Du học Mỹ

Du học Mỹ trường Đại học Illinois tại Chicago

 • Thứ Hai, 13 Tháng 12 2021 13:59
 • Lượt xem: 12.722

Nằm ngay trong lòng một trong những khu đô thị sầm uất và giàu có bậc nhất thế giới Chicago, đại học University of Illinois at Chicago (UIC) nằm trong Top 300 trường đại học hàng đầu thế giới và xếp thứ 18 các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất Thế giới (Times Higher Education World University Rankings, 2019). UIC còn được biết đến là trường đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất và toàn diện nhất tại bang Illinois và là nhà tuyển dụng lớn thứ hai tại thánh địa của những tòa nhà chọc trời nổi tiếng toàn cầu.

I. TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC ILLINOIS CHICAGO

1. Thông tin chung

Đại học Illinois, Chicago được thành lập vào năm 1982 khi khuân viên Trung tâm Y tế được sát nhập với khuân viên Chicago Circle do nhu cầu cần có 1 trường đại học công lập tại Chicago và được biết đến như là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu của Chicago.

Trường nằm ở trung tâm Chicago, Illinois, bên bờ biển Lake Michigan xinh đẹp. Du học Mỹ tại trường đại học Illinois Chicago, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm sự sôi động và văn hóa của thành phố với những địa danh nổi tiếng của thành phố như Bean ở Công viên Millennium, Thủy cung Shedd, và Italy tí hon trên đường Taylor,  trong khi vẫn được tận hưởng khuôn viên trong lành và bình yên như ở nhà.

>>>Du học Mỹ: Các trường có học phí “dễ thở” nhất

Trường nằm ngay trung tâm thành phố và cũng là trường đại học lớn nhất của thành phố Chicago với khuôn viên rộng 240 mẫu Anh. Trường có hơn $27,000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.
Là trường đại học mang tính toàn cầu, có hơn 1/3 sinh viên nói tiếng Anh như ngoại ngữ thứ hai, UIC được công nhận là 1 trong những cộng đồng đại học đa văn hóa nhất nước Mỹ.

2. Cơ sở vật chất và dịch vụ sinh viên

Trường có hệ thống xe buýt miễn phí trong khuân viên trường, ngoài ra sinh viên có thể đi tàu từ khuân viên trường đến trung tâm thành phố, sân bay quốc tế O'Hare hoặc các địa điểm khác trong vùng.

Theo TopUniversities, hiện nay trường đang nhận khoảng 24,763 sinh viên, trong đó khoảng  64% là sinh viên Cử nhân, 36% còn lại là sinh viên sau Đại học. Bên cạnh đó, số lượng sinh viên quốc tế là 3,971sinh viên, trong đó 49% đang theo học các chương trình Cử nhân và 51% lựa chọn các chương trình sau Đại học.

Bảng thống kê tỷ lệ số lượng sinh viên tại Đại học Illinois

Thư viện của trường có một bộ sưu tập rộng lớn của nguồn tài liệu và ứng dụng trực tuyến. Hai trung tâm sinh viên, một trong hai bên của khuôn viên trường, cung cấp một số trang thiết bị cho sinh viên bao gồm các dịch vụ ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, phòng họp và các dịch vụ ăn uống. Có hai cửa hàng sách trong trường, một dành cho danh mục sách y tế. Các địa điểm thực phẩm khác nhau có sẵn trong khuôn viên trường. Ngoài ra còn có một bảo tàng và một phòng trưng bày trong khuôn viên trường.

>>>Du học Mỹ ngành kỹ thuật

Với rất nhiều lựa chọn nhà ở trong khuôn viên trường, sinh viên có thể trải nghiệm tất những dịch vụ từ UIC và Chicago cung cấp cho sinh viên của họ. Nhiều sinh viên sống ở phía đông của khuôn viên trưởng, ở những Common phía Bắc, Common phía Nam, Common phía Tây và các ký túc xá Courtyard. Sinh viên sống ở những khu vực trên chỉ mất vài phút đi đến giảng đường, Trung tâm sinh viên phía Đông và trung tâm giải trí.

Những học sinh sống ở ký túc xá phía nam khuôn viên trường như James Stukel Tower, Marie Robinson Hall và Thomas Beckham Hall, mỗi sáng khi thức dậy các bạn sẽ nhìn thấy đường chân trời của Chicago. Sinh viên sẽ ở gần sân vận động mới Curtis Granderson, và cũng là quê nhà của đội bóng chày UIC Flames, các nhà hàng và cửa hàng trên đường Halsted, Maxwell.

Polk Street Residence Hall và the Single Student Residence nằm ở phía Tây của khuôn viên trường và gần trường đại học khoa học sức khỏe UIC, Trung tâm sinh viên phía Tây và đường Taylor.

Dù bạn có sống trong khung viên trường hay không sống ở đây thì UIC luôn có những thực đơn bữa ăn mà bạn có thể mua và dùng nó ở tất cả các nhà ăn nào trong khuôn viên trường. UIC có các nhà hàng cung cấp các buổi ăn tối cho bạn tùy thích lựa chọn.

Hàng loạt các lựa chọn từ các quán ăn nhanh đến văn hóa ẩm thực dành cho bạn ở các những Trung tâm sinh viên. Ngoài ra còn có rất nhiều cửa hàng bán lẻ và tiện lợi nằm ngang khuôn viên trường nên bạn có thể chọn mua một vài món ăn nhẹ tại đây.

Trung tâm hỗ trợ sinh viên sống xa khu vực

Trung tâm hỗ trợ sinh viên sống xa khu vực tạo điều kiện thuận tiện cho các sinh viên ở xa sinh hoạt dễ dàng hơn.

Trung tâm cung cấp một môi trường thoải mái và thân thiện ở Trung tâm phía Tây sinh viên nơi mà những sinh viên  ở xa có thể đến để thư giãn hay học tập. Ở đây có một phòng khách, phòng học, nhà bếp, tủ, phòng tắm và một phòng đa năng. Các nhân viên ở đầy cung cấp cho sinh viên ở xa thông tin về nhà ở dành cho sinh viên hoặc các phương tiện di chuyển.

UIC thường tổ chức những chuyến du lịch xung quanh khuôn trường và thành phố. Với bốn dòng xe bus Intracampus sẽ giúp bạn tham quan từ phía đống đến phía tây khuông viên trường và ngược lại. Những tuyến đường của Intrampus rất thuận tiện và cộng thêm những tuyến đường xe phụ sẽ tạo phương tiện vận chuyển dễ dàng trong 7 ngày một tuần. 

3. Cơ hội việc làm

UIC tài trợ một trong những hội chợ việc làm đại học lớn nhất ở khu vực Chicago với hàng ngàn sinh viên và cựu sinh viên gần đây tham gia. Sử dụng lao động tiềm năng có thể truy cập UICcareers.com để lên lịch phỏng vấn trong khuôn viên trường, xem xét một cơ sở dữ liệu lý lịch của sinh viên và giao tiếp với các sinh viên. Sử dụng lao động có thể đăng công việc, lịch trình trong khuôn viên trường tuyển dụng và tuyển chọn tất cả các ứng cử viên của họ cho các cuộc phỏng vấn tại UIC.

Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $55,000

II. THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO

- Trong bảng xếp hạng Best Colleges của U.S.News năm 2017, The University of Illinois at Chicago xếp hạng #152 trong số các trường Đại học quốc gia.

- UIC cung cấp hơn 70 chương trình đào tạo cử nhân bao gồm các chuyên ngành: Kiến trúc sư, Nghệ thuật, Thiết kế, Giáo dục, Kỹ sư, Chăm sóc sức khỏe, Kinh doanh, Khoa học, Hành chính công, Phát triển đô thị… Trong đó, các chương trình đào tạo Kỹ sư của trường xếp hạng #63, các chương trình đào tạo Kinh doanh của trường xếp hạng #77. Trường cũng xếp hạng #174 Best Global Universities.

 - Top 250 Đại học toàn thế giới – Theo Times Higher Education World University Rankings

 - Top 78 Đại học công lập – Theo U.S New & World Report, 2017.

- #17 danh sách các trường Đại học có giá trị nhất – Theo Money Magazine

- Những cựu sinh viên nổi tiếng của trường là: Barbara A. Schaal – nhà sinh vật học, Phó chủ tịch của Học viện Khoa học quốc gia Mỹ, Dan Meis – kiến trúc sư người Mỹ nổi tiếng về thiết kế những sân vận động tầm cỡ quốc tế, Bernard Shaw – cựu phát thanh viên của CNN, nhà soạn nhạc Billy Branch…

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Các ngành nghề đào tạo

Trường University of Illinois at Chicago cung cấp chương trình đào tạo bậc đại học/sau đại học gồm: nghệ thuật, kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe, nhân loại học. Trường có 83 CT đại học và hơn 60 đề tài: kiến trúc, nghệ thuật, thiết kế, giáo dục, kỹ thuật, khoa học sức khỏe, KH cuộc sống, sức khỏe cộng đồng.UIC cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ danh giá với 93 CT thạc sĩ và 64 CT tiến sĩ.

2. Chương trình chuyển tiếp.

Trường chuyển tiếp kết hợp với các đơn vị học thuật và các chuyên gia đầu ngành, cộng đồng xây dựng các chương trình kịp lúc, sáng tạo, chất lượng cao cho SV; các CT học cá nhân (tín chỉ hoặc không tín chỉ): phát triển chuyên ngành, phụ đạo cá nhân, nâng cao năng lực học thuật, chuyển đổi nghề nghiệp.

3. Nghiên cứu

Cung cấp cơ sở nghiên cứu toàn diện với những công cụ nghiên cứu hiện đại nhất, chú trọng xây dựng mô hình quốc gia để đào tạo chuyên gia giáo dục.

4. Điều kiện nhập học và học phí

- Tốt nghiệp PTTH.

- IELTS 5.5 trở lên (hoặc học sinh có thể thi bài test của trường)

- Sinh viên chưa có bằng Toeft hay Ielts có thể học tiếng Anh tại Tutorium in Intensive English trong khuôn viên trường.

Học phí 

Cập nhật thông tin học phí cụ thể và mới nhất tại: https://registrar.uic.edu/financial_matters/ 

 >>>Phỏng vấn du học Mỹ thành công sinh viên cần chuẩn bị gì?

>>>Du học Mỹ: Lựa chọn ngành và bang học phù hợp cho bạn

>>>Bí ẩn học bổng du học mỹ và quy trình tuyển sinh đại học

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Mỹ TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 683 036

Bình luận: Du học Mỹ trường Đại học Illinois tại Chicago

 • Vũ Nhi: Cho em hỏi em trường có đào tạo ngành điều dưỡng k ạ và nếu có thì điều kiện ntn và học phí ra sao ạ. Em cảm ơn
  Vào lúc: 28/08/2023, 20:39:07 - Trả lời

  Nhi vũ: Megastudy có thể tư vấn qua đâu đc ạ
  Vào lúc: 31/08/2023, 19:58:38
  info@megastudy.edu.vn: Chào em, Đại học Illinois có ngành điều dưỡng em nhé, Megastudy sẽ liên hệ tư vấn cụ thể cho em.
  Vào lúc: 29/08/2023, 02:04:13
 • nhuw: Cho e hỏi là học Thiết kế đồ họa hay kiến trúc thì mình nên học những trường đại học gì ạ, e muốn tìm một trường đại học có học bổng toàn phần mà UIC thì lại ko có ?
  Vào lúc: 24/01/2022, 19:02:02 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, ngành Thiết kế đồ họa tại Mỹ có rất nhiều trường tốt nhưng không có học bổng toàn phần em ạ!
  Vào lúc: 26/01/2022, 15:11:54
 • Nhuw: cho em hỏi là Trường University of Illinois at Chicago có học bổng toàn phần ko ạ, nếu có thì mik cần những điều kiện gì ạ?
  Vào lúc: 23/01/2022, 21:16:46 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, trường này không có học bổng Toàn phần mà chỉ có học bổng 40.000 USD/ 4 năm em nhé.
  Vào lúc: 24/01/2022, 09:25:42
 • Nhuw: cho em là trường University of Illinois at Chicago CÓ HỌC BỔNG toàn phần không ạ , nếu có thì mik cần những điều kiện gì ạ?
  Vào lúc: 23/01/2022, 21:15:48 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, trường này không có học bổng Toàn phần mà chỉ có học bổng 40.000 USD/ 4 năm em nhé.
  Vào lúc: 24/01/2022, 09:25:35
 • Chi: Cho em hỏi,học lực của em chỉ khá thôi thì có cơ hội học ở đây kh ạ
  Vào lúc: 05/12/2021, 17:11:06 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, trường Đại học Illinois tại Chicago yêu cầu học sinh có học lực khá trở lên, em hoàn toàn có cơ hội apply trường này nhé.
  Vào lúc: 06/12/2021, 09:40:08
 • Nguyễn Hoàng: Cho em hỏi ngành kiến trúc học mấy năm ạ, nếu em có thẻ xanh Mỹ thì xét tuyển vào học như nào và học phí như nào ạ
  Vào lúc: 03/06/2021, 11:12:46 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, ngành kiến trúc học 4 năm em nhé, nếu em có thẻ xanh thì e sẽ apply như 1 học sinh bản địa và đóng mức học phí cho học sinh bản địa em nhé.
  Vào lúc: 03/06/2021, 16:24:35
 • Phưn: Cho e hỏi bằng IELTS của em hết hạng thì em còn có thể nộp vào trường không ạ
  Vào lúc: 25/05/2021, 21:39:01 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, trường Đại học Illinois cho phép học sinh kiểm tra đầu vào Tiếng Anh trong trường hợp em không có chứng chỉ Ielts nhé.
  Vào lúc: 26/05/2021, 09:05:25
 • Bùi Mai Hương: Chị cho em hỏi chăm sóc sức khỏe ở chicago điều kiện đầu vào là ntn ạ,,học phí học cái này là bao nhiêu ạ
  Vào lúc: 27/04/2020, 15:05:59 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, ngành chăm sóc sức khỏe ở trường Đại học Illinoise at Chicago có điều kiện đầu vào là tốt nghiệp lớp 12, ielts 6.5 và tốt nhất là nên học tốt các môn Toán-Hóa-Sinh em nhé. Học phí khoảng 30,000 usd. năm em nhé.
  Vào lúc: 27/04/2020, 17:26:58
 • Phan Anh Kiệt: Cho mình hỏi ngành nha sĩ học mấy năm? Học phí bao nhiêu 1 năm?
  Vào lúc: 05/03/2020, 22:20:35 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, đại học Illinois at Chicago không có ngành nha sĩ bạn nhé.
  Vào lúc: 06/03/2020, 10:27:57
 • Phạm Ngọc Hằng: Cho e hỏi, trường đại học illinois có học bổng need based không ạ
  Vào lúc: 26/08/2019, 15:06:48 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi em, hiện tại trường có học bổng 10000usd/năm và áp dụng cho 4 năm học, tức là tổng lên đến 40.000 usd cho toàn khóa nhé.
  Vào lúc: 26/08/2019, 15:54:02
 • Trịnh ngọc kha: Cho mình hỏi , trường có khoá đào tạo sau đại học ngành nha sĩ không ạ
  Vào lúc: 11/08/2019, 22:36:49 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, trường này không có khóa đào tạo nha sĩ bậc sau đại học nhé. Em có thể tham khảo các trường khác như Uni of Florida, Texas A&M Uni...
  Vào lúc: 12/08/2019, 08:59:26
 • Đặng Kim Yến: Cho e hỏi Trường Đại học Illinois có đào tạo ngành quản trị kinh doanh k ạ. Nếu có thì điều kiện đầu vào là gì ạ.
  Vào lúc: 19/02/2019, 21:03:39 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, trường này có ngành kinh doanh em ạ. Điều kiện là ietls 5.5 (hoặc tương đương hoặc qua bài test của trường) và tốt nghiệp lớp 12 em nhé.
  Vào lúc: 20/02/2019, 09:06:20
 • Nguyễn Thị Quỳnh Giao: Chị cho em hỏi trường Đại học Illinois có đào tạo ngành Quản lí nhà hàng, khách sạn không vậy ạ? Nếu có thì yêu cầu như thế nào vậy ạ chị? Em xin cảm ơn ạ!
  Vào lúc: 15/08/2017, 16:47:12 - Trả lời

  havtt@megastudy.edu.vn: hi em, chị sẽ liên hệ để tư vấn cho em.
  Vào lúc: 16/08/2017, 10:22:59

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • le-tran-n-k_du-hoc-thpt-canada
  Lê Trần N.K_du học THPT Canada
 • vu-le-t-h_visa-du-lich-canada-di-trai-he
  Vũ Lê T.H_visa du lịch Canada (đi trại hè)
 • nguyen-trong-t-n_visa-du-hoc-uc
  Nguyễn Trọng T.N_visa du học Úc
 • chu-binh-c_visa-du-hoc-canada
  Chu Bình C_visa du học Canada