Du học Mỹ

10 trường đại học có đầu vào

 • Thứ Ba, 04 Tháng 06 2013 16:25
 • Lượt xem: 5.448

Dưới đây là 10 trường đại học có đầu vào "khó nhằn" nhất nước Mỹ, nhưng cũng lại là những trường danh tiếng hàng đầu về chất lượng đào tạo. Phần lớn các trường này là trường tư

Dưới đây là 10 trường đại học có đầu vào "khó nhằn" nhất nước Mỹ, nhưng cũng lại là những trường danh tiếng hàng đầu về chất lượng đào tạo. Phần lớn các trường này là trường tư và có lịch sử khá lâu đời.

1. MIT

Học viện công nghệ Massachusetts là một trường đại học tư thục toạ lạc ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ. Tỉ lệ tân sinh viên được chấp nhận của trường năm 2006 là 12,7% trong tổng số 15.007 người đăng kí.

2. Princeto

Princeton là một trường tư thục nằm ở Princeton, NewJersey, là một trong 8 trường của hệ thống giáo dục Ivy League và là đại học lâu đời thứ 4 ở Mỹ. Princeton luôn đứng trong top những trường đại học hàng đầu của đất nước này. Năm 2006, tỉ lệ trúng tuyển vào trường là 10,2% (1792 sinh viên) trong tổng số 17.563 đơn xin xét tuyển. Princeton cũng được biết đến như một trường đại học có khuôn viên đẹp nhất.

3. Harvard

 

Đại học Harvard là trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ và được xem là một trong những trường tốt nhất ở quốc gia này. Ngôi trường nằm ở Cambridge, Massachusetts. Năm 2009, tỉ lệ sinh viên được nhận vào học chỉ là 9,3 %.

4. Brown

 

Đại học Brown là một trường tư thục thuộc hế thống các trường Ivy League, nằm ở Providence, Rhode Island. Số sinh viên đăng kí được chấp nhận vào trường năm 2010 là 12,6%. 15 % số sinh viên này đứng ở vị trí số một hoặc số hai ở trường trung học.

5. Yale

 

Đại học Yale nằm ở New Haven được thành lập vào năm 1701. Nó thuộc hệ thống các trường Ivy League và có lịch sử lâu đời thứ ba nước Mỹ. Ngôi trường này cũng đã sản sinh ra rất nhiều tổng thống và là nơi có các khoản hiến tặng cao nhất nước Mỹ. Năm 2006, Yale có tỉ lệ tân sinh viên được chấp nhận thấp nhất trong tất cả các trường của Ivy League với 8,6% trong tổng số 21.000 hồ sơ đăng kí.

 6. Học viện công nghệ California (CalTech)

 

CalTech nằm ở Pasadena, California. Trường chỉ có khoảng 2.100 sinh viên, nhưng vẫn luôn đứng trong top 10 trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Đã có 1 cựu sinh viên của trường đoạt giải thưởng Nobel.

7. Stanford

Stanford nằm ở trung tâm thung lũng Silicon ở California. Đây là trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất, có rất nhiều tên tuổi đã trưởng thành và từ các lớp học của Stanford. Stanford là một trong những đại học có khuôn viên rộng lớn nhất nước Mỹ. Năm 2006, tỉ lệ sinh viên được chấp nhận chiếm 10,8% trong tổng số 22.223 người nộp đơn. Đây là tỉ lệ thấp nhất trong lịch sử của Stanford.

8. Đại học Washington

 

Đại học Washington nằm ở S.t. Louis, Missouri. Đây cũng là một trong những nơi đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất nước Mỹ.

9. Đại học Pennsylvania(Penn)

Đại học Pennsylvania nằm ở Philadelphia, Pennsylvania. Penn cũng thuộc hệ thống Ivy League và được Ben Franklin sáng lập. Trong những năm gần đây, tỉ lệ tân sinh viên trúng tuyển vào khoảng 17,7% trong tổng số khoảng hơn 20 nghìn người nộp đơn. Penn nổi tiếng thế giới với chương trình đào tạo cử nhân luật tốt nhất.

10. Columbia

Đại học Columbia nằm ở Mahattan. Đây cũng là 1 trong tám trường thuộc hệ thống Ivy League.

MegaStudy - Theo Kenh14

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • duong-ngoc-han_du-lich-uc
  Dương Ngọc Han_du lịch Úc
 • h-t-kim-hoang_du-lich-vuong-quoc-anh
  H.T. Kim Hoàng_du lịch vương quốc Anh
 • nguyen-thuy-t_du-hoc-uc
  Nguyễn Thủy T_du học Úc
 • nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
  Nguyễn Linh Nhi_du học Úc