Du học New Zealand

Auckland – thành phố lý tưởng cho du học New Zealand

• Thứ Bảy, 31 Tháng 10 2020 21:48

Auckland là thành phố rộng lớn nhất tại New Zealand, nơi đây tọa lạc 5 trường đại học nổi tiếng trong đó có Auckland University là ngôi trường có số lượng sinh viên ấn tượng nhất lên đến 40,000 sinh viên. Thành phố Auckland mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh vì có nền văn hóa đa dạng, nghệ thuật, lịch sử và sự mới lạ của nền văn hóa Maori cũng là điểm hấp dẫn khi theo học tại đây.

I. THÀNH PHỐ AUCKLAND

1. Vị trí địa lý

Phần chính của thành phố Auckland nằm trên một eo đất. Cảng Waitemata nhìn ra vịnh Haruyaki chia eo đất từ thành phố North Shore và miền bắc. Cảng Manukau nhìn ra biển Tasman chia eo đất từ thành phố Manukau và miền nam.

Các đảo của vịnh trong bao gồm Rangitoto, Motutapu, Browns Island, Motuihe, Rakino, Ponui và Waiheke trong khi các đảo của vịnh ngoài gồm có Little Barrier, Great Barrier và các đảo Mokohinau. Một phần quan trọng của khu trung tâm thương mại Auckland và bờ biển mặt tiền được xây dựng trên vùng đất lấn biển 100 năm qua. Đang có kế Họach phát triển lớn vùng đất có cơ sở hạ tầng dưới tiêu chuẩn về phía tây của khu trung tâm thương mại. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu di chuyển về đây trong năm 2006.

2. Khí hậu

Thời điểm thú vị nhất để khám phá Auckland là vào mùa đông. Nhiệt độ trung bình khoảng 12 độ C. Thành phố Auckland hiện đại được bao quanh bởi các hòn đảo cận nhiệt đới. Auckland mang những dòng nước lóng lánh và những khu rừng tự nhiên rậm rạp và tươi tốt. Không phải ngẫu nhiên mà Auckland được bình chọn là một trong những thành phố có chất lượng sống tốt nhất trên thế giới. Người dân ở đây được tận hưởng môi trường nhiệt độ ven biển ấm áp, không khắc nghiệt.

3. Dân cư

Nơi đây được biết đến như một thành phố đông dân và đa dạng văn hóa nhất của quốc đảo New Zealand. Được mệnh danh là thành phố của những cánh buồm, Auckland vừa mang dáng vẻ hiện đại của kiến trúc Châu Âu, lại vừa mang nét hoang sơ của đồi núi, rừng rậm. Không chỉ thế, Auckland được thiên nhiên ưu ái với những cánh rừng thời tiền sử, những bãi biển cổ xưa mênh mông, những đỉnh núi tuyết trắng, đặc biệt là nền văn hóa Maori hấp dẫn… Những điều này đã thực sự biến New Zealand trở thành một điểm đến đáng mơ ước đối với dân du lịch.

>>  Top các thành phố lý tưởng cho du học New Zealand

II. TẠI SAO NÊN DU HỌC TẠI THÀNH PHỐ AUCKLAND

1. Là thành phố có nền kinh tế năng động

Hoạt động thương mại và bán lẻ sôi động cùng môi trường quốc tế đa dạng nguồn gốc như người châu Âu, Thái Bình Dương, Maori và châu Á, chỉ là hai trong số rất nhiều đặc điểm hấp dẫn của Auckland. Đây là thành phố lớn nhất New Zealand với số dân chiếm khoảng 1/3 dân số cả nước, trong đó có khoảng 400.000 người sống ở thành thị, còn đại đa số người dân (khoảng 1,5 triệu người) sống ở vùng nông thôn của Auckland. Hơn 40% dân cư ở Auckland không sinh ra ở New Zealand do đó thành phố hiện nằm trong số những thành phố đa dạng nhất thế giới.

2. Thiên nhiên thơ mộng

Nhiều hòn đảo nên thơ cùng vị trí cạnh bến cảng làm tăng thêm vẻ đẹp cho thành phố được mệnh danh là “Thành phố của những cánh buồm” bởi số lượng lớn du thuyền cập cảng và vịnh Hauraki gần đó. Rừng mưa nhiệt đới Waitakere Range ở phía tây là cửa ngõ tự nhiên dẫn đến những lối đi bộ trong rừng và những bãi biển lướt sóng đẹp ở bờ biển phía tây.

3. Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí

Auckland có nhiều hoạt động giải trí và thể thao hấp dẫn để sinh viên khám phá. Người yêu thích nghệ thuật có thể tìm đến các nhà hát và phòng trưng bày nghệ thuật, bên cạnh đó, các hoạt động đa dạng như bơi lội, chèo thuyền kayak, đi bộ đường dài sẽ làm thỏa lòng những ai yêu thích hoạt động ngoài trời. Người hâm mộ thể thao còn có thể xem trực tiếp các trận bóng bầu dục, bóng đá và bóng gậy tại các sân vận động quốc tế.

Auckland hiện đang dần trở thành một trung tâm kinh doanh nổi tiếng thế giới, nơi quy tụ những doanh nhân và nhà sáng tạo hàng đầu của New Zealand. Vì vậy mà nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn sinh sống tại thành phố này để tận dụng cơ hội việc làm của nơi đây.

4. Ẩm thực nơi đây

Không chỉ vậy thành phố Auckland New Zealand còn được biết tới với những món ăn vô cùng ngon và phong phú , giá thành cũng không phải quá cao . Vậy nên , rất thích hợp với những người sành ăn nhưng lại lo ngại về vấn đề tài chính.

5. Môi trường giáo dục

Các chương trình đào tạo tại Auckland đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn của chính phủ New Zealand về chất lượng, bảo hiểm và các dịch vụ dành cho sinh viên. Chương trình học được liên kết với nền giáo dục New Zealand, bộ giáo dục và các tổ chức doanh nghiệp tại New Zealand. Auckland mang đến cho sinh viên chương trình học toàn diện và gắn liền với thực tiễn. Là trung tâm kinh tế của Newland, lao động lành nghề tại Auckland có rất nhiều cơ hội phát triển trong mọi lĩnh vực.

III. MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC UY TÍN TẠI AUCKLAND

Auckland luôn nằm trong top các thành phố hàng đầu thế giới cho sinh viên theo đuổi một nền giáo dục đại học.

Một số trường Đại học tại thành phố Auckland New Zealand :

- Đại học công nghệ Auckland (Auckland University of Technology)

- Đại học Messey.

- Đại học Auckland.

- Học viện công nghệ Unitec.

Chi tiết: Danh sách các trường đại học uy tín tại thành phố Auckland, New Zealand

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline 24/7: 0904 683 036

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand