Du học Mỹ

Giúp bạn thành công khi xin visa du học Mỹ

  • Thứ Hai, 14 Tháng 01 2019 10:53
  • Lượt xem: 5.104

Visa có lẽ là vấn đề được quan tâm nhiều nhất đối với những bạn muốn du học ở Mỹ.Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, bạn sẽ xin visa thành công miễn là bạn chứng minh được với nhân viên

Mỹ là một trong những nước khó xin visa nhất thế giới, đòi hỏi các đương đơn phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan và đặc biệt là vấn đề tâm lý. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, bạn sẽ xin visa thành công miễn là bạn chứng minh được với nhân viên lãnh sự Mỹ rằng mình có 1 kế hoạch học tập nghiêm túc và có khả năng tài chính. Một kế hoạch học tập nghiêm túc là kế hoạch được học sinh lựa chọn với những lý do hợp lý.

Hình ảnh có liên quan

Yếu tố tạo nên một kế hoạch học tập thông minh?

Một kế hoạch học tập tốt không chỉ giúp bạn thành công với việc xin visa mà còn giúp bạn trong quá trình học tập lâu dài về sau. Một số điều bạn cần phải trả lời được cho kế hoạch tập của mình:

Vì sao kế hoạch này được chọn

Một sinh viên thực sự sẽ có lý do rõ ràng vì sao lựa chọn 1 ngành nghề nhất định. Vì vậy, hãy tìm hiểu để có thể giải thích hợp lý cho mỗi sự lựa chọn của mình, vì sao kế hoạch này phù hợp với bản thân.

Chọn chương trình học

Khi lựa chọn khoá học, bạn cần biết trước liệu khóa đó có thể chuyển đổi được qua những chương trình tương tự hay không; chuyên ngành có thể theo học; ngành học này sẽ giúp bạn thực hiện được định hướng nghề nghiệp của bạn hay không; khóa học mang tính học thuật hay tính ứng dụng.

Chọn địa điểm học

Mặc dù có hàng trăm trường học tuyệt vời, nhưng dường như nhiều học sinh tự hạn chế lựa chọn của mình do muốn chọn sống cùng người thân khi du học. Với lựa chọn này, học sinh có thể được gia đình chăm sóc tốt hơn.

Nhưng cũng có rất nhiều ưu điểm với lựa chọn ngược lại. Ví dụ như, khi ở ký túc xá, bạn có thể tập trung tốt hơn vào việc học, đạt kết quả học tập cao và duy trì được học bổng hàng năm; Cơ hội kết bạn với những người bản xứ sẽ tăng khả năng tiếng Anh, hoà nhập với đời sống xã hội Mỹ, trải nghiệm bản sắc văn hoá Mỹ; học cách sống và tư duy độc lập; trưởng thành hơn v.v…

Để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai, điều quan trọng là bạn thâm nhập được vào thế giới công việc, nơi giúp sinh viên nói chung trưởng thành hơn. Thông thường, với những công ty quốc tế lớn, việc quyết định tuyển dụng dựa trên cách người xin việc thể hiện tại cuộc phỏng vấn gần như quan trọng nhất. Vì vậy, khả năng tiếng Anh cộng với kinh nghiệm thực tế, sự chín chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong những cuộc phỏng vấn tuyển dụng.

Cao đẳng hay đại học?

Dù việc xin học ở 1 trường đại học thường sẽ được nhân viên visa đánh giá là kế hoạch học tập nghiêm túc hơn. Nhưng không phải cứ chọn học ở trường cao đẳng là sẽ không có cơ hội, miễn là bạn cân nhắc kỹ lưỡng và có định hướng rõ ràng với lựa chọn của mình, biết rõ về khả năng chuyển tiếp vào các trường đại học tốt ở 2 năm cuối để hoàn thành bằng cử nhân. Ví dụ về “pathway” tốt:

  • Tôi chọn học ở trường cao đẳng Glendale vì không có quá nhiều sinh viên Việt Nam, nên tôi sẽ nhiều cơ hội sử dụng và nâng cao tiếng Anh với bạn học là người bản địa.
  • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường đại học City University of Seattle rất tốt nên ba mẹ tôi sẽ yên tâm hơn.
  • Trường Đại học City University of Seattle có môi trường sống an toàn, thân thiện và yên tĩnh nên tôi có thể tập trung tốt hơn vào việc học.
  • Có nhiều sinh viên của trường cao đẳng được nhận vào các trường đại học trong bảng xếp hạng của bang.
  • Cơ hội thực tập sẽ giúp tôi xin việc dễ hơn khi về Việt Nam

Vài kinh nghiệm trong phỏng vấn Visa Mỹ ít người nói với bạn

Nhìn chung, nguyên tắc phỏng vấn visa là tại thời điểm phỏng vấn, các viên chức lãnh sự đều mặc định hiểu rằng bạn (đương đơn) đang có ý định ở lại Mỹ. Vì vậy, việc của đương đơn cần làm đó là chứng minh điều ngược lại. Nếu viên chức lãnh sự được thuyết phục bởi sự chứng minh ấy, họ sẽ đồng ý cấp visa cho bạn.

Câu trả lời chung cho hầu hết visa xin vào các nước đều nằm trong 3 mảng chính, đó là:

  • Thông tin cá nhân: tình trạng hôn nhân, quan hệ gia đình, họ hàng, nhân thân…
  • Khả năng tài chính: sở hữu bất động sản, sổ tiết kiệm, thu nhập…
  • Công việc: hợp đồng lao động, đăng ký kinh hoanh, quyết định bổ nhiệm…

Bạn cần chuẩn bị thật chỉn chu và đầy đủ những giấy tờ trên. Một điều ngạc nhiên là khi phỏng vấn visa Mỹ, rất ít khi viên chức lãnh sự yêu cầu xem những giấy tờ đó, họ chỉ cần liếc mắt xem bạn mang đi những gì, chuẩn bị có kỹ không, cách bạn xếp giấy tờ ra sao là đánh giá được tính cách của bạn rồi.

Bạn nên để 3 loại giấy tờ gọn gàng vào 3 túi nhựa trong suốt, cần loại nào bạn nhanh chóng lấy ra loại đó, tránh lóng ngóng kiếm tìm giấy tờ sẽ rất mất điểm.

Ngoài phần "cứng" là giấy tờ, phần "mềm" là phong cách, thái độ và cách ăn mặc trong buổi phỏng vấn cũng rất quan trọng, sẽ quyết định phần lớn sự thành công của bạn. Thực ra, khi bạn nộp đơn qua mạng, họ đã gần như quyết định đến 80% visa của bạn có được cấp hay không rồi, buổi phỏng vấn chỉ là thêm 20% mà thôi. Vì vậy hãy thật bình tĩnh, tự tin và tự nhiên để có được cảm tình từ viên chức lãnh sự.

Và khi buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn không đạt được kết quả như mong muốn

Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn, nếu lần sau bạn đã thay đổi được các vấn đề còn vướng mắc như chứng minh được tình hình tài chính đã ổn định hơn, lý do đi du học một cách thuyết phục hơn… thì hãy tiếp tục đăng ký xin phỏng vấn du học Mỹ. Megastudy với kinh nghiệm luyện phỏng vấn Visa thành công và mang tin vui có Visa du học Mỹ đến với hàng ngàn em học sinh có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Visa du học Mỹ. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cũng như chưa tự tin nắm chắc trong tay cơ hội có visa du học Mỹ, hãy liên hệ ngay Megstudy để được hỗ trợ nhé!

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036 

Bình luận: Giúp bạn thành công khi xin visa du học Mỹ

  • Lê Nguyễn Hồng Duyên: Cho em hỏi có cách nào để chứng minh mình có ý định quay về nước sau khi hoàn tất chương trình học tại Mỹ khi không thể chứng minh mình có ràng buộc về tài chính - trong tài khoản ngân hàng không có hay không đủ tiền cho 1 năm học hay cho những năm sau, ràng buộc về gia đình - có hồ sơ định cư do thân nhân tại mỹ bao lãnh trong 3-4 năm nữa không ạ? Ba mẹ em cũng khuyên em nên ở lại nước đến khi được bảo lãnh nhưng em muốn du học để tiết kiệm về thời gian học tại Mỹ và trong quá khứ hồ sơ của em cũng nhiều lần bị gia hạn thêm vài năm chưa xét nên em e ngại 3-4 năm nữa sẽ thành 5-6 năm nữa mới được qua định cư.
    Vào lúc: 30/01/2015, 19:27:59 - Trả lời

  • Nguyễn hoàng hải: Em năm nay 20t . Em đang là du học sinh ở nhật nếu muốn du học sang mỹ thì e xin visa hồ sơ thủ tục giấy tờ ở nhật được không ạ? Nếu đưoc thì thủ tục hồ sơ xin vía có khó không ạ
    Vào lúc: 14/08/2014, 05:17:32 - Trả lời

  • havtt@megastudy.edu.vn: Hi em. Các trường cao đẳng cộng đồng thường yêu cầu Ielts là 5.5 em nhé. Nếu không đủ yêu cầu tiếng Anh em sẽ phải học thêm khóa tiếng Anh của trường em nhé. Về hồ sơ du học em cần có học bạ của các năm học trước em ạ. Chi tiết về hồ sơ em liên hệ với chị Hà theo email hoặc gọi điện trực tiếp tới số 043.972.7100. Thanks em.
    Vào lúc: 02/01/2014, 09:48:51 - Trả lời

  • nguyễn lê nhân: Dạ! Em có một số vấn đề chưa thông cần sự giúp đỡ của các anh chị ak. Năm nay em 20t, e đang có dự định đi du học tại Mỹ, bang florida, khi sang đó em đự định là sẻ học trường cao đẳng công đồng vì tiếng anh của em chưa chuẩn,... Nhưng em không biết rõ là khi học tại một trường cao đẳng cộng đồng thì em phải cần chuẩn bị nhưng gì? Cho chuyến du học này. Có cần phải có bằng IELTs ko ak? Hay những thứ tương tự như vây ak. vâng em mong các anh chị cho em xin lời khuyên ak.
    Vào lúc: 31/12/2013, 11:56:45 - Trả lời

    havtt@megastudy.edu.vn: Hi em, với chương trình cao dẳng cộng đồng, các trường sẽ có khóa tiếng Anh dành cho em và ko yêu cầu em phải có chứng chỉ ielts hay toefl, tuy nhiên để thuận lợi hơn khi xin visa cũng như giúp em có thể bắt nhịp với việc học ở bên US thì em nên ôn luyện tiếng Anh và thi ielts hoặc toefl tương đương với trình độ 5.5 ielts hoặc 69 toefl IBT em nhé. Để nhập học vào 1 trường CDCD em chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT thôi em nhé!
    Vào lúc: 07/01/2014, 14:02:54

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • t-h-ngoc_visa-du-hoc-my_truong-auburn-university
    T H Ngọc_VISA du học Mỹ_trường Auburn University
  • nguyen-ha-chi_visa-canada_truong-thpt-georges-vanier-secondary-school-toronto
    Nguyễn Hà Chi_Visa Canada_Trường thpt Georges Vanier Secondary School, Toronto
  • dang-truong-son_visa-du-hoc-uc_truong-wollongong_hoc-bong-50%
    Đặng Trường Sơn_Visa du học Úc_Trường Wollongong_Học bổng 50%
  • ngo-thanh-thao_visa-du-hoc-anh-quoc
    Ngô Thanh Thảo_Visa du học Anh Quốc