11 truyền thống kỳ dị tại các trường Đại học Mỹ

• Thứ Ba, 30 Tháng 06 2015 12:03

Khỏa thân đạp xe, làm chiếc bánh khổng lồ, hay tiếng hét nguyên thủy... là một trong những truyền thống kì lạ của một số trường đại học. Trong bài viết này MegaStudy giới thiệu tới các bạn 11 truyền thống kỳ dị tại một số trường Đại học tại Mỹ.

1. Khỏa thân đạp xe

ĐH Vermont là ĐH đầu tiên tại Mĩ cho phép sinh viên tổ chức đạp xe khỏa thân thay vì truyền thống chạy khỏa thân ở nhiều trường ĐH khác. Sự kiện này được tổ chức vào tối cuối cùng của học kì, trong một khu vực được rào chắn thuộc khu University Heights của trường. Chương trình này nhằm mục đích giúp sinh viên xả hơi trước năm học mới. Mỗi năm hoạt động này thu hút hàng nghìn người xem và sinh viên tham gia.

2. Chui xuống cống và khám phá

Sinh viên Stanford (bang California) có “phong tục” lạ lùng là khám phá mạng lưới đường hầm cấp hơi nước của trường. Việc này không diễn ra vào một ngày nào cụ thể mà bất cứ khi nào sự tò mò, háo hức để khám phá, các sinh viên quyết định thực hiện ngay. Họ nâng miệng cống lên và cùng nhau chui xuống. Đây đã trở thành một truyền thống đặc trưng của tất cả sinh viên tại ngôi trường này.

3. 10 phút hò hét

Tại trường Đại học Regis (Denver, Mỹ), vào suốt tuần thi cuối cùng, có một quy định mang tên “24 giờ yên lặng”. Quy định này bắt buộc tất cả các sinh viên phải yên lặng và không gây mất trật tự, nếu ai vi phạm sẽ bị phạt.

Tuy nhiên, sau 4 ngày yên lặng và chăm chỉ học hành, các sinh viên sẽ có 10 phút để hò hét, gào rú, cười thoải mái và chạy đuổi nhau trong sảnh lớn của trường.

4. Fish Toss

Một số ĐH ở Mỹ có những truyền thống thể thao khá "điên rồ" nhưng có thể làm mọi người trở nên cực kỳ phấn khích. Sinh viên ĐH New Hamsphire sẽ ném những chú cá vào sân hockey sau khi đội của trường ghi bàn đầu tiên, tượng trưng cho thủ môn đội đối đầu đã “câu” được bóng khúc khôn cầu vào lưới.

Truyền thống này bắt nguồn từ những năm 70 và quan trọng tới mức huấn luyện viên sẽ sẵn sàng chấp nhận một hình phạt để giữ truyền thống.

5. Đưa xe hơi lên nóc nhà

Ngôi trường MIT này đã rất nhiều lần khiến người khác bàng hoàng và tự hỏi làm cách nào mà các sinh viên lại có thể đưa cả một chiếc xe hơi lên nóc của tòa nhà Great Dome của trường mình.

Chuyện này không chỉ diễn ra một lần mà một năm vài lần, cứ vào một buổi sáng sớm, tất cả mọi người đều kinh ngạc khi có một chiếc xe, có khi còn là một chiếc xe cảnh sát được đưa lên nóc nhà. Có lần, các giáo viên đã phải dùng tới 3 chiếc trực thăng để đưa một chiếc xe Chevrolet xuống.

6. Big Sub

Tháng 10 hàng năm, hội Sinh viên trường ĐH Barnard sẽ tổ chức “The Big Sub”. Trong ngày lễ này họ sẽ tạo ra một chiếc bánh sandwich khổng lồ (mỗi năm sẽ dài thêm khoảng 30cm để tượng trưng cho khóa đã ra trường), được trải dài ra khắp khuôn viên trường học cho tới khi sinh viên và giảng viên ăn hết.

Vào ngày chính thức, mỗi sinh viên sẽ được phát cho một bản đồ để xác định đúng chỗ có nhân bánh yêu thích trong chiếc sandwich. Hàng nghìn sinh viên đã háo hức đợi đến 7 giờ tối và thưởng thức chiếc bánh dài hơn 200m chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút.

7. Nitrogen Day

Sinh viên của trường ĐH Reed tổ chức Nitrogen Day để “vinh danh” giá trị của khí nito trong tự nhiên. Một loại chất không mùi, không màu, không cháy, không nổ, không phải khí hiếm nhưng có thể làm bạn mất tỉnh táo hoặc nói giọng buồn cười. Trong buổi kỉ niệm này thức ăn được phục vụ miễn phí với bia pha nito và mọi người sẽ đọc những bài thơ ngắn trên hiên nhà Hội sinh viên để ngẫm nghĩ về sự quan trọng của nito.

8. Tiếng hét nguyên thủy

"Tiếng hét nguyên thủy" - "The Primal Scream" được khởi xướng từ những năm 1960. Các sinh viên trường Đại học Harvard mở cửa sổ vào lúc nửa đêm và hò hét vào một hoặc nhiều đêm trong tuần thi cử căng thẳng. Không chỉ hò hét, các sinh viên còn tụ tập nhau lại, cởi bỏ quần áo và chạy vòng quanh trường. Ngoài tên gọi "Tiếng hét nguyên thủy", trò này còn có tên gọi khác như "Chứng điên nửa đêm" (Midnight Madness).

9. Thon Weekend

THON Weekend là truyền thống thi sức dẻo dai khi nhảy trong vòng 46 giờ liên tiếp không ngồi, không ngủ; được ĐH Penn State tổ chức từ năm 1973 đến nay. Đặc biệt, phần lớn phí tham gia được chuyển đến Quỹ Four Diamonds để giúp đỡ những trẻ em bị bệnh ung thư. Tính từ năm 1977, THON đã quyên góp được hơn 114 triệu đô la Mĩ (hơn 2000 tỉ VNĐ).

10. Làm phiền trong thư viện

Ở trường Đại học Columbia (New York) có một ngày đặc biệt mang tên Orgo Night. Đó là đêm trước khi diễn ra kì thi môn Hóa hữu cơ - một môn học rất khó và đa số các sinh viên đều rất ghét môn học này. Các sinh viên sẽ có mặt ở thư viện Butler học bài. Tuy nhiên, đội diễu hành của trường sẽ đột ngột có mặt, làm náo loạn bầu không khí vốn rất yên tĩnh, với mục đích khiến các sinh viên… không thể tập trung học tập.

11. Ném xuống bể nước

Tại trường Đại học Occidental (Los Angeles), vào ngày sinh nhật của mình, sinh viên sẽ bị các bạn ném xuống vòi phun nước Gilman. Không kể là ngày nóng hay lạnh, là sinh viên nam hay sinh viên nữ thì họ đều bị bạn bè mình ném bất ngờ xuống dưới hồ.

-Sưu tầm-

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc