Du học Úc

Bí quyết du học Úc để được hưởng lợi tối đa cùng chính sách ở lại 3 năm sau tốt nghiệp

• Thứ Hai, 09 Tháng 03 2020 15:00

Để du học Úc thành công, học phí hay ngành học là những yếu tố cần cân nhắc nhưng chưa phải là tất cả. Phần lớn học sinh Việt Nam đều mong muốn nhận được hỗ trợ tốt nhất trong suốt quá trình học cũng như có nhiều cơ hội ở lại Úc sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ về bí quyết để được hưởng lợi tối đa cùng chính sách ở lại 3 năm sau tốt nghiệp Úc từ một bạn du học sinh đang theo học tại quốc gia này nhé.

1. Chọn trường uy tín có cấp học bổng – lựa chọn thông minh để giảm thiểu chi phí du học

Khi đến Megastudy, Đặng Trường Sơn đã chia sẻ thẳng thắn những mong muốn của mình khi lựa chọn Úc là điểm đến du học. Tốt nghiệp tại một chường chuyên ở tỉnh Điện Biên, thành tích học tập tốt khiến cho hồ sơ của Sơn trở thành một điểm cộng khi nộp visa với lãnh sự Úc. Tuy có rất nhiều lựa chọn nhưng với Sơn thì việc học tại ngôi trường có ranking thật cao không phải là ưu tiên hàng đầu, Sơn chia sẻ mong muốn tìm cho mình một ngôi trường có uy tín và có chính sách hỗ trợ du học sinh tốt nhất, và Đại học Wollongong chính là lựa chọn cuối cùng của Sơn.

Đặng Trường Sơn - sinh viên năm 2 trường Đại học Wollongong, Úc

Với thành tích học tập xuất sắc, Sơn đã nhận được học bổng 30% của trường với ngành công nghệ thông tin – ngành học được đánh giá vô cùng tiềm năng trong thời công nghệ 4.0. Hiện tại, Sơn đã là sinh viên năm thứ 2 tại University of Wollongong và tiếp tục nhận học bổng 10% sau khi đạt được thành tích xuất sắc vào năm nhất. Bên cạnh đó, trường Đại học Wollongong nằm tại thành phố biển Wollongong, cách Sydney 80km về phía nam, đây cũng là nơi học tập lý tưởng đối với Sơn bởi chi phí sinh hoạt sẽ không đắt đỏ như ở Sydney hay Melbourne. “Nhờ sự tư vấn của chị, em thấy Wollongong thực sự là lựa chọn đúng đắn nhất, khi học ở đây vừa tốt vừa được hưởng ưu ái về học phí, lại còn được miễn phí đi lại đối với các phương tiện công cộng và sinh hoạt phí thì rẻ hơn so với ở Sydney nữa” là những chia sẻ của Sơn khi trò chuyện với Megastudy.

Thành tích học tập xuất sắc của Trường Sơn tại University of Wollongong

2. Du học tại vùng Regional – được phép ở lại 3 năm sau tốt nghiệp

>> Du học Úc tại vùng Regional – cơ hội định cư cao hơn hẳn Sydney và Melbourne

Đặng Trường Sơn và mẹ trong 1 chuyến đi du lịch

Đại học Wollongong là một trong những trường “đại học Vùng” tiêu biểu của Úc, sinh viên tốt nghiệp tại đây sẽ được phép ở lại 03 năm sau tốt nghiệp mà không cần cung cấp thư mời làm việc. Đây là một thuận lợi vô cùng to lớn đối với những du học sinh có mong muốn ở lại tiến đến định cư bởi ngoài việc được ở lại với thời gian lâu hơn những khu vực trung tâm 1 năm, sinh viên còn được xét cộng điểm trong qua trình chuyển đổi PR. Trường Sơn đã tìm hiểu kỹ và cũng được tư vấn khá chi tiết về lợi ích này trước khi lựa chọn học tại Đại học Wollongong. Anh trai của Sơn hiện tại cũng đã có PR tại Úc, và có lẽ điều này cũng góp 1 phần làm tăng động lực cho Sơn tiếp tục phấn đấu cho mục tiêu của riêng mình.

3. Nỗ lực không ngừng – chìa khóa của sự thành công

Đặng Trường Sơn trong chuyến du lịch cùng gia đình

Đặng trường Sơn hiện là một trong 3 thành viên thuộc đội ngũ hỗ trợ thông tin tại trung tâm thông tin của trường, trong khi theo quy định hiện tại, để đảm nhận vị trí trên tối thiểu học sinh phải hoàn thành khóa học của trường. Điều này chứng tỏ Sơn luôn cố gắng để đạt được thành tích xuất sắc ở mọi lĩnh vực, và sự tín nhiệm của trường dành cho Sơn chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự nỗ lực của chàng trai Việt Nam.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.