Chia sẻ

7 lợi thế khi chọn Du học Úc

 • Thứ Ba, 26 Tháng 09 2023 04:21
 • Lượt xem: 8.609

Úc được biết tới là một quốc gia có nền Giáo dục phát triển lâu đời, Giáo dục và Đào tạo được thế giới đánh giá cao so với các nền giáo dục lớn như: Mỹ, Anh, Canada ... vì vậy lựa chọn du học tại Úc đang là một sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ muốn đi du học.

Những lợi thế khi chọn Úc làm điểm đến du học

1. Khí hậu và vị trí địa lý

Úc hay còn gọi là Australia là đất nước với những bờ biển trải dài bất tận, những công viên rộng lớn và những cảnh quan ngoạn mục đã tạo nên vẻ đẹp riêng cho đất nước đặc trưng của Châu Úc này. Mọi miền của nước Úc đều được hưởng mùa hè ấm áp và mùa đông tương đối mát mẻ. Chỉ khoảng 6 đến 7 tiếng ngồi trên máy bay là các du học sinh Việt Nam đã có thể đặt chân lên đất nước tuyệt đẹp này rồi.

2. Môi trường sống an toàn và thân thiện

Úc vốn là một quốc gia đa chủng tộc, chính vì vậy, nhận định đầu tiên về Úc chính là “Quốc gia yên bình”. Tại Úc, sinh viên quốc tế không hề lo lắng về chủng tộc, về tôn giáo, về đẳng cấp. Tất cả các dân tộc đều sống khá hoà bình và tôn trọng lẫn nhau vì một nước Úc phát triển và thịnh vượng. Úc là quốc gia hầu như không có xung đột lớn về chính trị, điều đó là nền tảng quan trọng cho một nền kinh tế bền vững.

3. Bằng cấp Úc được công nhận trên toàn thế giới

Với ngôn ngữ chính là tiếng Anh, sinh viên học tại xứ sở Kanguru có thể dễ dàng hòa nhập với thế giới hơn tại bất kỳ quốc gia nào. Ngoài ra, với phương châm nổi bật là phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập và trang bị cho sinh viên khả năng làm việc hiệu quả, chất lượng cũng như bằng cấp của Úc được cả thế giới công nhận. 

Theo bảng xếp hạng hàng năm về các trường đại học danh tiếng trên thế giới của tạp chí Times (2006), Úc có 4 trường đứng trong top 20 trường đại học tốt nhất trên thế giới. 

4. Kỳ nhập học đa dạng

Sinh viên Việt Nam có rất nhiều lựa chọn khi đăng ký khóa học tại Úc. Đối với Cao Đẳng là 3 kỳ vào các tháng 2, tháng 6 và tháng 10 hàng năm. Còn đối với Đại học là tháng 3, tháng 7 và tháng 11 hàng năm

5. Chi phí sinh hoạt và học tập rẻ

Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt rẻ và việc làm thêm thuận lợi cũng là sự thu hút hấp dẫn đối với những du học sinh có kinh phí vừa phải. 

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc chỉ bằng 2/3 so với Anh và bằng ½ so với Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, đồng đô la Úc rẻ hơn nhiều so với đồng bảng Anh và USD: 1AUD ≈ 16,000VNĐ. Chính vì vậy mà du học Úc khá phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình Việt Nam

6.Sự hỗ trợ từ chính phủ Úc và các trường tại đây

Không ở một quốc gia nào, sinh viên quốc tế được quan tâm như ở Úc. Trong các trường đại học không hề có sự phân biệt giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Úc. Tất cả mọi chính sách (đóng học phí, hưởng các phúc lợi xã hội, hưởng các điều kiện vật chất….) đểu chỉ có một cho tất cả sinh viên. 

Khá nhiều trường của Úc trợ giúp sinh viên trong quá trình tìm việc làm thêm, tư vấn cách trả lời phỏng vấn khi xin việc, giúp sinh viên hoà nhập với môi trường mới… Đối với từng bang, sự hỗ trợ từ phía chính phủ có khác nhau, tuy nhiên sinh viên quốc tế là đối tượng được quan tâm nhiều nhất (các chính sách học bổng cho sinh viên, trợ giúp các chi phí về giao thông công cộng…)

7.Thủ tục xin visa du học Úc tương đối thuận lợi

Việc Đại Sứ Quán Úc không phỏng vấn visa là một lợi thế hơn hẳn so với du học các nước như Anh, Mỹ và Canada, học sinh buộc phải phỏng vấn visa Đại Sứ Quán. Rõ ràng, rào cản khó khăn nhất của du học Anh, Mỹ, Canada là phỏng vấn xin visa do tâm lý, do sức khỏe, do trình độ… Với chính sách ưu tiên từ chính phủ Úc về giảm thiểu rủi ro khi xin visa, sinh viên có thể chọn loại visa thuộc các nhóm sau: 

 Loại visa SVP 573 (level 1)

-    Visa du học Úc không cần chứng minh tài chính

-    Tỷ lệ đậu visa du học cao (Khả năng xin visa là 100%)

-    Được ở lại Úc làm việc từ 2-3 năm sau khi học xong chương trình

-    Visa du học Úc được phép làm thêm 40h/2 tuần

-    Sinh viên du học Úc không cần phải có bằng chứng IELTS (được làm bài kiểm tra tiếng Anh từ trường) 

Loại visa 573 (level 2)

-    Học phí thấp

-    Chương trình học nhẹ

-    Không yều cầu trình độ tiếng Anh (IELTS) khi xin visa

-    Cơ hội được thực tập và làm việc với mức lương cao (tùy theo chương trình học sinh lựa chọn)

Loại visa 572 dành cho những bạn đăng ký vào một trường Cao đẳng nghề để tìm kiếm cơ hội việc làm (chương trình học nhẹ, thực tập nhiều hơn lý thuyết khi tham dự học)

-    Học phí thấp

-    Thời gian học rút ngắn

-    Chương trình học không nặng đối với sinh viên (thực tập nhiều hơn học lý thuyết)

-    Cơ hội việc làm cao (100% sinh viên điều có việc làm nếu học Cao đẳng nghề).

Tuy nhiên, sinh viên cần bổ sung thêm bằng chứng khi xét Visa như yêu cầu từ Lãnh Sự Quán Úc:

-    Phải có chứng chỉ Tiếng Anh (IELTS) ít nhất 4.0

-    Phải chứng minh tài chính ăn ở học phí cho năm đầu tiên

-    Sổ tiết kiệm khi xét Visa, bạn nên lưu ý phải mở trước 3 tháng khi xin Visa cho loại này.

Chính từ những lý do trên đây, Úc đang, đã và sẽ là môi trường sống và họp tập phù hợp nhất với sinh viên quốc tế nói chung và đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Và số lượng sinh viên Việt Nam đang sống và học tập tai Úc đã chứng minh thực tế đó

Đăng ký tư vấn du học TẠI ĐÂY để được hỗ trợ tốt nhất.

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • do-hai-d_visa-du-hoc-canada
  Đỗ Hải D_visa du học Canada
 • nguyen-tran-diem-m_visa-du-hoc-my
  Nguyễn Trần Diễm M_visa du học Mỹ
 • bui-dinh-h_visa-du-lich-uc-3-nam
  Bùi Đình H_visa du lịch Úc (3 năm)
 • nguyen-khac-h-a_visa-canada
  Nguyễn Khắc H.A_visa Canada