Du học Mỹ

Hệ thống đào tạo Sau đại học của Mỹ

• Thứ Tư, 19 Tháng 09 2018 10:21

Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, nhiều sinh viên lựa chọn học tiếp lên chương trình sau Đại học. Nước Mỹ, nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới với hơn 1.000 chương trình đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ đã và đang thu hút nhiều cử nhân quốc tế theo học.

1. Lợi ích các khóa sau đại học tại Mỹ

- Nếu bạn đam mê một lĩnh vực nào đó và muốn có cơ hội nghiên cứu sâu về nó thì chương trình đào tạo sau đại học tại Mỹ đảm bảo sẽ đáp ứng được mục đích học tập của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có khối kiến thức uyên thâm về ngành học của mình.
- Giáo dục sau đại học Mỹ có chất lượng cao với hệ thống phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất và thư viện phục vụ nghiên cứu được trang bị đáp ứng nhu cầu của sinh viên sau đại học nhằm đảm bảo họ sẽ thành công trong lĩnh vực của mình.
- Các cơ sở đào tạo của Hoa Kỳ tập trung vào nền kinh tế toàn cầu, xây dựng mối quan hệ và mạng lưới xã hội với các sinh viên quốc tế học sau đại học, mang lại quyền lợi cho cả sinh viên trong nước và quốc tế, mở rộng các cơ hội nghề nghiệp và hợp tác quốc tế.
- Học thạc sĩ cũng là cơ hội để bạn tham gia nghiên cứu. Bạn có thể chủ động hỏi các giáo sư về dự án nghiên cứu của họ và xin được hỗ trợ. Nếu muốn nghiên cứu, viết bài đăng tạp chí, bạn cũng có thể nhờ các giáo sư giúp đỡ.
- Ngành học đa dạng: Bạn có thể lựa chọn 1 trong hàng trăm chuyên ngành học được đào tạo ở Mỹ. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc xét duyệt, bạn nên đăng ký theo chuyên ngành mà bạn đã học ở bậc đại học.
Riêng đối với khóa học Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) thì chỉ yêu cầu kinh nghiệm công tác từ 2-3 năm trở lên. Bạn có thể theo học khóa học này dù chuyên ngành bạn học ở bậc đại học thuộc bất cứ ngành gì.

2. Hệ thống đào tạo các khóa sau đại học Mỹ

Các trường trên khắp nước Mỹ đào tạo nhiều chương trình sau đại học khác nhau như Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA), Thạc sỹ Khoa học Tự nhiên (M.S.), Thạc sỹ Khoa học Xã hội (M.A.), Tiến sỹ (Ph.D.) trong các lĩnh vực khoa học và nghệ thuật, Tiến sỹ Khoa học Giáo dục (Ed.D.) và các chương trình Tiến sỹ chuyên ngành.
Nói riêng về chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh MBA, đây là chương trình hot, thu hút cử nhân của các nước đến Mỹ du học. Chương trình Quản Trị Kinh Doanh của Mỹ nổi tiếng trên toàn thế giới vì giúp sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh thông qua giáo dục xuất sắc, chương trình học đa dạng, cơ hội giao lưu và tiếp cận các nguồn lực không nơi nào trên thế giới sánh bằng.

Phần lớn các chương trình sau đại học được đào tạo chính quy

- Ở Mỹ cũng có hệ đào tạo tại chức Thạc sĩ và Nghiên cứu sinh (NCS) nhưng không nhiều và thường do các Bộ hoặc các tập đoàn lớn đầu tư để đào tạo chuyên gia cho ngành mình. Phần lớn các trường ĐH đào tạo Thạc sĩ và NCS theo hệ chính quy.
- Thời gian đào tạo Thạc sĩ từ 1 năm rưỡi đến 2 năm; thời gian đào tạo tiến sĩ từ 3 đến 5 năm (5 năm là cho các NCS học thẳng tiến sĩ sau khi tốt nghiệp ĐH).
Thời gian đó học viên dành hoàn toàn cho việc học. Nếu hết hạn mà chưa học xong thì họ vẫn đăng kí học tiếp cho đến khi hoàn thành chương trình mới thôi.
- Chương trình đào tạo ĐH ở Mỹ khá nhẹ nhàng, nhưng chương trình đào tạo sau đại học, đặc biệt đào tạo Tiến sĩ thì khá nặng so với Việt Nam và một số nước khác.

3. Điều kiện đầu vào

Để bắt đầu một khóa học sau đại học tại Mỹ, bạn sẽ cần phải có một bằng đại học với điểm trung bình 3.0 trở lên, điểm IELTS 6.0 (6.5) trở lên (tùy từng trường có yêu cầu cụ thể khác nhau).

Đây là nền tảng mà từ đó bạn sẽ có thể học một chứng chỉ sau đại học, văn bằng sau đại học hoặc bằng thạc sĩ và sau đó là bằng tiến sĩ.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline 24/7: 0904 683 036

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand