5 VIỆC NHẤT ĐỊNH CẦN TRÁNH KHI VIỆC ĐỖ VISA DU HỌC MỸ NGÀY CÀNG GIỐNG NHƯ “MÒ KIM ĐÁY BỂ”

• Thứ Năm, 09 Tháng 08 2018 09:37

Giữa vòng quay hội nhập và sự phát triển nhanh như vũ bão của thế giới, ở thời điểm hiện tại, chính phủ các quốc gia phát triển đang ngày càng siết chặt về việc xuất nhập cảnh. Đó là lý do tại sao ở thời điểm hiện tại, lại có nhiều trường hợp bị đánh trượt visa đến vậy. Du học là cơ hội, cũng là tương lai của các bạn, thế nên, nhất định phải tránh 5 điều này để có thể nhận được visa du học Mỹ danh giá.

1. Chọn ngành học, chương trình học và ngôi trường học không phù hợp

Mặc dù có năng lực, bảng điểm hoàn hảo mà bạn chọn ngành học, ngôi trường học không phù hợp với khả năng, sở trường thì cũng khó được cấp visa. Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu kĩ về trường và ngành học mà bạn đăng kí, điều kiện đầu vào… xem có phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân hay không, cân nhắc giữa ngành/ngôi trường bạn thích với khả năng của bạn.

2. Không biết gì về kế hoạch học tập cũng như ngôi trường mà mình sắp sang học

Lỗi này thường gặp phải vì các bạn thụ động, ỷ lại là đã có trung tâm tư vấn lo hết mà không chịu đầu tư thời gian tìm hiểu cụ thể, chi tiết về việc đi học của chính mình. Bởi vậy nên, trước khi đi phỏng vấn xin VISA, bạn nhất định phải chủ động tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngôi trường mình sẽ tới học cũng như thông tin cụ thể về ngành học bạn sẽ theo đuổi.

3. Chứng minh tài chính không đủ hoặc không rõ ràng về nguồn tài trợ, thu nhập

Về chứng minh tài chính, bạn có thể tự làm hoặc nhận sự hỗ trợ từ các công ty du học. Về tất cả nguồn thu, trong hồ sơ của bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ về nguồn tài trợ, thu nhập để đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng. Hãy lưu ý chi tiết dù rất nhỏ này bạn nhé!

4. Tâm lý không ổn do thiếu sự chuẩn bị chu đáo, thiếu thông tin

Bạn phải thật bình tĩnh, thong thả, không có gì phải vội vàng cả. Đừng quên việc chuẩn bị cho mình một tâm thế thật tốt. Việc chuẩn bị và nắm rõ tất cả những thông tin cần thiết cho cuộc phỏng vấn cũng sẽ khiến bạn yên tâm hơn.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ phải trả lời bằng tiếng Anh. Mặc dù đó chỉ là những câu hỏi đơn giản nhưng cũng yêu cầu bạn phải có một trình độ tiếng Anh nhất định. Bởi vậy, tiếng Anh du học là rất quan trọng bạn nhé!

Tâm lý không ổn, căng thẳng sẽ khiến bạn quên hết các thông tin mà bạn đã cất công chuẩn bị, trả lời giật cục sẽ khiến bạn dễ dàng bị đánh trượt trong cuộc phỏng vấn quan trọng này.

5. Thông tin trả lời phỏng vấn visa không cô đọng, không đúng trọng tâm câu hỏi, có sự mâu thuẫn, không hợp lý

Đây là điều thứ 5 bạn cần phải tránh trong cuộc phỏng vấn “khắc nghiệt” để sở hữu thị thực sang Mỹ học tập. Chắc chắn là khi trình bày những vấn đề liên quan đến tình trạng bản thân, tài chính và kế hoạch học tập mà bạn trả lời không cô đọng, không đúng trọng tâm câu hỏi, có sự mâu thuẫn hay không hợp lý thì khả năng cao bạn sẽ bị đánh trượt.

Bạn thấy đấy, dù ở khía cạnh nào thì trong những cuộc phỏng vấn yếu tố giao tiếp, tương tác vẫn là quan trọng nhất. Đôi khi ý muốn của bạn rất hoàn hảo nhưng bạn lại không thể hiện ra ngoài được điều đó vì rào cản ngôn ngữ. Chính vì điều này, để tránh việc trượt visa một cách “chóng vánh”, hãy chuẩn bị cho mình tiếng Anh thật tốt nhé! Nếu bạn chưa biết bắt đầu học Tiếng Anh để đi du học từ đâu, Mega Language đã có giải pháp dành cho bạn. Thông tin chi tiết ở link sau: https://bit.ly/2OkoHoA

Hotline 24/7: 0904 683 036 - 1900 63 66 87

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand