Du học Philippines

Có nên học tiếng Anh tại Philippines?

 • Thứ Sáu, 03 Tháng 06 2022 10:37
 • Lượt xem: 6.837

Philippines là quốc gia nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai lớn thứ 5 trên thế giới. Đến với đất nước này, bạn có thể dễ dàng giao tiếp với bất kỳ ai bằng Anh, không phân biệt trình độ văn hóa, ngành nghề…

 

Tổng quan về Tiếng Anh tại Philippines

Nói Philippines như một nước Mỹ thu nhỏ cũng không phải là không có căn cứ. Người Mỹ đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên đất nước này trong suốt thời kỳ đô hộ bao gồm cả giáo dục, vì thế tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giảng dạy chính trong các trường học và bất kỳ học sinh Philippines nào cũng có thể dễ dàng sang Mỹ du học khi chương trình giảng dạy giữa hai đất nước khá tương đồng.

Với mong muốn quảng bá nền giáo dục của nước nhà, Chính phủ Philippines luôn chào đón các du học sinh từ mọi quốc gia. Thủ tục đơn giản, miễn visa trong vòng 30 ngày đối với du học sinh các nước Đông Nam Á, cho phép thành lập và kiểm định nghiêm ngặt các trường Anh ngữ nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục với bè bạn quốc tế. Cùng với những chính sách ưu đãi đặc biệt khác, Philippines đã dần thay thế Singapore tại châu Á về du học tiếng Anh.

Philippines có chương trình học chất lượng, thủ tục nhanh gọn, chi phí thấp, người dân thân thiện, đất nước nhiều biển đảo, nhiều lễ hội lớn nổi tiếng, thích hợp cho những chuyến du học kết hợp tham quan khám phá.

Những năm gần đây, Philippines đã thu hút nhiều du học sinh từ Việt Nam và Thái Lan. Mọi nhu cầu học tập từ IELTS, TOEFL, TOEIC, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh chuyên ngành… từ trình độ nhập môn đến các chứng chỉ cần thiết để giảng dạy tiếng Anh như TESOL, các trường đều có thể đáp ứng kèm theo đó là thời gian học linh hoạt, chương trình học đặc biệt hiệu quả với 4 đến 7 giờ học theo hình thức một kèm một mỗi ngày. Chỉ trong thời gian từ 3 đến 6 tháng, người học sẽ có những bước đột phá trong tất cả kỹ năng.

Môi trường xã hội nơi bạn sống quyết định sự phát triển về ngôn ngữ. Người dân Philippines nói tiếng Anh, bạn bè quốc tế xung quanh bạn cũng nói tiếng Anh và bạn buộc phải nói tiếng Anh.

Việt Nam đã mở cửa và sắp tới, cánh cửa ấy sẽ còn được mở rộng hơn nữa, tiếng Anh trở thành một phần không thể thiếu cho những bạn trẻ, những người muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

 

Tại sao nên học tiếng Anh ở Philippines?

Ở Philippin có những ưu điểm để chúng ta so sánh và có thêm lựa chọn khi có ý định ra nước ngoài để học tiếng Anh.
Mặc dù chúng ta học tiếng Anh từ tiểu học cho đến đại học nhưng nhìn chung năng lực hội thoại vẫn còn nhiều hạn chế. Một trong những cách hiệu quả để nâng cao trình tiếng Anh đó là "sống trong môi trường mà bạn chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh 24/24h". Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để du học Anh, Mỹ, Úc...vì chi phí cao và phải qua vòng phỏng vấn khó.

Vì vậy đến du học tại Philippines chính là sự lựa chọn phù hợp với bạn, nơi mà người dân giao tiếp bằng tiếng Anh như người bản địa
- Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống được sử dụng ở Philippin. Philippin là một trong những nước có mức độ tây phương hoá cao, một sự hoà trộn độc nhất giữa Đông và Tây.

- Từng là thuộc địa của Mỹ, người Philippin học tiếng Anh từ khi còn nhỏ và trong hệ thống giáo dục của Philippin thì từ sách giáo khoa cho đến chương trình học tất cả đều dùng tiếng Anh mặc dù có tiếng mẹ đẻ là tiếng Philippin.

Tại Việt Nam hiện nay cũng có khá nhiều trung tâm Anh ngữ chất lượng cao. Tuy nhiên, môi trường giao tiếp tiếng Anh không nhiều nên hiệu quả học tập không cao. Học tập tại Philippines bạn có thể thực hành tiếng Anh với bất cứ ai, học đâu nhớ đó. Vì vậy, phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên rõ rệt chỉ sau 1 tháng. Đã có rất nhiều người học tiếng Anh từ con số 0 tại đây. Sau một thời gian, họ đã có thể trò chuyện bằng tiếng Anh. Dù những khởi đầu cơ bản nhưng lại rất tự nhiên và mạnh dạn.

Với 1-2 tháng học tại các trường Anh ngữ bên này, bạn không có nhiều thời gian để học một khóa IELTS hoàn chỉnh. Vì vậy, khóa học giao tiếp cơ bản hoặc nâng cao (tùy trình độ) là phù hợp dành cho bạn.

 • Hơn 90% người Philippines sử dụng tiếng Anh hàng ngày để giao tiếp, các hoạt động giáo dục, kinh tế xã hội.
 • Hội Đồng Anh đã xếp Philippines là nước thứ 3 trên thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Do đó, đây thực sự là môi trường tiếng Anh lý tưởng cho các sinh viên đến từ các quốc gia tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.
 • Hệ thống giáo dục Philippines được mô phỏng như hệ thống giáo dục Mỹ (100% giáo trình Mỹ). Nếu sinh viên học tại Philippines, bạn cũng có cơ hội chuyển qua Mỹ hoặc Anh mà không khó khăn gì về chất lượng đào tạo.
 • Các trường Đại học Philippines không chỉ đạt được các tiêu chí của tổ chức trong nước như Uỷ ban giáo dục Philippines (CHED) – được ủy ban chứng nhận giáo dục Hoa Kỳ ( CHEA) công nhận, vượt qua sự kiểm định khắt khe về chất lượng đào tạo, dịch vụ quốc tế của tổ chức ISO.
 • Philippines nằm trong khối Asean, vì vậy việc xin visa không yêu cầu khắt khe như các nước khác, bạn có thể vào Philippines học một cách dễ dàng nhưng bằng cấp vẫn được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Chi phí du học Philippines chỉ bằng 1/5 của Mỹ và các nước khác như Anh, Úc, New…
 • Học tiếng Anh ở Philippines thì bạn buộc phải dùng tiếng Anh trong mọi tình huống và chỉ với 1 khóa học ngắn hạn nhưng lại rất hiệu quả mà học phí lại rẻ hơn rất nhiều so với học ở các nước khác.

 

Chuẩn bị những gì?

Tìm hiểu thông tin để không bị “sốc” văn hóa

Trước khi đi, bạn cần phải tìm hiểu kỹ tất cả thông tin về chuyến hành trình của mình. Nếu bạn ôm ảo mộng Philippines như một nước Mỹ thu nhỏ thì hãy chỉ nghĩ tới phần tiếng Anh của họ là giống thôi còn về mức sống, điều kiện sinh hoạt, bạn đừng quá trông chờ. Hãy xác định mục tiêu của bạn là đi học, vậy chỉ cần tập trung vào việc học. Những yếu tố khác, cho qua được hãy cho qua vì ngoài tiếng Anh là hơn hẳn Việt Nam thì xã hội và đời sống của họ cũng không quá khá giả. Nếu bạn sẵn sàng cho mình tâm tưởng này thì học tập tại Philippines sẽ trở nên thoải mái, đơn giản hơn rất nhiều.

Xác định mục tiêu cụ thể, rõ ràng cho việc học tiếng Anh

Để Du học Philippines thành công trước khi lựa chọn trường và khóa học, bạn phải xác định được mục tiêu cụ thể của việc du học tiếng Anh của mình. Bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe nói trong thời gian nhanh nhất? Hay bạn muốn luyện phát âm, luyện giọng để có thể nói tự nhiên như người bản xứ? Hay bạn muốn đạt điểm số cao IELTS, TOEIC, TOEFL... trong thời gian ngắn để chuẩn bị cho hành trang du học, làm việc và định cư? Hay học tiếng Anh thương mại để chuẩn bị nền tảng cho công việc mơ ước tại các công ty, tập đoàn nước ngoài trong tương lai? Hay đơn giản vừa kết hợp học tiếng Anh vừa kết hợp du lịch khám phá đất nước Philippines xinh đẹp? 

Lựa chọn khóa học và thời gian học phù hợp

Căn cứ trên mục đích học tập, bạn lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Khi lựa chọn khóa học, bạn nên xem xét về số lượng lớp học 1:1, số lượng lớp học nhóm, lớp học tùy chọn và cả những giờ học tăng cường trong một ngày. Ngoài ra, một số yếu tố quan trọng khác cũng cần xem xét khi lựa chọn khóa học như giáo trình, tài liệu, kinh nghiệm giảng dạy khóa học tại trường, các bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập…

Việc chọn khóa học và thời gian học cũng sẽ liên quan mật thiết đến ngân sách dự kiến cho khóa học. Học viên có thể tùy ý chọn thời gian học giao động từ 2 đến 24 tuần tùy vào nhu cầu và điều kiện của bản thân (ngoại trừ các khóa học đảm bảo điểm đầu ra). Nên chọn khóa học phù hợp với năng lực và trình độ đầu vào của bạn, đồng thời cần cân đối ngân sách dự trù cho toàn bộ khóa học. Ngoài học phí, bạn cần cộng thêm những chi phí liên quan như vé máy bay khứ hồi, chi phí địa phương, chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian tham gia khóa học.

Thời điểm học và thời gian học sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của khóa học. Nên bắt đầu tìm hiểu thông tin ít nhất từ một đến hai tháng trước khi đăng ký nhập học nhằm thu thập đủ thông tin, đồng thời có thể lưu ý đến các chương trình học bổng của các trường tại thời điểm đó để tối ưu hoá chi phí học tập.

Chọn trường phù hợp với nguyện vọng và mục tiêu

Để chọn được một ngôi trường phù hợp, bạn nên cân nhắc các yếu tố quan trọng sau đây:

Mô hình giảng dạy tại trường: Các trường Anh ngữ tại Philippines thường phân chia theo mô hình Sparta (học viên không được ra khỏi trường trừ cuối tuần) hoặc Semi Sparta (học viên được ra ngoài sau giờ học). Tuy nhiên, hiện nay một số trường đi theo mô hình Self Sparta, tức là cho học viên được quyền lựa chọn một trong hai mô hình học tập nêu trên.

Địa điểm học (Khu vực/ thành phố)

Chọn khu vực nơi trường dạy tiếng Anh tọa lạc sao cho thuận tiện đi lại, thời tiết phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Thông thường các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ tập trung tại các khu vực chính sau đây: Thành phố biển (Cebu, Davao, Subic); Thành phố cao nguyên sương mù (Baguio); và thành phố Clark/ Angeles (được mệnh danh là nước Mỹ thu nhỏ). Mỗi khu vực sẽ có những đặc thù khác nhau, cách thức di chuyển khác nhau, do đó bạn nên tìm hiểu kỹ môi trường sống sinh hoạt trong khu vực trước khi chọn trường nhé.

Quy mô, độ uy tín của trường

Bạn nên tìm hiểu trước những thông tin về trường trước khi theo học như tổng số viên đang theo học tại trường nói chung và số lượng học viên Việt Nam đang học nói riêng. Năm thành lập trường, số lượng giáo viên đang giảng dạy, tỷ lệ quốc tịch học viên, trường có quản lý người Việt để hỗ trợ và chăm sóc học viên Việt Nam hay không? Đánh giá của các học viên đã và đang học tập tại trường…

Các yếu tố khác

Chương trình đào tạo (cách thiết kế môn học có hợp lý và chuyên nghiệp?), trình độ giảng viên (kinh nghiệm, bằng cấp?), môi trường học tập (kỷ luật, nghiêm túc hay thân thiện, thoải mái?), giáo trình giảng dạy (do trường tự biên soạn hay suy tầm?), hoạt động ngoại khóa (có phong phú và tổ chức thường xuyên?), cơ sở vật chất (nội thất ký túc xá, wifi, trang thiết bị hạ tầng phục vụ học viên?), bữa ăn tại trường (thực đơn có phong phú, đảm bảo dinh dưỡng?), vấn đề an ninh (bảo vệ, camera giám sát?), các dịch vụ tiện ích cho học viên (giặt giũ, dọn phòng, y tế?)… Bạn tìm hiểu các thông tin này qua nhiều kênh khác nhau như từ tư vấn viên, website của Phil English, website của trường, báo chí, internet, các trang mạng xã hội… để cập nhật thông tin một cách đầy đủ và khách quan nhất.

Mang theo vật dụng bổ trợ việc học.

Để bổ trợ cho việc học tiếng Anh, nhất là thời điểm đầu mới sang, bạn nên mang theo:

- Quyển sách ngữ pháp quen thuộc: Bạn có thể tham khảo những quyển sách song ngữ Anh Việt hoặc nếu tốt nhất là Anh Anh để khi thắc mắc bất kỳ chủ điểm ngữ pháp nào, bạn cũng có thể trình bày với giáo viên nhanh chóng.

- Laptop/ máy tính bảng/ điện thoại/ kim từ điển: Những công cụ giúp bạn tra nghĩa từ nhanh chóng và chính xác.

- Máy ghi âm / điện thoại có tích hợp chức năng ghi âm: Khi bạn luyện phát âm, hãy dùng công cụ để ghi âm những gì bạn nói, sau đó nghe lại và so sánh với giọng nói chuẩn của thầy cô, bạn sẽ nhận ra những khác biệt mà sửa đổi. Đây là mẹo học phát âm rất tốt mà những người đi trước đã thử và thành công ít nhiều.

- Sổ ghi chép bỏ túi: Hãy mang theo sổ chép tay để luôn sẵn sàng ghi chú trong mọi tình huống. Bất kể một từ mới nào bạn vừa nghe, vừa thấy, hãy lưu giữ lại, tra nghĩa và tập sử dụng chúng. Đó là cách sẽ giúp bạn bắt nhịp nhanh chóng với môi trường sống và học tập ở nước ngoài.

Học ở đâu?

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn như trung tâm Anh ngữ CBO, CPI, học viện Anh ngữ EV, hệ thống trường Anh ngữ SMEAG tại thành phố CEBU, trung tâm Anh ngữ CIP tại thành phố Clark hay trung tâm Anh ngữ BECI tại thành phố Baguio...

Thành phố biển CEBU

Thành phố Cebu nằm ở miền Trung Philippin nhưng đây là thành phố du lịch nổi tiếng nên rất an toàn và còn được đánh giá là một trong những vùng phát triển nhất của Philippines với những trung tâm thương mại lớn, nơi đây được biết đến không chỉ với những bãi biển đẹp mê hồn mà còn là nơi cung cấp dịch vụ thuê ngoài qui trình kinh doanh (BPO) hấp dẫn nhất thế giới cho phần lớn các công ty tại Mỹ, Anh Quốc với kỹ năng làm việc và sử dụng tiếng Anh tốt của người dân nơi đây.

Người dân Cebu rất thân thiện, mến khách.

Thành phố Cebu nổi tiếng là thành phố du lịch, nhiều cảnh đẹp, trung tâm mua sắm lơn nên bạn cũng không sợ buồn, không có nơi để đi chơi nhé.

Thành phố Clark - nước Mỹ thu nhỏ

Thành phố Clark và thành phố Angeles, nằm trong tỉnh Pampanga, trên đảo Luzon của Philippines, cách thủ đô Manila 80 km, cách đặc khu kinh tế Clark 7km, được bao bọc bởi thành phố Mabalacat ở phía Bắc; Mexico về phía Đông; San Fernando ở phía Đông Nam; Bacolor về phía Nam và Porac về phía Tây Nam và phía Tây. Angeles có khí hậu nhiệt đới với 2 mùa mưa và khô rõ rệt như miền Nam của Việt Nam.
 
Đây là thành phố được đánh giá là có mức độ đô thị hoá cao và phát triển nhanh. Những năm gần đây, thành phố chú trọng phát triển các loại hình dịch vụ và được coi như là thiên đường giải trí của Philippines. Do nằm gần đặc khu kinh tế Clark và cảng Subic nên ngành dịch vụ du lịch ở đây ngày một phát triển.

Thành phố cao nguyên sương mù Baguio

Baguio là một thành phố du lịch nổi tiếng, là thành phố cao nguyên sương mù, thành phố của giáo dục, thành phố của mùa hè, nơi tìm đến của du khách và người dân Philippines trong những ngày nghỉ lễ, cuối tuần.

Baguio cách sân bay quốc tế tại thủ đô Manila khoảng 6 giờ bằng ô tô, thành phố đô thị hóa cao ở miền Bắc Philippines. Để đến với thành phố này, bạn cũng sẽ phải đi qua những đoạn đường đèo với cảnh đồi núi trùng điệp, mây bao phủ xung quanh hùng vĩ và thơ mộng.

Khi vừa vào thành phố, bạn sẽ cảm nhận được cái không khí se lạnh (nhiệt độ trung bình ở đây vào khoảng 18~200C), rừng thông, dương xỉ bao bọc lấy thành phố, đường phố sạch sẽ, những ngôi nhà thiết kế kiểu lâu đài, biệt thự với màu sắc bắt mắt nổi bật giữa thiên nhiên trong lành, cổ kính và thoai thoải như Đà Lạt của Việt Nam vậy.

Và có lẽ vì là thành phố giáo dục (tập trung 6 trường đại học nổi tiếng của Philippines và các trường cao đẳng khác) nên độ tuổi trung bình của người dân ở thành phố trẻ. Baguio còn được mệnh danh thành phố an toàn của Philippines. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lên bất cứ chiếc taxi nào mà không sợ bị chặt chém và cũng sẽ nhận lại đủ tiền thối lại dù chỉ 1 peso.

Chi phí

Có lẽ điều mà bạn băn khoăn nhất đó là chi phí. Với mức giá từ 1200-1500$/tháng, trong đó bao gồm tất cả về: Học phí, tiền Kí túc xá, tiền ăn, tiền dịch vụ giặt dũ, dọn phòng. Một ngày bạn có từ 10 đến 12 tiết học chính thức ngoài ra còn có các lớp học ngoại khóa như học đàn, học yoga, học nhảy Zumba… tất cả đều hoàn toàn không tính thêm phí, nếu tính ra, chi phí này còn thấp hơn nhiều trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam chưa kể vượt trội hơn hẳn về chất lượng.

 

Chi phí du học Philippines chỉ bằng 1/5 của Mỹ và các nước khác như Anh, Úc, New…

Vừa nâng cao khả năng tiếng Anh, vừa không bỏ lỡ mùa hè vui chơi thỏa thích

Đặc biệt, du học Philippines bạn còn có thể kết hợp du lịch vào cuối tuần, khám phá nhiều hòn đảo xinh đẹp, giao lưu kết bạn với bạn bè quốc tế.

Như vậy, học tiếng Anh tại Philippines trong dịp hè vừa giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh, vừa giúp bạn có những trải nghiệm thú vị. Đảm bảo sau 2 tháng quay trở lại học tập, khả năng tiếng Anh của bạn đã ở một level khác. Giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp cũng như phục vụ cho học tập, công việc sau này.

Du học Philippines: Những trường đào tạo Tiếng Anh hàng đầu Philippines

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Philippines TẠI ĐÂY

Chương trình hỗ trợ phí và quà tặng Du học 2016 từ Megastudy

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 68 30 36 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • visa-du-hoc-cdcd-my
  Visa du học CĐCĐ Mỹ
 • duong_du-hoc-canada
  Duong_du học Canada
 • nguyen-tuong-l_rmit-uc
  Nguyễn Tường L_RMIT, Úc
 • do-hai-d_visa-du-hoc-canada
  Đỗ Hải D_visa du học Canada