Du học Philippines

Những lầm tưởng đáng tiếc về Du học hè quốc tế

 • Thứ Tư, 07 Tháng 12 2016 10:12
 • Lượt xem: 2.242

Du học hè Quốc tế đang là một xu hướng du học nhận được rất nhiều sự chú ý của phụ huynh và học sinh Việt Nam. Hiện nay, các chương trình Du học hè Quốc tế tại Megastudy đã mở rộng đến nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như Philippines, Singapore, Canada, Anh, Úc, Mỹ, ... Nhận thấy sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và học sinh với Du học hè Quốc tế, đồng thời nhiều người vẫn nhìn nhận chưa thật sự đúng về loại hình du học này, nên trong bài viết dưới đây, Megastudy sẽ thông tin làm rõ những lầm tưởng ấy.

Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về du học hè quốc tế

Du học hè là chương trình học tập ngắn hạn dành cho đối tượng là các bạn học sinh sinh viên, giúp các bạn có khoảng thời gian học tập, trải nghiệm và tích luỹ thêm nhiều kiến thức quý giá tại các nước có nền giáo dục phát triển. Chương trình là sự kết hợp giữa những giờ học tiếng Anh hoặc kiến thức chuyên ngành bổ ích cùng những chuyến tham quan, khám phá các địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Du học hè Quốc tế là chương trình mang lại nhiều lợi ích thiết thực với bản thân học sinh cũng như gia đình. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa nhìn nhận tính ưu việt của loại hình này một cách thật đúng đắn. Sau đây là những nhầm tưởng to lớn về Du học hè Quốc tế mà Megastudy đã nhận thấy trong quá trình tư vấn.

1. Du học hè Quốc tế thực chất chỉ là đi "du lịch giá cao"?

Mùa hè là kì nghỉ dài nhất trong năm đối với các bạn học sinh, thường là từ 1 đến 3 tháng. Vì kì nghỉ kéo dài, tình trạng học sinh nghỉ hè không có chỗ vui chơi là rất phổ biến. Những gia đình có giúp việc hay có ông bà ở quê thì có thể cho các cháu ở nhà cùng với giúp việc hoặc về quê chơi với ông bà. Nhưng ngược lại nhiều gia đình không có giúp việc hoặc chỉ sinh ra ở thành phố. Hơn nữa, thời gian nghỉ dài nếu không có kế hoạch ôn tập, các bạn học sinh rất dễ “mất đà” khi bắt đầu với năm học mới.

Du học hè Quốc tế là chương trình được thiết kế để giải quyết vấn đề này. "Học mà chơi, chơi mà học", giúp các bạn học sinh có một mùa hè vừa vui vẻ nhưng cũng vừa bổ ích, giúp các bậc phụ huynh yên tâm làm việc trong khoảng thời gian các con không đến trường.

Du học hè Quốc tế hoàn toàn không phải là chương trình du lịch. Mà ở đây, du lịch chỉ là hoạt động kết hợp bên cạnh hoạt động chính là học tiếng Anh và giao lưu văn hóa. Các bạn học sinh sẽ được học tiếng Anh, học văn hóa, học kĩ năng mềm, kĩ năng sống, ... vào các ngày trong tuần và đi thăm quan, thư giãn, giải trí vào cuối tuần.

Thời gian học tập và vui chơi được phân bổ hợp lí bởi chương trình được thiết kế giúp các em nâng cao khả năng tiếng Anh, nhưng những giờ học tiếng Anh không phải nhồi nhét kiến thức. Bên cạnh những tiết học Anh ngữ, các em sẽ được thăm quan những địa điểm nổi tiếng, được vui chơi, hoạt động nhóm, cắm trại, bơi lội…giúp các em thỏa sức thư giãn. Sau chuyến đi, các em sẽ thấy tự tin hơn, thêm những tình bạn mới, thêm những kỷ niệm đẹp và trở về sẵn sàng cho một năm học mới thành công hơn.

2. Đi du học hè Quốc tế cần có nhiều tiền?

Thực tế, hiện này nhiều người Việt Nam vẫn quan niệm đi nước ngoài là vô cùng tốn kém và chỉ những gia đình có thu nhập cao mới đủ điều kiện cho con em đi du học. Điều này chỉ đúng một phần. Đưa con em đi du học quả thực là một khoản đầu tư lớn, nhưng du học ngắn hạn trong hè hoàn toàn không tốn kém như du học dài hạn.

Hiện nay các chương trình du học hè quốc tế được cung cấp vô cùng đa dạng với rất nhiều mức giá khác nhau. Các gia đình hoàn toàn có thể chọn cho con em mình một chương trình phù hợp với sở thích của các em và điều kiện của gia đình. Đặc biệt, để khuyến khích các bạn học sinh tự tin vươn mình ra thế giới cũng như chia sẻ một phần chi phí với gia đình, các chương trình du học hè Quốc tế 2017 tại Megastudy đang có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí sớm.

3. Du học hè Quốc tế chỉ dành cho các bạn nhỏ tuổi?

Các chương trình Du học hè Quốc tế tại Megastudy hiện nay được thiết kế dành cho các bạn học sinh trong độ tuổi trải dài từ 7 đến 21 tuổi. Tùy theo yêu cầu của từng quốc gia, từng lịch trình mà độ tuổi tham gia sẽ không giống nhau nhưng sự khác biệt cũng không quá lớn.

Học sinh nhỏ hơn 7 tuổi cũng có thể tham gia Du học hè Quốc tế với điều kiện có người giám hộ đi kèm. Người thân và phụ huynh cũng có thể đăng kí đi cùng các bạn học sinh trong chương trình Du học hè Quốc tế để cùng con em trải nghiệm văn hóa bản địa và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của con em.

4. Du học hè không có lợi ích gì khác ngoài việc được đi nước ngoài?

Du học hè Quốc tế có rất nhiều lợi ích ưu việt vì vậy loại hình du học này đã phổ biến và phát triển từ khoảng 10 năm trở lại đây tại Hàn Quốc, Philippines, Singapore, ...

Đối với các bạn học sinh, Du học hè Quốc tế sẽ mang lại sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Các nước được chọn làm điểm đến của chương trình Du học hè Quốc tế đều là những quốc gia nói tiếng Anh nổi tiếng. Mục đích của chương trình không phải thông qua thời gian ngắn các em đã có thể đọc thông viết thạo, mà giúp các em nâng cao khả năng giao tiếp, tự tin trước đám đông, phương thức học, hòa mình vào môi trường Anh ngữ thực sự. 

Bên cạnh đó còn là sự tự lập và thành thạo những kỹ năng sống. Nội dung của các chương trình Du học hè Quốc tế bên cạnh tiếng Anh còn là các kĩ năng mềm (thuyết trình, giao tiếp, quản lí thời gian, làm việc nhóm, xác lập mục tiêu cá nhân, ...) rất cần thiết cho các bạn học sinh trong môi trường xã hội hiện đại. Các kĩ năng tự vệ cần thiết, kĩ năng bảo vệ bản thân trong những tình huống khẩn cấp cũng là những nội dung được đưa vào trong chương trình học. Quan trọng nhất, rời xa vòng tay gia đình trong hơn một tháng là trái nghiệm mà không phải bạn trẻ nào cũng từng có được. Các bạn phải tự mình chuẩn bị hành trang cho những chuyến đi trong ngày, tự chăm sóc bản thân khi bố mẹ không có bên cạnh nhắc nhở và chăm chút. Chính nhờ điều nay nên sau chuyến hành trình, nhiều bạn trở nên tự lập và chững chạc hơn rất nhiều.

Các bạn học sinh cũng cũng sẽ thu nhặt được những kiến thức về văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử, tự nhiên ... vô cùng đặc sắc xung quanh thành phố, đất nước mà mình đặt chân đếnt hông qua các hoạt động giao lưu văn hóa với người dân bản xứ.

Không dừng lại ở đó, chuyến đi du học hè Quốc tế cũng sẽ để lại nhiều trải nghiệm khó quên khi các bạn học sinh sẽ được thăm quan, chiêm ngưỡng những địa danh du lịch nôi tiếng nhất tại thành phố, quốc gia mà mình tới.

Và cuối cùng, những trải nghiệm từ Du học hè Quốc tế sẽ giúp các bạn học sinh sẵn sàng cho hành trang du học dài hạn, trở thành một công dân toàn cầu. Thông qua chương trình, các bạn sẽ được chủ động làm quen với môi trường, với nền văn hoá, với phương pháp học tập chắc chắn sẽ giúp các bạn giảm đi nhiều sự lo lắng, bỡ ngỡ khi đi du học sau này. Không chỉ thế, trải nghiệm khi tham gia những khoá học tại nước ngoài cũng sẽ là điểm sáng trong hồ sơ xin visa du học sau này.

>>> Cảm nhận của du học sinh về trải nghiệm Du học hè Quốc tế

5. Con em nhút nhát nên không hợp để đi du học hè?

Với các bạn học sinh vốn chưa được bạo dạn thì chương trình Du học hè Quốc tế lại càng trở nên có ích. Một chuyến đi ngắn vừa là thách thức vừa là cơ hội để các bạn có thể vượt qua chính mình, trở nên tự tin và mạnh dạn hơn. 

Trong môi trường của chương trình Du học hè Quốc tế, các bạn sẽ được học tập và sinh hoạt với bạn bè cùng lứa tuổi người Việt Nam và cả người bản xứ. Bên cạnh hoạt động học tập, có rất nhiều lớp học kĩ năng và hoạt động ngoại khóa để các bạn có thể hòa nhập với nhau và thể hiện bản thân. 

Đặc biệt, phương pháp giáo dục của nước ngoài luôn đặt trọng tâm vào người học, khuyến khích các bạn nêu ý kiến, bộc lộ quan điểm cá nhân, ...

6. Con em còn nhỏ tuổi, chưa đủ trưởng thành để rời gia đình đi xa?

Với phương châm "ĐI ĐỂ LỚN", nội dung của các chương trình Du học hè Quốc tế được thiết kế nhắm đến đối tượng các bạn học sinh đang trong độ tuổi trưởng thành. Với những hoạt động học tập, giao lưu và vui chơi phù hợp, chúng tôi tin rằng sau mỗi chuyến đi, trở về với vòng tay của cha mẹ, các bạn học sinh sẽ trưởng thành hơn rất nhiều, cũng như biết trân trọng gia đình hơn rất nhiều.

Một vấn đề luôn được phụ huynh đặc biệt quan tâm đó là an toàn của con em mình trong chuyến đi. Thấu hiểu điều đó, an toàn của học sinh luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi khi thiết kế, cung cấp các chương trình du học hè. Tại mỗi điểm đến, trung bình 1 người dẫn đoàn sẽ phụ trách 5-10 học sinh. Các dẫn đoàn luôn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ từng học sinh trong suốt hành trình. Người dẫn đoàn có trách nhiệm giám sát, hướng dẫn học sinh sử dụng các thiết bị bảo hộ an toàn khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao, ... cũng như nhận giữ hộ học sinh tiền, vật dụng đắt tiền, đồ trang sức…vv khi có yêu cầu.

Đoàn luôn được trang bị nhiều loại thuốc thông thường: Thuốc bổ 3B, nhức đầu, hạ sốt, thuốc ho, thuốc cảm, bông băng, dầu gió.. vv để phục vụ, chăm sóc học sinh kịp thời. Trong trường hợp cần thiết, học sinh sẽ được đưa đến các Bệnh viện Đa khoa lớn gần nhất.

Kết lại, Du học hè Quốc tế là loại hình du học đang bộc lộ nhiều lợi ích và dần trở thành xu hướng sôi nổi trong thời gian gần đây. Megastudy tin rằng, Du học hè Quốc tế là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình để con em mình có được một mùa hè thú vị và bổ ích.

>>> TỔNG HỢP DU HỌC HÈ QUỐC TẾ 2017 - BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHƯA?

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Chương trình hỗ trợ phí và quà tặng Du học 2016 từ Megastudy

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Văn Phòng Hà Nội
Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04. 397 27 100
Email: info@megastudy.edu.vn

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • do-hai-d_visa-du-hoc-canada
  Đỗ Hải D_visa du học Canada
 • nguyen-tran-diem-m_visa-du-hoc-my
  Nguyễn Trần Diễm M_visa du học Mỹ
 • bui-dinh-h_visa-du-lich-uc-3-nam
  Bùi Đình H_visa du lịch Úc (3 năm)
 • nguyen-khac-h-a_visa-canada
  Nguyễn Khắc H.A_visa Canada