1. Về Le Cordon Bleu cơ sở Paris
Được thành lập vào năm 1895, Học viện Le Cordon Bleu tự hào sở hữu tinh hoa ẩm thực chuẩn nước Pháp cùng nghệ thuật quản lý nhà hàng khách sạn mang hơi thở hiện đại đã được phát triển qua hơn 120 năm. Hiện sở hữu 35 trường đào tạo trải rộng ở 20 quốc gia trên thế giới, Học viện Le Cordon Bleu được xem là một trong những ngôi trường dẫn đầu về công tác giáo dục đào tạo các lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực và quản trị nhà hàng khách sạn. Trường hiện chào đón 20.000 sinh viên từ 100 quốc gia trên toàn thế giới đến trau dồi chuyên môn, cọ xát năng lực và sớm hoàn thiện chính mình.
Le Cordon Bleu Trường sở hữu đội ngũ giảng viên xuất sắc với những “chuyên gia gạo cội” trong ngành, tài liệu học tập độc quyền, chất lượng đào tạo nổi danh, trang thiết bị tối tân, chương trình học gắn liền với thực tiễn,… là những yếu tố khiến Le Cordon Bleu trở thành 1 trong 10 cơ sở đào tạo Ẩm thực và Quản lý nhà hàng, khách sạn hàng đầu thế giới (Theo xếp hạng của Asian Correspondent).
Học viện Le Cordon Bleu Paris mang đến cho sinh viên các khóa đào tạo ở mọi cấp độ, bao gồm:
- Cao đẳng làm bánh mì
- Cao đẳng làm bánh ngọt
- Cao đẳng nấu nướng
- Quản lý rượu
- Grand Diplome
- Cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn quốc tế
- Cử nhân nghệ thuật ẩm thực
- Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) về lãnh đạo ẩm thực và nhà hàng khách sạn
Học phí các khóa học tại Le Cordon Bleu Paris đã bao gồm đồng phục (và cả bộ dao nấu nướng trị giá 800 Euro cho sinh viên nghệ thuật ẩm thực), phí tham gia các hoạt động bên ngoài khuôn khổ trường học (nguyên liệu chuẩn bị ẩm thực cho sinh viên ngành nấu nướng hoặc chi phí thăm vườn nho cho sinh viên chương trình quản lý rượu), và phí ghi danh.
2. Chi phí đào tạo tại Le Cordon Bleu cơ sở Paris 2021 – 2022
Học phí chương trình nghệ thuật ẩm thực ngắn hạn
Hầu hết chương trình lấy bằng ẩm thực ngắn hạn của Le Cordon Bleu đều được chia thành các cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Song song với các lớp học lý thuyết là các giờ thực hành ngay trong nhà bếp của trường với quy mô nhỏ, đảm bảo các đầu bếp giảng viên có thể theo dõi, đánh giá kỹ thuật nấu nướng, làm bánh của mỗi sinh viên, giúp bạn nắm chắc kỹ thuật của mình.
Khóa học |
Thời gian học |
Học phí |
3 tháng (hoặc 1 tháng học chuyên sâu) |
€10 600 |
|
3 tháng |
€10 100 |
|
3 tháng (hoặc 1 tháng học chuyên sâu) |
€10 300 |
|
9 tháng |
€28 850 |
|
9 months |
€49 200 |
Chứng chỉ Bánh ngọt (Pastry Diploma) là một trong những bằng cấp về ẩm thực được săn đón nhiều nhất trên thế giới. Những sinh viên hoàn thành chứng chỉ làm bánh ngọt sẽ đáp ứng các yêu cầu về cơ hội nghề nghiệp rộng mở.
Bằng Tốt nghiệp Pâtisserie bao gồm 3 cấp độ: Cơ bản, Trung cấp và Cao cấp.
Khóa học |
Thời gian học |
Học phí |
3 tháng (hoặc 1 tháng học chuyên sâu) |
€8 500 |
|
3 tháng |
€7 900 |
|
3 tháng (hoặc 1 tháng học chuyên sâu) |
€8 100 |
|
9 tháng |
€22 800 |
|
9 tháng |
€49 200 |
Học phí chương trình quản trị nhà hàng khách sạn
Chương trình cao đẳng
Khóa học quản trị rượu có thời lượng 10 tháng với học phí 19,800 Euro/ khóa. Trong suốt khóa học, sinh viên sẽ có được kiến thức vững chắc và kỹ năng làm việc nhuần nhuyễn thông qua các giờ học lý thuyết trên lớp song song với đào tạo thực tế. Sinh viên sẽ được thăm các vườn nho và tham gia thực tập. Xuyên suốt khóa học, Le Cordon Bleu Paris cho phép sinh viên đánh giá, phân tích chất lượng rượu vang trên phạm vi toàn thế giới, quản lý tổng thể hoạt động, kinh doanh và khám phá sự kết hợp giữa rượu vang và thực phẩm.
Chương trình cử nhân
Chương trình cử nhân tại Le Cordon Bleu Paris có thời gian đào tạo là 3 năm, được giảng dạy bằng tiếng Anh. Bao gồm 4 kỳ lý thuyết và 2 kỳ thực tập tại Pháp hoặc bất kỳ nước nào trên thế giới.
Trong năm học đầu tiên là giai đoạn giảng dạy cơ bản của lĩnh vực quản trị khách sạn và nghệ thuật ẩm thực. Cuối năm học này sinh viên sẽ thực tập 5 – 6 tháng ở các vị trí dịch vụ, hoạt động. Vào năm thứ hai, sinh viên sẽ chọn phát triển kỹ thuật chuyên nghiệp tại một trong số các cơ sở đào tạo của Le Cordon Bleu trên khắp thế giới ở 2 lĩnh vực chuyên biệt là nghệ thuật nấu nướng hoặc quản trị nhà hàng khách sạn. Bên cạnh đó, sinh viên cũng phải hoàn thành 6 tháng thực tập tại nước ngoài. Sang năm thứ ba, sinh viên sẽ học chuyên sâu tập trung về chuyên ngành mình đã chọn và được đào tạo toàn diện để có khả năng làm việc vững vàng trong một lĩnh vực luôn đòi hỏi sự phát triển không ngừng. Năm học này có sự kết hợp với Đại học Paris-Dauphine, sinh viên sẽ nhận đồng thời văn bằng của Le Cordon Bleu và Paris-Dauphine sau khi hoàn tất khóa học.
Chương trình cử nhân kinh doanh nghệ thuật Ẩm thực & Cử nhân kinh doanh Khách sạn quốc tế |
Học phí |
Year 1 |
13 500€ |
Year 2 |
€13 000 |
Year 3 |
€13 000 |
Chi phí sinh hoạt ước tính: 10.000 Euro/năm
Xem chi tiết tại: https://www.cordonbleu.edu/paris/tuition-fees/en
Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY
Hotline: 0904 683 036