Tin chấn động: Thay đổi chính sách nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2025

• Thứ Bảy, 05 Tháng 10 2024 06:54
  • Lượt xem: 40

Bộ trưởng Di trú Liên bang Marc Miller đã công bố những thay đổi chính sách nhập cư Canada cho giai đoạn 2024 – 2025. Đây là thử thách lớn đối với các bạn đang và sắp là du học sinh Canada vì bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có được CLB 7.

Chính phủ Canada vừa công bố những thay đổi liên quan đến chính sách nhập cư Canada cho giai đoạn sắp tới. Những thay đổi bao gồm:

1. Giảm số lượng sinh viên quốc tế

Số lượng giấy phép học tập cho năm 2025 sẽ giảm 10% so với năm 2024, từ 485.000 còn 437.000.

2. Chương trình giấy phép làm việc bậc Sau đại học (Post- Graduate Work Permit Program)

Hạn chế dựa trên bậc học hoặc chương trình học vào mùa thu năm nay. Học sinh muốn xin PGWP 3 năm phải có CLB 7 (Ielts 7.0) đối với bậc Đại học và CLB 5 (Ielts 5.0) đối với bậc Cao đẳng.

3. Hạn chế số lượng Giấy phép lao động (Work Permit) dành cho vợ/ chồng của sinh viên bậc Thạc sĩ

4. Hạn chế số lượng Giấy phép lao động (Work Permit) dành cho vợ/ chồng của Quản lý/ người lao động theo chương trình giấy phép lao động của Canada (TFWP và IMP).

Nguồn tham khảo: xem tại đây

Các bạn có mong muốn du học Canada hãy nhanh chóng nộp hồ sơ trước khi quá muộn bởi sau ngày 1/11/2024, khi nộp hồ sơ xin PGWP thì ngoài yêu cầu tiếng Anh như trên thì cần thêm điều kiện là ngành học phải nằm trong danh sách được phép xin PGWP.

>> So sánh chương trình Post Graduate và Master tại Canada

• visa-my