Fulbright US – ASEAN Visiting Scholar Program 2013

• Trị giá: 100%
  • Thứ Tư, 26 Tháng 09 2012 17:24

Hà Nội 19/9/2012 - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội thông báo đề cử các ứng cử viên xuất sắc tham gia Chương trình trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) niên khoá 2013. Sáng kiến Chương trình Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN đánh dấu 35 năm quan hệ hợp tác giữa ASEAN và Hoa Kỳ.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton tự hào hỗ trợ sáng kiến này, Vụ các Vấn đề Văn hoá và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Mỹ là cơ quan chủ quản của Chương trình. Chương trình dành cho giảng viên đại học, cán bộ thuộc cơ quan ngoại giao và cơ quan chính phủ, chuyên viên làm việc cho các tổ chức chiến lược, các tổ chức phi chính phủ Việt Nam và các nước thành viên ASEAN đến Hoa Kỳ để nghiên cứu từ 3-4 tháng về các vấn đề có liên quan và hữu ích đối với các quốc gia thành viên, vànhững vấn đề trọng tâm của mối quan hệ Hoa Kỳ-ASEAN. Chương trình Fulbright tại Việt Nam, Phòng Thông tin - Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ phối hợp đề cử hai ứng viên đến từ Việt Nam.

Trong năm 2013, Chương trình trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN tuyển chọn học giả tham gia giảng dạy và nghiên cứu thuộc các lĩnh vực hỗ trợ cho các vấn đề trọng tâm của ASEAN bao gồm: Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học Môi trường, Công nghệ Thực phẩm, Địa lý, Địa chất, Khoa học thông tin, Báo chí, Luật, Khoa học đời sống, Hệ thống Quản lý Thông tin, Bảo tàng học, Chính trị học, Hành chính công , Y tế cộng đồng / Y tế toàn cầu, Tôn giáo học, Công tác Xã hội, Xã hội học, Thống kê, TEFL & Ngôn ngữ học Ứng dụng.

ĐIỀU KIỆN NỘP HỒ SƠ:

Ø  Là công dân Việt Nam

Ø  Là giảng viên đại học, nhân viên thuộc các cơ quan chính phủ, chuyên viên của các cơ quan chiến lược, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam

Ø  Thông thạo tiếng Anh

Ø  Hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam

HỒ SƠ BAO GỒM:

Ø  Đơn dự tuyển trực tuyến

Ø  Bài luận về kế hoạch nghiên cứu (từ 3 đến 5 trang)

Ø  Mục lục tham khảo

Ø  Sơ yếu lý lịch (tối đa 6 trang)

Ø  Thư giới thiệu (3 thư giới thiệu)

HỌC BỔNG HỖ TRỢ: