Covid-19 tại Mỹ: Thêm hơn 27.000 ca nhiễm và 2.802 trường hợp tử vong

• Thứ Sáu, 01 Tháng 05 2020 02:35
  • Lượt xem: 648

Trong 24 giờ vừa qua, Mỹ đã ghi nhận thêm hơn 27.000 ca nhiễm và 2.802 trường hợp tử vong lên tới kỉ lục trong dịch Covid-19 tại đất nước này.

Dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp tại một số quốc gia trên thế giới. Trong khi nhiều quốc gia đã có những tín hiệu đáng mừng khi nhiều ngày liên tiếp không có ca mới, như Việt Nam và Úc, thì vào hôm qua, nước Mỹ lại tiếp tục phải nhận những tin không vui.

Tính tới thời điểm này, Mỹ tiếp tục là nước phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong dịch Covid-19. Chỉ riêng trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 27 nghìn ca nhiễm mới và hơn 2,8 nghìn ca tử vong.

Số ca tử vong đạt đỉnh trong 24 giờ

Chỉ riêng trong ngày 21/4, nước Mỹ đã có 2.802 trường hợp tử vong do Covid-19. Được biết, đây cũng chính là số người chết đạt đỉnh tại đất nước này từ đầu dịch tới nay. Tính tới thời điểm này, tại đây đã có 819.805 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và 45.316 người tử vong.

Số ca nhiễm đang có chiều hướng giảm

Trong khi các trường hợp tử vong có chiều hướng gia tăng thì số ca nhiễm mới tại Mỹ lại bắt đầu giảm. Đây là tín hiệu đáng lạc quan dành cho quốc gia này khi trong 24 giờ qua, có 27.046 trường hợp dương tính mới được ghi nhận, đồng thời cũng là ngày thứ 3 liên tiếp mà Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới dưới 30 nghìn trường hợp. Ngoài ra, đã có tổng cộng 82.923 trường hợp chữa trị thành công tại đất nước này.

Tính đến thời điểm này, New York không chỉ là tâm dịch của Mỹ mà còn là của toàn thế giới. Tính tới 7 giờ 30 ngày 22/4, New York đã có 256.555 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, 19.693 người tử vong. Theo ước tính, tại thành phố này, cứ 1 triệu người là sẽ có 1.004 trường hợp tử vong vì Covid-19. Con số tử vong tại đây đã cao hơn cả số ca tử vong của các quốc gia như Ý (24.648), Tây Ban Nha (21.282) và Pháp (20.796).

Với những diễn biến của dịch Covid-19 tại Mỹ, những tín hiệu khả quan về số người nhiễm giảm, hi vọng dịch Covid-19 tại Mỹ cũng sẽ mau chóng được đẩy lùi.

SỐ CA NHIỄM MỚI TẠI ÚC GIẢM KỈ LỤC

Dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Trong khi Mỹ và một số quốc gia như Pháp, Ý trở thành điểm nóng thì tại Úc, tình hình đã trở nên khả quan hơn.

Trong cuối tuần qua, tại một số khu vực của Úc đã không ghi nhận thêm bất kì trường hợp nhiễm bệnh mới nào. Lần đầu tiên trong 2 tháng qua, bang Queenland không có ca dương tính mới.

Số ca giảm kỉ lục này chính là kết quả của việc đóng cửa biên giới cũng như áp dụng lệnh hạn chế đi lại được Liên bang Úc ban hành.

Nguồn: Yan.vn