Chia sẻ

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH COVID-19 TẠI CÁC NƯỚC CHO DU HỌC SINH (THÁNG 8/2020)

 • Thứ Năm, 30 Tháng 07 2020 09:26
 • Lượt xem: 1.139

Hiện tại, dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn ở hầu hết các quốc gia trên Thế giới. Tuy vậy, các nước phát triển đã dần có những chính sách cụ thể nhằm hỗ trợ du học sinh. Chúng ta sẽ cùng điểm qua tình hình chung về dịch Covid-19 tại một số điểm đến du học quen thuộc.

1. Úc

Vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly đối với 1 số vùng có nguy cơ lây lan cao như bang Victoria, chỉ thị “Stay at Home” được áp dụng cho đến hết  19/8/2020. Lệnh đóng cửa biên giới giữa 2 bang đông dân nhất nước Úc là New South Wales và Victoria đã được ban hành và có hiệu lực từ ngày 8/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Hiện tại, sinh viên đang ở Úc tiếp tục được học trực tuyến và các trường tại Úc dự kiến mở cửa trở lại vào tháng 9/2020.

Nguồn: health.gov.au/novel-coronavirus 

2. Anh

Chính phủ Anh đang dần nới lỏng các hạn chế một cách an toàn và thận trọng. Một số hoạt động đã có thể trở lại, cụ thể như các cơ sở thể thao (phòng tập thể dục trong nhà, bể bơi, công viên nước trong nhà…) sẽ mở kể từ 25/7/2020. Các trường học tại đây dự kiến được phép mở cửa trở lại vào tháng 9/2020.

Nguồn: gov.uk/coronaviryus-covid-19 

3. Mỹ

Mỹ vẫn đang là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất Thế giới. Các chính sách hạn chế sự đi lại vẫn đang được áp dụng tại quốc gia này. Theo đó, toàn bộ sinh viên quốc tế tại Mỹ chuyển sang học trực tuyến và chưa có ngày dự kiến mở cửa trường học trở lại. Theo thông báo mới được Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) công bố hôm 24/7, các du học sinh chưa nộp đơn ghi danh trước ngày 9/3 sẽ không được cấp visa nếu dự định học các khóa hoàn toàn trực tuyến. Quy định này chỉ ảnh hưởng đến những sinh viên đang có nguyện vọng vào học các trường đại học cung cấp 100% các lớp online do đại dịch Covid-19. Những sinh viên quốc tế đã ở Mỹ hoặc đang về nước và đã có visa vẫn được phép học online hoàn toàn.

Nguồn: cdc.gov/cornavirus

4. New Zealand

New Zealand là một trong số ít các quốc gia tiên tiến được đánh giá cao vì thành công trong quá trình chống lại dịch COVID-19. New Zealand hiện đã hạ mức cảnh báo dịch trên phạm vi cả nước xuống cấp độ 2, các trường học vì vậy đang dần mở cửa để đón học sinh trở lại. Tín hiệu này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các chuyên gia giáo dục. Cùng với đó, các bạn trẻ đã và đang có nguyện vọng du học tại xứ sở Kiwi cũng có thêm nhiều hy vọng, rằng quốc đảo này sẽ sớm ổn định để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, sẵn sàng chào đón những du học sinh mới.

Nguồn: covid19.govt.nz

5. Canada

Canada đang áp dụng lệnh hạn chế đi lại tạm thời có hiệu lực đến 31/7 và vẫn còn để ngỏ khả năng gia hạn. Quốc gia này vẫn đang duy trì thỏa thuận hạn chế đi lại với Mỹ đến ngày 21/7 và có thể gia hạn tiếp đến 21/8. Hiện tại, công dân nước ngoài không được đến Canada vì những mục đích không thiết yếu. Trong tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, Canada tiếp tục ban hành nhiều chính sách thiết thực để thu hút và hỗ trợ sinh viên quốc tế. Ngày 14/7, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố một số thay đổi lớn để giúp sinh viên quốc tế theo học tại Canada. Ưu tiên xử lý giấy phép học tập (study permit) cho những sinh viên đã hoàn tất việc nộp hồ sơ trực tuyến, bảo đảm hồ sơ được xử lý càng sớm càng tốt. Cho phép sinh viên đã nộp hồ sơ xin giấy phép du học được học trực tuyến khi đang ở bên ngoài Canada. Áp dụng quy trình phê duyệt giấy phép học tập theo 2 giai đoạn để hỗ trợ những sinh viên quốc tế muốn bắt đầu chương trình học trực tuyến nhưng chưa nộp đầy đủ hồ sơ xin giấy phép du học. Đây là quy trình tạm thời, áp dụng cho những sinh viên nộp đơn xin giấy phép học tập trước ngày 15/9/2020 với chương trình học bắt đầu vào mùa thu 2020.

Nguồn: canada.ca/novel-coronavirus-infection

6. Ireland

Tuy nằm tại Châu Âu, Ireland được đánh giá là quốc gia kiểm soát tốt dịch Covid-19 và du học sinh tại đây được hưởng khá nhiều hỗ trợ liên quan đến dịch bệnh như: sinh viên quốc tế đang học tập tại Ireland có vấn đề sức khỏe vì Covid-19 được tiếp cận với các dịch vụ y tế hoàn toàn miễn phí, sinh viên quốc tế đang theo học tại một trong các trường Đại học, học viện công nghệ, bị mất việc làm thêm do dịch Covid-19 được nhận hỗ trợ của chương trình Hỗ trợ thất nghiệp Covid-19 của chính phủ với mức 350 Euro/tuần... Đại sứ quán Ireland bắt đầu nhận hồ sơ thị thực du học sinh Việt Nam. Nước này lên kế hoạch khai giảng năm học mới 2020-2021 vào tuần cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. 

Nguồn: hse.ie/coronavirus

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • duong-ngoc-han_du-lich-uc
  Dương Ngọc Han_du lịch Úc
 • h-t-kim-hoang_du-lich-vuong-quoc-anh
  H.T. Kim Hoàng_du lịch vương quốc Anh
 • nguyen-thuy-t_du-hoc-uc
  Nguyễn Thủy T_du học Úc
 • nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
  Nguyễn Linh Nhi_du học Úc