Du học Mỹ

Đại học Kansas – Trường Đại học công lập danh tiếng tại Mỹ

 • Thứ Hai, 13 Tháng 12 2021 14:07
 • Lượt xem: 14.789

Trường Đại học Kansas là trường đại học công lập lớn nhất tiểu bang Kansas, được thành lập từ 1865 và được bình chọn vào Top 250 các trường đại học tốt nhất Thế giới (Center for World University Rankings, 2018-2019). Đại học Kansas là nơi ươm mầm của 7 giải thưởng danh giá Pulitzer trong lĩnh vực báo chí, 1 giải thưởng Nobel trong lĩnh vực kinh tế, 1 giải Nobel hòa bình và 4 phi hành gia cho NASA.

 

I. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

1. Thông tin chung

Được thành lập từ 1865, University of Kansas - KU là trường đại học công lập có thứ hạng cao nhất và trường lớn nhất ở tiểu bang Kansas với 28,000 sinh viên từ 99 quốc gia và 50 tiểu bang khắp Hoa Kỳ đăng ký theo học (2013). Trường đứng ở vị trí 130 trong bảng xếp hạng các Đại học Quốc gia Mỹ (Theo tạp chí US News & World Report, 2020). Đại học Kansas cũng nằm trong TOP 50 trường đại học công lập tốt nhất Mỹ. Một số chuyên ngành của trường cũng có vị trí cao trên bảng xếp hạng như chuyên ngành Kỹ thuật Dầu khí xếp hạng 12; ngành Dược xếp thứ 21 toàn nước Mỹ (U.S. News & World Report,2019). Ngoài ra, University of Kansas còn tự hào là một trong số 34 trường đại học thành viên của Tổ Chức American Association of Universities (AAU) danh tiếng tại Hoa Kỳ.

Là một trong những trường đại học Nghiên Cứu (Research University) hàng đầu tại Mỹ, trường University of Kansas sở hữu hệ thống một loạt các phòng nghiện cứu, trung tâm thí nghiệm, phòng học mô hình, thư viện, được đánh giá và xếp loại hiện đại bậc nhất thế giới. Sự đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp này đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị trong các hoạt động học tập và sinh hoạt hàng ngày. Hơn thế nữa, đây cũng là niềm tự hào của nhà trường cũng như bất kỳ bạn sinh viên nào đang theo học tại trường.

Đại học Kansas tọa lạc ngay trung tâm thành phố Lawrence, bang Kansas, thành phố yên bình và xinh đẹp nhưng cũng không kém phần năng động với nhiều hoạt động sinh hoạt vui chơi, giải trí và thương mại phong phú, đa dạng. Lawrence được bình chọn là 1 trong 10 thành phố tốt và lý tưởng nhất ở Mỹ cho việc học đại học. Từ Lawrence, bạn chỉ mất 45p lái xe để đến trung tâm thành phố Kansas City và 60p đế đến sân bay quốc tế Kansas City.

2. Tại sao bạn nên chọn du học Mỹ tại trường đại học Kansas?

 • Trường có thứ hạng cao tại Mỹ: đứng thứ 47 trong hệ thống trường công lập tốt nhất tại Mỹ, là một trong những trường đại học đào tạo cử nhân kinh doanh (đứng  thứ 58) và cử nhân ngành kỹ thuật (đúng thứ 78) tốt nhất tại Mỹ; chuyên ngành Kỹ thuật Dầu khí xếp hạng 12; ngành Dược xếp thứ 21 toàn nước Mỹ (U.S. News & World Report,2019). Trường cũng được xếp hạng 130 các trường đại học tốt nhất tại Mỹ. KU còn tự hào là một trong số 34 trường Đại học thành viên của Tổ Chức American Association of Universities (AAU) danh tiếng tại Hoa Kỳ.
 • Ngành học phong phú, cho học sinh có nhiều sự linh hoạt trong việc chọn lựa với trên 190 lựa chọn về ngành cho hệ cử nhân và 130 chương trình cho các du học sinh, bao gồm có các ngành tiêu biểu như: dược, điều dưỡng, dược, công nghệ hóa sinh, kỹ sư, kinh doanh Kinh Tế, Tài Chính, Marketing, Dầu khí, Du lịch Khách sạn, Giáo dục, Âm nhạc, Nghệ thuật, các chuyên ngành Khoa tọc Xã hội và Tự nhiên. và nhiều ngành khác.
 • Đại học Kansas cũng là trường đại học hàng đầu hợp tác nghiên cứu với hơn 10.000 công ty nổi tiếng trên thế giới như Ford, Microsoft, Samsung, Coca-Cola.v.v… tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc cho các công ty này.
 • Một môi trường tuyệt vời cho sinh viên quốc tế với 2135 sinh viên đến từ hơn 100 nước khác nhau trên thế giới, giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu thêm nền văn hóa và giao lưu với các bạn bè trên khắp thế giới.
 • Trường nằm ngay thành phố Lawrence, một thành phố được bình chọn trong top 10 thành phố tốt nhất nhất cho việc học đại học và là một trong những thành phố yên bình và an toàn tại Mỹ.
 • Chi phí học tập hợp lý và sinh hoạt phí thấp hơn các khu vực khác tại Mỹ.

Các câu lạc bộ của sinh viên tại Đại học Kansas

3. Cơ hội nghề nghiệp

- Hàng năm có hơn 7500 việc làm và 1400 cơ hội thực tập được đăng trên KU Career Connections

- Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $50,100

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Chương trình AAP (Academic Accelerator Program) 

Chương trìn AAP - mở cánh cửa thành công cho du học sinh ở các năm học Đại Học tại Mỹ. Không cần ACT/SAT, chương trình AAP năm 1 đại học dành cho các bạn du học sinh đang ngày càng được rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam quan tâm.
Ưu điểm lớn nhất của chương trình AAP là trong thời gian ngắn nhất giúp xây dựng cho du học sinh một nền tảng tiếng Anh và kiến thức học thuật vững chắc cũng như các kỹ năng học hiệu quả nhằm đảm bảo cho việc học đại học những năm sau đó đạt được thành tích tốt nhất.
Với kinh nghiệm du học Mỹ, qui mô lớp học nhỏ của AAP (tối đa 25 học sinh/lớp), được thiết kể đặc biệt thân thiện nhằm tăng cường sự tương tác giữa thầy và trò, sẽ giúp cho các bạn sinh viên cảm thấy tự tin hơn trong việc đặt câu hỏi và trình bày quan điểm ý kiến của mình.
Sau giờ lên lớp, nếu các bạn sinh viên chưa hiểu bài hoặc có bất kỳ câu hỏi thắc mắc gì thì bất kỳ lúc nào thuận tiện, có thể yêu cầu các Thầy/Cô dạy kèm riêng lại phần bài mình chưa hiểu và đây là phần hỗ trợ 24/7 dành cho các bạn sinh viên của chương trình AAP năm 1 đại học tại trường Đại học Kansas.


So với chương trình nhập học trực tiếp, chương trình AAP có cùng mức học phí nhưng du học sinh sẽ được học tăng cường thêm lớp tiếng Anh miễn phí trong suốt năm 1 đại học. Các lớp Anh văn này không những giúp cho sinh viên tăng cường khả năng tiếng Anh mà còn chỉ dẫn cho các bạn các kỹ năng đọc, viết, giao tiếp và thuyết trình trước đám đông. Đây vốn là những kỹ năng cơ bản hết sức cần thiết và quan trọng nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thể học tập thật tốt và đạt được những thành công trong thời gian du học tại Mỹ. Không những thế, dịch vụ hỗ trợ sinh viên 24/7 trong bất kỳ lĩnh vực gì hoặc bất kỳ khi nào bạn gặp khó khăn đã thể hiện sự chăm sóc quan tâm đặc biệt của trường Đại học University of Kansas dành cho các bạn sinh viên Việt Nam

2. Các ngành học tại University of Kansas

Với hơn 200 ngành học, các bạn sinh viên có thể tìm thấy hầu hết các ngành học mà mình yêu thích tại trường Đại học University of Kansas như Kinh Tế, Tài Chính, Marketing, các Chuyên ngành Kỹ sư, Dược, Y Tá, Hàng Không, Dầu Khí, Du Lịch Khách Sạn, Giáo Dục, Âm Nhạc, Nghệ Thuật, Các chuyên ngành Khoa Học Xã Hội và Tự Nhiên.

Architecture

Architectural Studies

Design

Accounting

Finance

Business Administration

Marketing, Information System

Management & Leadership

Supply Chain Management

Education (with about 20 specific majors),

Engineering (Aerospace, Petroleum, Electrical,

Civil, Mechanical, Computer, IT, ect),

Engineering Physics

Interdisciplinary Engineering

Health Information Management

Cytotechnology

Clinical Lab Science

Respiratory Care

News & Information

 

Strategic Communication

Applied Behavior Science

Behavioral Neuroscience

Astronomy

Biology

Chemistry

Physics

Linguistics

Philosophy

Psychology

Dance

Film and Media Studies

Visual Art Education

Public Administration

Music

Nursing

Doctor of Pharmacy

Social Work

3. Cơ hội làm việc ngay trong quá trình học (CPT & OPT)

Là một Đại học công lập uy tín bậc nhất tại Mỹ và có nhiều công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng cho cộng đồng xã hội, trường University of Kansas được rất nhiều tập đoàn, công ty lớn tài trợ và mời hợp tác sâu rộng trong nhiều công trình nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy Đại học Kansas luôn rất tự hào là đối tác chính của nhiều tập đoàn công ty lớn tại Lawrence như Coca Cola, Ford, Bayer Healthcare, Microsoft, Samsung, v.v. Chính điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên của trường có cơ hội tham gia chương trình CPT (thực tập có trả lương) và OPT (được ở lại Hoa Kỳ làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp) tại các tập đoàn công ty này với thời gian rất linh hoạt và thuận tiện

III. CHI PHÍ VÀ ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

1. Chi phí tham khảo

Hiện nay Đại học Kansas có mức học phí khá dễ chịu so với danh tiếng và thế mạnh trường.  

 • Học phí: 29,500USD/năm(30 – 34 tín chỉ, tùy theo ngành học)
 • Ký túc xá và Tiền ăn: 10,000 USD đến 15,000 USD(tùy lựa chọn về phòng ở)

Nếu sinh viên không đủ điều kiện đầu vào Anh văn có thể theo học các chương trình tiếng Anh tùy theo trình độ của sinh viên với mức học phí như sau:
- 6,500 USD/1 kỳ 8 tuần
- 13,000 USD/1 kỳ 16 tuần

2. Điều kiện đầu vào

- Tốt nghiệp THPT

- Điểm trung bình cuối năm lớp 12 từ 6.25 trở lên.

- Nếu ĐTB lớp 12 < 6.0 thì ĐTB của 3 năm lớp 10, 11 và 12 phải từ 6.25 trở lên. Nhưng đối với trường hợp này thì phải scan và email học bạ 3 năm học cấp 3 (dịch tiếng Anh không cần công chứng) cho đại diện trường ở Việt Nam để xét tuyển và sẽ trả lời kết quả trong vòng từ 2-3 ngày làm việc.

- Tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc TOEFL IBT 68 hoặc Pearson Versant Test 50.

Kỳ nhập học

- Kỳ mùa hè: tháng 7

- Kỳ mùa xuân: tháng 12

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Mỹ TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 683 036 

Bình luận: Đại học Kansas – Trường Đại học công lập danh tiếng tại Mỹ

 • auvietdoor@gmail.com: Dạ cho mình hỏi thêm là trường mình có xét học bổng khi tuyển sinh đầu vào không ạ?
  Vào lúc: 14/01/2023, 18:27:55 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, hiện tại trường đang có học bổng 9000 usd/ năm và cấp lên tới 4 năm nhé.
  Vào lúc: 16/01/2023, 11:13:17
 • auvietdoor@gmail.com: Mình học thích học : Ngữ văn , anh văn , hóa học. Định học ngành về phân tích kinh doanh hay công nghệ sinh học hoặc kỹ sư hóa. Có thể tư vấn giúp mình được không ạ?
  Vào lúc: 14/01/2023, 18:03:16 - Trả lời

 • auvietdoor@gmail.com: Cho mình hỏi ngành thế mạnh của trường mình là ngành gì ạ?
  Vào lúc: 14/01/2023, 18:01:07 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, trường mạnh những ngành như Engineering, Pharmacy, Computer Scienece, Business bạn nhé.
  Vào lúc: 16/01/2023, 15:10:03
 • Huỳnh Thị Phương: Cho tôi hỏi trường Đh KU có ngành CNTT không ah và học phí bao nhiêu năm rồi mỗi năm có phải tăng học phí hay không.khi ra trường thì có tạo đk cho Sv có việc làm không ah.
  Vào lúc: 28/12/2022, 14:26:13 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, trường Đại học KU có ngành công nghệ thông tin nhé, về học phí sẽ tùy bậc học, học phí mỗi năm thường biến động không quá nhiều ạ, trong quá trình học, Megastudy sẽ liên hệ với bạn để tư vấn cụ thể hơn.
  Vào lúc: 29/12/2022, 08:55:38
 • Trịnh Khánh Vân: Xin hỏi con tôi muốn học ngành Coputer Science. Trường có cấp học bổng không và yêu cầu để được cấp HB?
  Vào lúc: 02/08/2022, 22:41:10 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào chị, trường có cấp học bổng cho sinh viên học ngành Computer Science, học sinh cần có GPA 8.0 trở lên và Ielts 6.0 trở lên ạ.
  Vào lúc: 03/08/2022, 08:31:47
 • Trịnh Khánh Vân: Con tôi muốn học trường KU ngành Computer Science, với GPA 9,5. Ielts 7.5 và một số thành tích khác, có hoạt động ngoại khóa. Hiện là học sinh trường PTTH chuyên Khoa học tự nhiên. Tôi xin hỏi Nhà trường có chế độ cấp học bổng không? Và thời điểm nào thì nộp hồ sơ xin HB?
  Vào lúc: 02/08/2022, 22:39:29 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào chị, trường hợp của chị Megastudy sẽ liên hệ tư vấn chi tiết ạ!
  Vào lúc: 03/08/2022, 08:30:58
 • Vũ Văn HÀ: Con tôi năm nay lên lớp 12 muốn đi du học nghành công nghệ máy tính không biết cần điều kiện như thế nào: tín chỉ, sức học, chi phí du học, học phí, tiền ăn ở sinh hoạt
  Vào lúc: 30/06/2022, 15:14:48 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào anh, bậc cử nhân ngành CNTT tại Mỹ thường yêu cầu GPA 7.0; Ielts 6.0-6.5 ạ. Về các thông tin khác bên em sẽ liên hệ tư vấn chi tiết cho anh nhé.
  Vào lúc: 04/07/2022, 10:27:22
 • Daisy: Cho tôi hỏi trường KU có Ngành dược không ? và học phí bao gồm tổng cả tiền phòng + ăn + học là bao nhiêu tất cả thời gian học ? Và sinh viên khi học đại học KU có thể vừa làm thực tập vừa làm việc được không ? số tiền mà học sinh nhận được sau khi thực tập là bao nhiều ? rất cả ơn mong hồi đáp từ bạn
  Vào lúc: 23/03/2022, 23:52:45 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, thông tin cụ thể về ngành Dược tại Kansas Megastudy sẽ liên hệ tư vấn cho bạn nha.
  Vào lúc: 28/03/2022, 09:48:53
 • Daisy: KU có thể cho sinh viên vừa đi học vừa đi làm được không bạn ? và mức lương thực tập là bao nhiêu ? Ngành Dược đó ạ ? số tiền học phí bao gồm cả phòng và học là bao nhiêu ? rất cảm ơn mong nhận phản hồi từ bạn
  Vào lúc: 23/03/2022, 23:49:29 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, học Dược tại ĐH Kansas, Mỹ bạn vẫn có thể đi làm thêm theo quy định của chính phủ nhé, thực tập tại trường là bắt buộc theo chương trình và sẽ là không chắc chắn có lương bạn nhé.
  Vào lúc: 28/03/2022, 09:47:49
 • phamkimtrang61@gmail.com: Tôi muốn cho con du học kiến trúc tại trường Kansas, ko biết học phí hàng năm bao nhiêu, học mấy năm và các chi phí khác...
  Vào lúc: 22/03/2022, 16:51:39 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào chị, khóa học cử nhân ngành Kiến trúc tại Đh Kansas kéo dài 4 năm, Megastudy sẽ liên hệ tư vấn chi tiết cho chị nhé.
  Vào lúc: 23/03/2022, 17:29:12
 • Doan Dang: Xin cho biết trường này có chuyên ngành công nghệ thông tin không?
  Vào lúc: 04/10/2020, 20:15:37 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, trường Đại học Kansas có ngành công nghệ thông tin cho sinh viên quốc tế nhé.
  Vào lúc: 05/10/2020, 08:58:31
 • thuỳ dương: trường có đào tạo tiếp viên hàng không chứ
  Vào lúc: 21/07/2020, 15:02:04 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, trường này chỉ có đào tạo kĩ thuật hàng không bạn ạ, còn tiếp viên hàng không thì bạn cần tìm trường chuyên biệt về hàng không nhé.
  Vào lúc: 22/07/2020, 08:54:06
 • Thuỳ Vy: Xin hỏi trường có ngành hàng không chứ nếu có thì mình phải học bao lâu và cần điều kiện j để vào học ạ
  Vào lúc: 16/07/2020, 17:22:07 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn. Trường này có ngành hàng không bạn nhé, thời gian học là 4 năm. Về điều kiện thì bạn cần tốt nghiệp THPT và chứng chỉ tiếng Anh 5.5 trở lên.
  Vào lúc: 17/07/2020, 08:59:06
 • nguyen hieu nghia: xin hoi con toi muon hoc nganh duoc o truong thi can cac dieu kien gi ? so tien hoc phi moi nam khoan bao nhieu ? thoi gian dao tao bao lau ? bang cap se nhu the nao ?trong va sau thoi gian hoc Be nha toi co duoc di thuc tap tai cac cty kg ? Rat cam on
  Vào lúc: 08/07/2020, 23:11:19 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào anh, thời gian học ngành Dược tại Đại học Kansas là 6 năm, bao gồm 2 năm pre pharmacy sau đó hs chuyển lên học 4 năm Doctor of Pharmacy. Trong quá trình học được đi thực tập vì bang Kansas tập trung nhiều công ty dược lớn nhất tại Mỹ, tại trường Kansas có Medical Center để sv thực hành. Học phí 2 năm đầu pre pharmacy là 31000USD. Học phí 4 năm Doctor of Pharmacy là 45000USD. Học bổng 9.000USD/năm, học bổng được cấp cho 4 năm anh nhé.
  Vào lúc: 09/07/2020, 10:35:55
 • LÊ NỮ ANH THƯ: TRƯỜNG NÀY CÓ NGÀNH Y DƯỢC KHÔNG Ạ ?
  Vào lúc: 22/06/2020, 09:52:53 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, trường Đại học Kansas có ngành này bạn nhé, để được tư vấn kỹ hơn về ngành này tại Đại học Kansas bạn có thể liên hệ Hotline 0904 683 03.
  Vào lúc: 22/06/2020, 11:12:23
 • Phan Trọng Khang: Trường có ngành Applied Mathematics không?
  Vào lúc: 08/03/2020, 17:39:25 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi em, trường này không có ngành Applied Mathematics, em có thể tham khảo các trường có chất lượng giảng dạy ngành này rất tốt như Adelphi Uni, Auburn, Lousianna State Uni...
  Vào lúc: 09/03/2020, 09:24:56
 • Dang Thi Oanh: KU có nghành Toán Không ?
  Vào lúc: 08/09/2019, 12:40:28 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, trường này có ngành Toán bạn nhé.
  Vào lúc: 10/09/2019, 09:23:22
 • Nguyễn Thanh thảo: Xin được tư vấn về trường ĐH Kansas
  Vào lúc: 29/06/2019, 11:42:49 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi bạn, Megastudy sẽ liên hệ với bạn hoặc bạn có thể gọi Hotline 0904 683 036 để được tư vấn.
  Vào lúc: 29/06/2019, 12:00:55

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • le-tran-n-k_du-hoc-thpt-canada
  Lê Trần N.K_du học THPT Canada
 • vu-le-t-h_visa-du-lich-canada-di-trai-he
  Vũ Lê T.H_visa du lịch Canada (đi trại hè)
 • nguyen-trong-t-n_visa-du-hoc-uc
  Nguyễn Trọng T.N_visa du học Úc
 • chu-binh-c_visa-du-hoc-canada
  Chu Bình C_visa du học Canada