Chia sẻ

6 chiến lược giúp sinh viên tự tin hơn trong cuộc sống

 • Thứ Tư, 06 Tháng 05 2020 23:43
 • Lượt xem: 868
Tự tin về khả năng của chính mình có nghĩa là biết điểm mạnh của bản thân và có thể sử dụng những điểm mạnh đó một cách hiệu quả. Trong thực tế hiện nay, khi phải đối mặt với kiến thức mới đã khiến nhiều sinh viên bị mất tự tin và bắt đầu đặt câu hỏi về trí thông minh cũng như khả năng thành công của chính họ.
 
 
1. Tập trung vào các chủ đề mà mình giỏi

Nếu bạn thuộc kiểu người có sự tự tin thấp, đôi khi bạn cần được nhắc nhở về các lĩnh vực mà mình xuất sắc. Nếu nhận thấy bản thân bị ám ảnh bởi một điều gì mình không giỏi, hãy học hỏi từ nó và tiến về phía trước. Thực tế cho thấy rằng rất khó để vượt trội trong mọi môn học và bạn không nhất thiết phải giỏi tất cả mọi thứ trong cuộc sống.

2. Ngừng so sánh bản thân với người khác

Một trong những điều tồi tệ nhất mà sinh viên thường làm là so sánh mình với người khác. Mỗi người sẽ có những điểm mạnh riêng của mình. Nếu so sánh điểm số của mình với một người khác có điểm cao hơn, bạn sẽ dần mất niềm tin vào khả năng của chính mình. Hãy nhắc nhở bản thân ngừng so sánh mình với người khác. Một khi bạn phá vỡ thói quen tự so sánh không lành mạnh này, bạn sẽ có thể tập trung vào những điều quan trọng hơn.

3. Thúc đẩy một tư duy tích cực

Nhiều sinh viên rơi vào trạng thái không tốt khi họ nhận được phản hồi chưa tốt hoặc điểm kém trong bài kiểm tra. Điều này khiến họ nghĩ rằng mình không thông minh như những người khác trong lớp. Cảm giác này là phổ biến đối với những sinh viên có suy nghĩ tiêu cực.

Thay vì nhìn vào những điều tiêu cực, hãy duy trì một tư duy tích cực. Khi gặp phản hồi chưa tốt, hãy coi đó là một kinh nghiệm để có thể tốt hơn trong lần sau.


4. Tự nhắc nhở bản thân về sự tiến bộ của mình

Các sinh viên thường quên rằng họ đã đi rất xa và sẽ tiếp tục cải thiện trong quá trình học. Nhắc nhở bản thân về những điều mà bạn đang làm cách đây nhiều năm và so sánh nó với những việc đang làm bây giờ. Chắc chắn, bạn sẽ thấy được sự cải thiện qua nhiều năm và sẽ nhận ra rằng mình đang tiến bộ và tiến về phía trước. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và lạc quan hơn.

5. Bạn không phải là siêu nhân

Học sinh ở mọi lứa tuổi thường tạo áp lực rất lớn cho bản thân để trở nên tuyệt vời trong mọi thứ. Họ muốn trở thành người giỏi nhất ở mọi môn học, có điểm số cao nhất, xuất sắc trong các hoạt động ngoại khóa và có một cuộc sống xã hội tuyệt vời. Tuy nhiên, những kỳ vọng không thực tế thường dẫn đến sự thất vọng. Điều quan trọng là học sinh biết giới hạn của mình là gì và không cảm thấy thất vọng nếu họ phải đối mặt với thử thách ở trường. Hãy suy nghĩ và tìm hiểu về những mục tiêu thực tế và cách để đạt được chúng một cách lành mạnh. Và đừng quên rằng chăm sóc bản thân là vô cùng quan trọng.

6. Công nhận giá trị của chính mình trong cuộc sống

Sinh viên thường nghĩ về trường học và hầu như không có gì khác. Họ quên đi giá trị mà mình mang lại trong các lĩnh vực khác như mối quan hệ với bạn bè và gia đình.

Thử suy nghĩ và dành thời gian để nhận ra mình có giá trị như thế nào trong các lĩnh vực không liên quan đến trường học. Khi nhìn thấy giá trị của bản thân, bạn sẽ ít có xu hướng tìm kiếm sự tự tin thông qua trường học.

                                                                                                                                  Nguồn: Sansangduhoc

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • hoang-hai-long_dai-hoc-macquarie-uc
  Hoang Hai Long_Đại học Macquarie, Úc
 • bui-hoang-phuc_visa-canada
  Bùi Hoàng Phúc_Visa Canada
 • nguyen-thi-tham_humber-college-canada
  Nguyễn Thị Thắm_Humber College, Canada
 • vu-thi-hang-nga_du-hoc-ha-lan
  Vũ Thi Hằng Nga_du học Hà Lan