh hay thậm chí là tâm lý tiêu dùng thì bạn sẽ còn được hướng dẫn cách lên kế hoạch cho một chiến dịch marketing cụ thể như phân tích thị trường, lên ý tưởng thực hiện chiến dịch, phân bổ ngân sách, thực hiện kế hoạch và đánh giá hiệu quả.

Ngoài kiến thức Marketing, bạn có thể sẽ được giới thiệu thêm về các ngành liên quan như Quảng cáo, Quan hệ công chúng hay Tổ chức sự kiện vì người học Marketing hoàn toàn có thể đá chéo sân sang các lĩnh vực này.

Kết quả hình ảnh cho du học ngành marketing tại hàn quốc

HỌC MARKETING TẠI HÀN QUỐC RA TRƯỜNG LÀM GÌ? Ở ĐÂU?

Sau khi tốt nghiệp ngành marketing bạn có thể làm một số vị trí liên quan đến lĩnh vực marketing như sau:

+ Content writer (Người viết nội dung): Phụ trách nội dung của doanh nghiệp từ bài viết trên web, nội dung email, nội dung fanpage, hồ sơ công ty, kịch bản video, vân vân

+ Sale (Bán hàng): Tìm kiếm khách hàng và thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của công ty

+Video Editor: Phụ trách quay dựng clip cho doanh nghiệp. Với vị trí này bạn cần có thêm kỹ năng quay dựng video.

+Event Planner (Chuyên viên tổ chức sự kiện)

+Brand Manager (Quản lý thương hiệu): Quản lý mọi hoạt động marketing của một thương hiệu

+Public Relations Manager (Quản lý Quan hệ công chúng)

Ngoài ra bạn có thể tự mở lối đi riêng trở thành blogger hay content creator với trang web hoặc kênh cá nhân của mình. Rất nhiều minh chứng đã thành công khi chọn con đường sáng tạo nội dung trên mạng và kiếm thu nhập hậu hĩnh từ quảng cáo.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP VÀ MỨC LƯƠNG NGÀNH

Theo U.S. Bureau of Labor Statistics tổng kết trong giai đoạn 2018 - 2019 thì thu nhập bình quân theo năm cho vị trí Chuyên viên Marketing là 62,560 USD; Chuyên viên nghiên cứu thị trường là 62,560 USD; Quản lý bộ phận quảng cáo là 100,810 USD; Quản lý quan hệ công chúng là 120,420 USD; Quản lý hoạt động marketing 131,180 USD. Đây là mức lương kỳ vọng của mọi sinh viên khi ra trường. Một điều có thể khẳng định chắc nịch là Marketing là một trong những ngành học phổ biến bậc nhất và không bao giờ lỗi thời vì đây là khâu quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Chính vì vậy dù kinh tế có suy thoái đến đâu thì các công ty hoặc doanh nghiệp vẫn phải thuê người làm các công việc marketing vì đây là hoạt động quan trọng đem lại lợi nhuận cho công ty. Không những thế, với kiến thức marketing, bạn hoàn toàn có thể học thêm quản trị kinh doanh để tự gây dựng doanh nghiệp cho mình.

LÍ DO NÊN LỰA CHỌN HỌC MARKETING TẠI HÀN QUỐC

- Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á. Chính vì thế ngành marketing ở đây cũng vô cùng phát triển khi bất cứ công ty, doanh nghiệp đều cần có bộ phận marketing cho riêng mình. Ở Hàn Quốc có những tập đoàn lớn như Samsung, Lotte hay LG. Vì thế, khi du học Hàn Quốc ngành Marketing, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến cùng mức lương hấp dẫn.

- Tại Hàn Quốc tập trung nhiều trường đào tạo marketing hàng đầu với cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Nên bằng cấp ở đây được coi trọng và đánh giá cao tại nhiều nước trên thế giới.

- Một điều nữa là tại Hàn Quốc học phí và chi phí sinh hoạt tại đây không quá cao. Trong khi đó, chất lượng đào tạo lại không hề thua kém các nước Châu Âu. Ngoài ra Chính phủ Hàn Quốc có rất nhiều chính sách mở cửa và ưu đãi cho sinh viên trong vấn đề làm thêm để trang trải chi phí.  Chính vì thế, khi du học ngành Marketing tại Hàn Quốc, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí.

- Đặc biệt, khi du học Hàn Quốc ngành Marketing, bạn sẽ có cơ hội giành được nhiều loại học bổng hấp dẫn với mức ưu đãi cao.

MỘT SỐ TRƯỜNG UY TÍN ĐÀO TẠO NGÀNH MARKETING TẠI HÀN QUỐC

Kyung Hee University

Chung - Ang University

Konkuk University

ChoSun University

Tìm hiểu thêm về du học Hàn Quốc TẠI ĐÂY.

>>>Giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc – Học sinh hỏi, Megastudy trả lời!

>>>Du học Hàn Quốc bằng chương trình tiếng Anh: nên hay không?

>>>Những lợi ích khi du học Hàn Quốc

>>>Du học Hàn Quốc 2019 cần những điều kiện gì?

>>>Tổng hợp chi phí du học Hàn Quốc

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline 24/7: 0904 683 036

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand