Chia sẻ

Bảng xếp hạng các trường Đại học và Cao đẳng hàng đầu tại Mỹ năm 2016

 • Thứ Ba, 20 Tháng 09 2016 09:36
 • Lượt xem: 2.341

Theo FORBES, trường đại học tốt nhất năm 2016 là Stanford (Standford University), kế đến là cao đẳng Williams (Williams College) và đại học Princeton (Princeton University). Trường công đạt bình chọn cao nhất là Học viện quân đội Mỹ (U.S Military Academy) tại West Point. Trường đại học Notre Dame (University of Notre Dame) là học viện hàng đầu tại Midwestern và cao đẳng Davidson College là trường tốt nhất phía Nam. 

Stanford-University-1

Đại học Stanford

Bảng xếp hạng lần thứ 9 của FORBES về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất mỗi năm trực tiếp trình bày 3 xu hướng quan trọng sau:

 • Hàng loạt các trường mới nổi lên từ miền Đông Bắc cho đến khu vực bờ biển miền Tây.
 • Cuộc "đọ sức" giữa các cao đẳng nghệ thuật tự do và các trường đại học nghiên cứu theo hướng chủ đạo STEM (STEM là viết tắt của các từ Science - khoa học, Technology - công nghệ, Engineering - kỹ thuật vàMath - toán học).
 • Sự tập trung đầu tư vào phần lớn các trường tư thục lâu năm.

Theo Tờ FORBES, trường đại học tốt nhất năm nay là Stanford (Standford University), kế đến là cao đẳng Williams (Williams College) và đại học Princeton (Princeton University). Trường đại học Harvard (Harvard Univeristy) xếp thứ 4, theo sau là Học viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology) của trường đại học Yale đứng thứ 6 và cao đẳng Pomona (Pomona College) xếp thứ 7. Bị loại khỏi Top 10 trường tốt nhất tại Mỹ là đại học Brown (Brown University), Đại học Wesleyan (Wesleyan University) và cao đẳng Swarthmore (Swarthmore College).

Xem toàn bộ danh sách 660 trường tại đây.

Cao đẳng William

Cao đẳng William

Nền giáo dục đại học trong quá trình chuyển đổi là trọng tâm của bảng xếp hạng các trường cao đẳng, đại học hàng đầu năm 2016. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào ROI (Return on Investment: phương pháp chính xác để tính toán tùy thuộc các mục tiêu cụ thể) khi sử dụng nó để chọn lọc ra 660 trường cao đẳng và đại học tốt nhất tại Mỹ.Chúng tôi tập trung vào các nhân tố được sinh viên (và gia đình sinh viên) quan tâm trực tiếp: Liệu các học sinh bậc đại học có hài lòng? Liệu tôi có thể tốt nghiệp đúng kì hạn hay lại phải gánh cả tấn nợ của thời sinh viên? Liệu tôi có thể xin được một công việc tốt và trở thành người lãnh đạo trong lĩnh vực đã chọn? Cộng tác với Center for College Affordability and Productivity (Tạm dịch: Trung tâm nghiên cứu về hiệu quả và khả năng chi trả tại các trường cao đẳng, đại học), các tính toán của chúng tôi xuất phát từ Bộ Giáo dục, Payscale và danh sách các nhà lãnh đạo của Mỹ - bảng thống kê chính xác về các sinh viên đạt được thành tựu đáng kể.

Xem toàn bộ phương pháp nghiên cứu khoa học tại đây

Giống như những bảng xếp hạng các trường cao đẳng, đại học khác, bảng xếp loại này không thể định lượng được những bí mật khi chọn trường của sinh viên: làm cách nào trường cao đẳng/đại học có thể biết ý nguyện và tham vọng của sinh viên. Thay vào đó trường cao đẳng/ đại học chủ yếu tập trung vào những đối tượng có khả năng chi trả các chi phí khi học đại học và đang tìm hiểu ROI của những trường cao đẳng/đại học. Trong 4 thập kỷ qua, học phí và các chi phí khác tăng thêm 270% tại các trường công và 204% tại các trường tư thục. Một câu hỏi duy nhất dành cho những sinh viên có khả năng chi trả các chi phí bậc đại học lên đến 250,000 đô la là: Liệu trường cao đẳng/đại học của tôi có đáng để đầu tư như thế?

25 trường tốt nhất

Tất cả 25 trường đứng đầu trong danh sách này có tỷ lệ bình chọn cao nhất (đạt từ 94% trở lên); trong đó, 11 trường đạt 98%, MIT và trường đại học Chicago (Chicago University) (xếp hạng 20) đạt đến 99%.

Tỷ lệ tốt nghiệp tại các trường trên vượt xa các trường nội địa 51% trong vòng 4 năm và 66% trong vòng 6 năm. Trường Harvard đạt tỷ lệ cao nhất 98%, theo sau là trường Princeton với 97%. Các khoản nợ sinh viên giảm đi – chỉ khoảng 7% học sinh có khoản vay tại Harvard, 8% tại Yale và 10% tại Stanford.

Hai học viện tư nhân - Học viện Quân đội Mỹ (U.S Military Academy) (hạng 14) và Học viện Naval Mỹ (U.S Naval Academy) (hạng 24) cùng 2 trường công thuộc Top 15 không tính phí trong khi các trường khác cam kết phải thỏa mãn các yêu cầu tài chính thông qua học bổng, hỗ trợ tài chính hoặc hơn nữa.

Một số lượng lớn những sinh viên từng học tại những trường xuất sắc này đều đạt được thành công đáng kể, may mắn lớn và khẳng định được vị trí của mình. Ví dụ như, trong năm vừa qua, Stanford Alumni Evan Spiegel và Bobby Murphy, đồng sáng lập Snapchat, đều thuộc danh sách các tỷ phú theo FORBES. Cựu sinh viên trường Wesleyan là Lin-Manuel Miranda, người 11 lần chiến thắng Hamilton, đã giành được suất tài trợ McArthur chỉ dành cho các thiên tài.  Trường đại học Pennsylvania đã "đóng góp" 21 người cho danh sách 400 tỷ phú của FORBES với khối tài sản mỗi cá nhân hơn 1,7 tỷ đô la. Một cao đẳng dành cho cộng đồng LGBTQ đồng tiên trên thế giới được gây dựng bởi một sinh viên trường đại học Columbia (xếp hạng 16) vào năm 1966.

Tiến về miền Tây

"Mạng lưới xã hội là nơi tất cả mọi thứ diễn ra... những mối liên kết, những nguồn năng lượng", theo Mark Zuckerberg.

Vào năm 1884, "ông trùm" đường sắt của San Francisco, LeLand Stanford ghé thăm rất nhiều trường cao đẳng, đại học bờ biển miền Đông, bao gồm: Harvard, MIT, John Hopkins và Cornell. Một năm sau đó, ông thành lập trường đại học Stanford. Không ai có thể tưởng tượng được rằng chỉ trong vòng một thế kỷ sau đó, ngôi trường "non trẻ"  này có thể nổi lên như là một trường đại học ưu việt của quốc gia, đóng góp một phần không nhỏ trong việc tạo nên Silicon Valley - một trung tâm thương mại và cũng là một quả bom toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ cao.  Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới lũ lượt đổ về khu vực bờ biển miền Đông này.

Tỷ lệ các đơn dự tuyển và trúng tuyển tại hầu hết các trường tốt nhất tăng cao kỷ lục. Stanford nhận được 43,977 đơn và chỉ chấp thuận 2,037 đơn - đạt tỷ lệ 4,7%, thấp nhất trong cả nước. Trường Harvard chấp nhận 2,063 sinh viên trong số 39,044 đơn dự tuyển, đạt tỷ lệ chấp nhận được là 5,2%.

Harvard-University

Đại học Harvard

Tại trường UC Berkeley (xếp thứ 40), một trong các trường công tốt ở miền Tây, công khai tỷ lệ trúng tuyển sinh viên năm nhất là 14,8%, tương đương 12, 230 trong số 82, 560 ứng viên dự tuyển.  Trường đại học Virginia (xếp thứ 36) có tỷ lệ trúng tuyển 28,9% trong số 32,430 ứng viên. Khi so sánh 2 trường Liberal Arts đạt thứ hạng cao nhất tại 2 khu vực bờ biển này, Pomona có 9,1%, tương đương 743 đơn trúng tuyển trong số 8100 ứng viên so với tỷ lệ 17% tương đương 1,206 đơn trúng tuyển trong số 6,982 ứng viên của trường Williams.

Xét về thu nhập của nghiên cứu sinh, cao đẳng Harvey Mudd, một trường tư thục trẻ được thành lập vào năm 1955 lọt Top đầu các trường quốc gia bậc đại học có lương bổng trung bình hằng năm là 133, 000 đô la. học viện kỹ thuật California vượt mặt trường MIT với mức lương sát sao nhau, lần lượt là 125,000 đô la và 124,000 đô la.

Gems và Juggernauts

"Đừng nghĩ về công việc. Quan trọng là bản thân có thể tận hưởng nó" - Theo Otter, "Animal house".

Nhìn chung, thuộc Top trong bảng xếp hạng này là một cuộc giằng co giữa những nhân tài vừa tốt nghiệp (baccalaureate gems), những người mà "công việc số 1" là giáo dục và giúp đỡ các sinh viên bậc đại học vànhững viện nghiên cứu hàng đầu (juggernaut) chuyên về khoa học, công nghệ, toán học và kỹ thuật. Khoảng 40% đạt bằng cử nhân là nam và 29% là nữ trong lĩnh vực khoa học khó này.

Năm nay chúng tôi có 51 trường cao đẳng Liberal Arts trong số 100 trường cao đẳng, đại học tốt nhất. Wesleyan vươn lên đứng đầu danh sách các trường Top 10 từ vị trí thứ 17 trong năm vừa qua. Và cao đẳng Boston lọt Top 25 lần đầu tiên từ hạng 26 cả 2 năm 2012 và 2011.

Kích cỡ cũng là một nhân tố: Trường Swarthmore có khu đại học rộng 425 mẫu Anh với 1500 sinh viên và 87% giáo sư toàn thời gian. Cao đẳng Amherst (xếp hạng 12) có sân bãi 1450 mẫu Anh với 1800 sinh viên và 90% giáo sư toàn thời gian; tỷ lệ 8 học sinh : 1 giáo viên mỗi lớp. Một trường hợp so sánh khác là trường Columbia có sân khu chính rộng 32 mẫu Anh với 27600 sinh viên và 53% giáo sư toàn thời gian và đại học Georgetown (xếp hạng 21) có khuôn viên đại học rộng 100 mẫu Anh, 18000 sinh viên và 50% giáo sư toàn thời gian.

Những ngôi trường kinh điển

Lịch sử trường là một trong các cơ sở của bảng xếp hạng: Trường Harvard được thành lập vào năm 1636 - trước cả khi giải tích được phát minh. Ive League là nhóm các trường đại học nổi tiếng ở khu vực miền Đông nước Mỹ. Tất cả trường Ivy đều đạt thành tích rất rất tốt: 7 trong số 8 trường Ivy League cùng với 5 trong số 8 các trường "Little Ivies" tạo nên TOp 20 trường tốt nhất tại khu vực này. Đối với hàng triệu sinh viên, không chỉ riêng sinh viên Mỹ,  các trường thuộc nhóm Ivy League có uy tín và giá trị rất lớn. Là một trong những trường "non trẻ' nhất trong  bảng xếp hạng, trường đại học California (University of California), Irvine (xếp loại 162) được thành lập vào năm 1965, tương tự với trường U.C, Santa Cruz (xếp hạng 200). Được thành lập vào năm 1982, trường đại học Illinois (University of Illinois), Chicago (xếp hạng 340) là trường trẻ nhất và nổi tiếng là một trường chuyên về khoa học máy tính. Trong số các trường tư thục, Harvey Mudd được thành lập vào năm 1955.

Princeton_University

Đại học Princeton

Các trường nằm sâu trong lục địa lọt Top là trường đại học Notre Dame (University of Notre dame) xếp hạng 13, trường Northwestern (Northwestern University) xếp hạng 15 và trường đại học Chicago (University of Chicago) xếp hạng 20 và cao đẳng Davidson (Davidson College) xếp hạng 25.

Xem toàn bộ danh sách 666 trường tại đây.

Danh sách 25 trường cao đẳng, đại học tốt nhất 2016

 1. Stanford University
 2. Williams College
 3. Princeton University
 4. Harvard University
 5. Massachusetts Institute of Technology
 6. Yale University
 7. Pomona College
 8. Brown University
 9. Wesleyan University
 10. Swarthmore College
 11. University of Pennsylvania
 12. Amherst College
 13. University of Notre Dame
 14. U.S. Military Academy
 15. Northwestern University
 16. Columbia University
 17. Dartmouth College
 18. Tufts University
 19. Bowdoin College
 20. University of Chicago
 21. Georgetown University
 22. Boston College
 23. Haverford College
 24. U.S. Naval Academy
 25. Davidson College

Theo Forbes

Nguồn scholarshipplanet


Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-ha-chi_visa-canada_truong-thpt-georges-vanier-secondary-school-toronto
  Nguyễn Hà Chi_Visa Canada_Trường thpt Georges Vanier Secondary School, Toronto
 • dang-truong-son_visa-du-hoc-uc_truong-wollongong_hoc-bong-50%
  Đặng Trường Sơn_Visa du học Úc_Trường Wollongong_Học bổng 50%
 • ngo-thanh-thao_visa-du-hoc-anh-quoc
  Ngô Thanh Thảo_Visa du học Anh Quốc
 • vu-huu-tam_visa-du-hoc-uc_dai-hoc-cong-nghe-queensland
  Vũ Hữu Tâm_Visa du học Úc_Đại học Công nghệ Queensland