Chia sẻ

Các cách giải tỏa stress sau kỳ thi

 • Thứ Năm, 27 Tháng 06 2019 14:04
 • Lượt xem: 1.109

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nào cũng vậy, cũng vẫn mang lại cảm giác hồi hộp, lo lắng và khiến nhiều sĩ tử “stress” vì quá áp lực trước kì thi quan trọng nhất nhì trong cuộc đời. Giải tỏa stress sau mỗi kỳ thi là việc cực kỳ cần thiết, vậy bạn đã sẵn sàng lựa chọn cho mình cách thức giải tỏa stress cùng Megastudy chưa?

Trải qua một kỳ thi vô cùng quan trọng, Megastudy nghĩ rằng dù kết quả có ra sao thì bạn cũng xứng đáng nhận được những lời chúc mừng và động viên từ gia đình, người thân, bạn bè…bởi dù ít hay nhiều, bạn đã cố gắng hết sức mình. Giờ là lúc bạn tìm ra cho mình một cách xả stress sau những áp lực của thi cử.

1. Ngủ cho… đã đời thì thôi!

Kết quả hình ảnh cho học sinh ngủ

Việc đầu tiên của những sĩ tử “thiếu ngủ trầm trọng” có lẽ là cần được … ngủ bù! Đúng thế nhỉ? Sau một chuỗi ngày tháng dài đằng đẵng thức khuya dậy sớm để “văn ôn võ luyện” thì giờ đây, mọi thứ thật hoàn hảo cho một giấc ngủ bất khả xâm phạm.

2. Tụ tập ngay cùng đám bạn thân

Thi cử xong xuôi cũng là lúc nhấc điện thoại và gọi ngay cho đám bạn thân thiết và lên lịch hẹn cho 1 ngày tụ tập, ăn uống chơi bời mệt nghỉ phải không nào? Còn gì tuyệt vời hơn khi được dốc bầu tâm sự những chuyện dưới đất trên trời cùng đám bạn cho quên đi những giây phút căng thẳng trong phòng thi? Việc cần làm bây giờ của bạn sẽ không còn tập trung vào những bài học thuộc dài lê thê, những công thức toán – hóa đau đầu mà là quan tâm tới những món ăn khoái khẩu, những địa điểm cà phê hay ho cùng bạn và những câu chuyện phiếm đầy thú vị.

3. Chơi một bộ môn thể thao nào đó

Bạn có đam mê và yêu thích bộ môn nào đó mà lại chẳng có thời gian chỉ vì cần tập trung cao độ cho việc học? Vậy thì đây chính là thời điểm thích hợp để bạn đăng ký ngay một lớp học/ câu lạc bộ thể thao cho bộ môn mình đam mê từ lâu rồi. Việc rèn luyện thể thao vừa giúp bạn có sức khỏe, vừa giúp thư giãn đầu óc sau một kỳ thi mệt mỏi.

4. Hẹn hò với “crush”

Kết quả hình ảnh cho tình yêu học đường

Đây rồi, thời điểm để có những buổi hẹn hò thật lãng mạn của tuổi 18 – lứa tuổi đẹp nhất trong đời. Nếu như bạn đang có một mối tình học trò hay “cảm nắng” một ai đó mà chưa có nhiều dịp để hẹn hò bởi quỹ thời gian eo hẹp trong những ngày thi, thì khi thi xong chính là lúc bạn được thoải mái xả hơi cùng crush của mình. Chắc chắn stress sẽ bị đẩy lùi bởi rõ ràng, hẹn hò với crush bạn đâu còn tâm trí nghĩ nhiều đến kì thi nữa?

5. Xách balo lên và đi!

Du lịch là cách xả stress hiệu quả hàng đầu đối với tất cả mọi người chứ không riêng gì các sĩ tử. Nếu có điều kiện về kinh phí thì rõ ràng, đi du lịch chính ý tưởng cực kỳ hoàn hảo cho việc xả xtress sau thi cử. Bạn có thể đi du lịch cùng bạn bè, gia đình để tận hưởng những giây phút vui vẻ sau kỳ thi đầy áp lực. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hết hẳn cảm giác căng thẳng, mệt mỏi sau chuyến du lịch của mình.

Trên đây là 05 cách xả stress hiệu quả mà Megastudy đưa ra để bạn tham khảo và chọn lựa. Cuối cùng, Megastudy hy vọng rằng tất cả các bạn đều có thể giải tỏa hết áp lực của việc thi cử để chuẩn bị thật tốt cho chặng đường sắp tới: vào đại học tại Việt Nam hoặc đi du học các quốc gia bạn đã ước mơ từ lâu.

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • hoang-hai-long_dai-hoc-macquarie-uc
  Hoang Hai Long_Đại học Macquarie, Úc
 • bui-hoang-phuc_visa-canada
  Bùi Hoàng Phúc_Visa Canada
 • nguyen-thi-tham_humber-college-canada
  Nguyễn Thị Thắm_Humber College, Canada
 • vu-thi-hang-nga_du-hoc-ha-lan
  Vũ Thi Hằng Nga_du học Hà Lan