Du học Mỹ

10 trường đào tạo cử nhân kinh tế tốt nhất nước Mỹ

 • Thứ Ba, 18 Tháng 09 2018 22:43
 • Lượt xem: 7.820

Bạn dự định học cử nhân kinh tế ở Mỹ nhưng chưa biết nên chọn trường nào là tốt nhất. Hãy tham khảo danh sách các trường đào tạo cử nhân kinh tế hàng đầu nước Mỹ (do US News and World) bình chọn dưới đây nhé!

>>>  Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

>>>  Du học Mỹ: Lựa chọn ngành và bang học phù hợp cho bạn

1. University of Pennsylvania

Đứng đầu danh sách này là Đại học Pennsylvania. Penn được thành lập vào năm 1740, với tổng số sinh viên  hơn 24 000 người. Ngôi trường này toạ lạc ở một vùng nông thôn Hoa Kỳ với khuôn viên rộng 279 mẫu Anh. Penn được xếp hạng 5 trong những trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2011. Học phí mỗi năm vào khoảng 40.514 đô la.

Các chuyên ngành đào tạo: truyền thông, Giáo dục, Luật học, Nghệ thuật & Khoa học, nha khoa, thiết kế, Kỹ thuật và Ứng dụng Khoa học, Y khoa, Điều dưỡng, Chính sách và thực hành, Thú y, và kinh doanh.

Các thành tích nổi bật:

 • 1 trong 8 trường đại học thuộc nhóm “Ivy League”
 • Trên 4,000 giảng viên, đã từng có 5 người được nhận giải Nobel và 5 người được nhận giải Pulitzer
 • 4 trường đại học trực thuộc chuyên đào tạo cử nhân và 12 trường đại học trực thuộc chuyên đào tạo sau đại học và các khóa hướng nghiệp
 • Có trường đại học y và đại học kinh doanh (Wharton) lâu đời nhất nước Mỹ
 • Đứng thứ 6/248 trường đại học quốc gia (Xếp hạng 2009)
 • Wharton School (đại học trực thuộc) là trường đại học kinh doanh tốt nhất nước Mỹ (xếp hạng 2008)
Website chính thức của trường:  https://www.upenn.edu/ 

2. Massachusetts Institute of Technology

Xếp thứ hai là học viện công nghệ Masschusetts, MIT cũng là học viện tư thục được thành lập năm 1861. Tổng sinh viên của MIT là 4.232 người. Diện tích toàn trường rộng 168 mẫu Anh. MIT áp dụng thời khoá biểu khá chặt chẽ cho các sinh viên. Trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất năm 2011, MIT đứng ở vị trí thứ 7.

MIT có 5 trường thành viên gồm Trường Khoa học, Trường Kỹ thuật, Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Quản lý, Trường Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội; một đại học là Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế, tổng cộng có 32 khoa.

Các chuyên ngành đào tạo: 46 chuyên ngành chính và 49 chuyên ngành phụ, trong đó nổi bật nhất là các ngành Khoa học máy tính, Toán học, Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật…

Thành tích nổi bật:

Tính tới năm 2015, Đại học MIT có 85 người đạt giải Nobel, 52 huy chương Khoa học Quốc gia, 34 phi hành gia... Đây là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất. Năm 2017, trường có 19.020 đơn xin nhập học nhưng chỉ 1.511 người được nhận, tức chỉ khoảng 8%. 

Website chính thức của trường:  https://www.mit.edu/ 

3. University of California--Berkeley

UC Berkeley  đứng thứ 3 trong danh sách những trường kinh doanh tốt nhất với 4.5 điểm. Còn trong bảng xếp hạng những trường tốt nhất nước Mỹ năm 2011, nó đứng ở vị trí thứ 22. UC Berkeley là một trường công lập, được xây dựng văm 1868, có khoảng 35.409 sinh viên đang theo học. Học phí của trường cũng rẻ hơn rất nhiều, 10.868 đô la (với sinh viên địa phương), và 33.747 đô la (với sinh viên ở địa phương khác).

Đại học California cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và bằng chuyên ngành nhiều lĩnh vực. Các trường cao đẳng thuộc đại học California gồm: Hóa học, Kỹ thuật, Thiết kế môi trường, văn học và Khoa học, tài nguyên thiên nhiên, giáo dục, báo chí, kinh doanh, chính sách công, thông tin, Luật, Nhãn khoa, Y tế và Phúc lợi xã hội.

Thành tích nổi bật: 

 • Trường được công nhận bởi Times Higher Education World University Rankings là một trong sáu trường đại học dẫn đầu thế giới trong bảng xếp hạng công bố năm 2015 
 • #3 theo bảng xếp hạng Best Global Universities của U.S News năm 2015 với khảo sát bao gồm các trường của Mỹ và gần 50 quốc gia khác. 
 • Báo cáo của Academic Ranking of World Universities (ARWU) cũng xếp University of California, Berkeley ở vị trí #4 trong bảng xếp hạng toàn cầu. 
 • Xét về các ngành học, trường đứng #3 về Ngành Kỹ thuật, #4 trong Lĩnh vực Khoa Học Xã hội và #1 về Toán Học và Khoa học Đời Sống.
Website chính thức của trường:  https://www.berkeley.edu/

4. University of Michigan--Ann Arbor

University of Michigan - Ann Arbor là một trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu nước Mỹ được thành lập năm 1831. Với khoảng hơn 26.083 sinh viên bậc đại học và 14.959 bậc sau đại học trong 600 chương trình học mỗi năm.  Đây là trường đại học lâu đời nhất của tiểu bang và là lá cờ đầu trong hệ thống đại học bang Michigan. Trường còn là một trong 8 trường đại học công lập hàng đầu và là một trong những thành viên sáng lập ra Hiệp hội các trường Đại học Mỹ

Các chuyên ngành đào tạo: Khoa học, Văn học, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Trường Kinh doanh Ross, Y và Điều dưỡng, Chính sách công, Nha khoa, Giáo dục, Thông tin, Âm nhạc, Sân Khấu & Khiêu vũ, Tài nguyên và Môi trường, Y tế công cộng, và công tác xã hội.

Thành tích nổi bật:

Đại học Michigan xếp hạng thứ 30 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS (2015-2016) và đồng thời đứng hạng 21 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của Times Higher Education (2015-2016). Với 4.2 điểm, NYU đứng ở vị trí thứ 5 trong các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất

Website chính thức của trường: http://umich.edu/ 

5. New York University

Được thành lập năm 1831, Đại học New York (NYU) là trường tư thục phi lợi nhuận lớn nhất ở Mỹ. Công tác tuyển sinh được tiến hành khắt khe với tỷ lệ chọn lọc cao. Đại học này chỉ nhận khoảng 18.500 thí sinh từ hơn 60.300 hồ sơ dự tuyển cho khóa học 2019. Tuy nhiên, NYU là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế. Số lượng sinh viên nước ngoài học tập tại trường lớn hơn các tổ chức học thuật ở Mỹ. Hiện tại, trường có 50,917 sinh viên trong đó 3,823 du học sinh đang học tập tại đây. Đại học New York cấp bằng liên kết, cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ và bằng chuyên môn

Các chuyên ngành đào tạo: lĩnh vực như nghệ thuật tự do, khoa học, sư phạm, chuyên ngành y tế, luật, y khoa, kinh doanh, nghệ thuật, truyền thông, dịch vụ công cộng, nghệ thuật biểu diễn.

Thành tích nổi bật của trường: 

 • Top 3 đại học trong mơ của học sinh sinh viên Mỹ và quốc tế
 • #52 Đại học tốt nhất thế giới
 • Top đại học sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới
 • Thuộc hệ thống trường đại học lớn thứ 7 tại Mỹ
Website chính thức của trường: https://www.nyu.edu/ 

10 trường đào tạo cử nhân kinh tế tốt nhất nước Mỹ

6. University of Virginia

Đại học Virginia (University of Virginia) là trường nghiên cứu công lập chất lượng cao, được thành lập năm 1819 tại Charlottesville, Virginia. Hiện nay, học viện có 21,057 sinh viên theo học chương trình cử nhân, thạc sỹ, giáo dục chuyên ngành, chuyên ngành thứ nhất (luật & y), tiến sỹ

Các chuyên ngành đào tạo:  khoa học & nghệ thuật, kiến trúc, quản trị kinh doanh, thương mại, nghiên cứu thường xuyên & chuyên ngành, giáo dục, kỹ thuật & khoa học ứng dụng, luật, y, điều dưỡng, lãnh đạo, chính sách công

 • Năm 2015, nhật báo Science vinh danh giảng viên UVA trong Top 10 những đột phá trong khoa học về lĩnh vực Y học và Tâm lý học của tờ báo này. 
 • UVA là một trong 62 học viện của Hiệp hội Đại học Bắc Mỹ (gọi tắt: AAU, một Hiệp hội giũa các trường đại hoc nghiên cứu ưu tú), và cũng là đại học duy nhất của bang Virginia có trong Hiệp hội này. 
 • UVA được xếp hạng là Đại học nghiên cứu chất lượng cao bởi tổ chức Carnegie, và là Đại học hàng đầu bang Virginia bởi tổ chức College Board.
 • Cùng đạt 4.2 điểm, Đại học Virginia cùng đứng ở vị trí thứ 5 với NYU. 
 • Theo xếp hạng của US New and World, Virginia đứng ở vị trí 25 trong số các trường đại học tốt nhất của Mỹ năm 2011. 
Website chính thức của trường:  http://www.virginia.edu/ 

7. Carnegie Mellon University

Đứng ở vị trí thứ 7 trong số các trường kinh doanh tốt nhất nước Mỹ là Đại học Carnegie Mellon với 4.1 điểm bầu chọn. Đây là ngôi trường tư thục được xây dựng vào năm 1900, khuôn viên rộng khoảng 143 mẫu Anh. Học phí mỗi năm là 41.940 đô la.

Các chuyên ngành đào tạo: công nghệ, mỹ thuật, chính sách công và quản lý, khoa học xã hội, nhân chủng học, khoa học máy tính và kinh doanh

Thành tích nổi bật của trường:  

 • TOP 23 trường tốt nhất thế giới (theo Time Higher Education of London 2016 – 2017).
 • SỐ 1 thế giới về ngành khoa học máy tính (theo US News & World Report 2014).
 • SỐ 1 thế giới về ngành Quản trị công nghệ thông tin (theo US News & World Report 2016)
 • TOP 13 thế giới về các ngành công vụ nhà nước – School of public affairs (theo US News & World Report 2016

Website chính thức của trường: http://www.cmu.edu

8. University of Texas-Austin

Đứng cùng với Carnegie Mellon trên bảng xếp hạng là Đại học Texas. Ngôi trường này được thành lập từ năm 1883, và là một trường công lập, với khoảng hơn 38.000 sinh viên mỗi năm. Học phí ở Texas cũng khá là nhẹ nhàng với khoảng 9.418 đô (đối với sinh viên địa phương) và 31.218 đô (đối với sinh viên địa phương khác). 

Các chuyên ngành đào tạo: Truyền thông, giáo dục, nghệ thuật, khoa học tự nhiên, dược, nghiên cứu sau đại học, kĩ thuật địa chất, giao thông, kinh doanh, kiến trúc, thông tin, luật, điều dưỡng, công tác xã hội.

Thành tích nổi bật:

UT Austin là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ và hiện được xếp hạng trong danh sách 30 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường nổi tiếng với 20 chương trình xuất sắc dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, luật và dược. UT Austin được xếp hạng nhất về kế toán và Lịch Sử Châu Mỹ La Tinh. UT Austin là một trong 61 thành viên của hiệp hội AAU, nơi hội tụ các trường đại học nghiên cứu hàng đầu.

Website chính thức của trường: https://www.utexas.edu/ 

9. University of North Carolina-Chapel Hill

Trường thứ 3 có cùng điểm số với Đại học Carnegie Mellon và Texas là Đại học Bắc Carolina-Chapel Hill. UNC là một trường công lập được thành lập vào năm 1789, với khuôn viên rất rộng 729 mẫu Anh, mỗi năm trường có khoảng gần 18.000 sinh viên. Trong số những trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2011, NCU chỉ đứng ở vị trí 30. 

Ngành học và bậc học đào tạo: cao đẳng khoa học và nghệ thuật, Trung tâm giáo dục thường xuyên, cao đẳng phổ thông, trường đào tạo hệ cao học, trường kinh doanh, trường tổ chức khóa học trong hè, nha khoa, khoa thông tin và thư viện khoa học, báo chí, luật học, y khoa, điều dưỡng, dược, y tế cộng đồng và công tác xã hội. Trường đào tạo hệ cử nhân và bằng thạc sỹ.

Thành tích nổi bật:

UNC là một trong những trường có tỉ lệ sinh viên du học cao nhất trong các trường ở Mỹ, với gần 1/3 sinh viên học tập tại các nước khác trước khi tốt nghiệp.University of North Carolina cũng là trường đại học lớn thứ 2 trong bang North Carolina và luôn được xếp trong số các trường tốt nhất ở Mỹ và là một trong 8 trường đầu tiên của Public Ivy.

Website chính thức của trường: https://www.unc.edu/ 

10. Cornell University

Đứng ở vị trí 10 trong bảng xếp hạng của US News and World là Đại học Cornell với 4.0 điểm bình chọn. Là một trường tư thục được thành lập từ 1865, mỗi năm Cornell có khoảng gần 14.000 sinh viên theo học. Học phí là 39.666 đô la một năm. Cornell cũng được xếp hạng 15 trong danh sách những trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2011.

Các chuyên ngành đào tạo:  Khoa học máy tính, sinh học, thú y, Nghệ thuật và Nhân Văn, Kinh doanh, kinh tế, sức khỏe, Kỹ thuật, công nghệ, Vật Lý, Khoa học xã hội.

Thành tích nổi bật:

Cornell có 45 người đoạt giải Nobel trong số các giảng viên và cựu sinh viên của mình. Cựu sinh viên đáng chú ý khác bao gồm Tsai Ing-wen, Tổng thống mới đắc cử của Đài Loan, và Huey Lewis, thủ lĩnh của ban nhạc Huey Lewis và News.Tỷ lệ sinh viên năm nhất duy trì học tại trường, tức mức độ hài lòng của sinh viên là 96,5%

Website chính thức của trường:  http://www.cornell.edu

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-ha-chi_visa-canada_truong-thpt-georges-vanier-secondary-school-toronto
  Nguyễn Hà Chi_Visa Canada_Trường thpt Georges Vanier Secondary School, Toronto
 • dang-truong-son_visa-du-hoc-uc_truong-wollongong_hoc-bong-50%
  Đặng Trường Sơn_Visa du học Úc_Trường Wollongong_Học bổng 50%
 • ngo-thanh-thao_visa-du-hoc-anh-quoc
  Ngô Thanh Thảo_Visa du học Anh Quốc
 • vu-huu-tam_visa-du-hoc-uc_dai-hoc-cong-nghe-queensland
  Vũ Hữu Tâm_Visa du học Úc_Đại học Công nghệ Queensland