Chia sẻ

Cuộc biểu tình đang diễn ra tại Mỹ, Người Việt bị ảnh hưởng gì ?

 • Thứ Năm, 25 Tháng 06 2020 00:46
 • Lượt xem: 1.752

Hiện ở Mỹ cuộc biểu tình đã kéo dài trong thời gian dài, người dân đổ dồn xuống đường phố kéo theo những khẩu hiệu hô hào. Nhiều gia đình Việt lo lắng vì có người thân đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Theo thông tin từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình.


 

Trả lời tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 11/6  về công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra tại Mỹ, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Việt Nam quan tâm và chia sẻ với chính phủ và nhân dân Mỹ về tình trạng một số vụ biểu tình đang có xu hướng bạo lực đang diễn ra diễn ra ở một số địa phương ở Mỹ và có ảnh hưởng đến kinh tế cũng như an sinh xã hội của người dân. Chúng tôi mong rằng tình hình sẽ sớm được ổn định để người dân được quay lại cuộc sống bình thường”.

Bà Lê Thị Thu Hằng nói thêm: “Liên quan đến tình hình người Việt Nam tại Mỹ, trong bối cảnh diễn biến phức tạp do các cuộc biểu tình có thể ảnh hưởng đến công dân Việt Nam, Bộ Ngoại giao chỉ đạo cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Mỹ thường xuyên theo dõi sát tình hình; trao đổi và giữ liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại, các đầu mối cộng đồng Việt Nam tại Mỹ để chủ động nắm thông tin, có các khuyến cáo đến công dân Việt Nam và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết”.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, ngày 1/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã ra khuyến cáo công dân Việt Nam, đề nghị công dân không đến những khu vực có biểu tình, tuân thủ nghiêm túc các quy định cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đi lại và liên hệ với cảnh sát địa phương và cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ trong trường hợp bị ảnh hưởng hoặc cần trợ giúp. Đường dây nóng hỗ trợ công dân đã được đăng tải công khai.

“Theo thông tin chúng tôi nhận được từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Nguồn: VOV.vn

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • bui-hoang-phuc_visa-canada
  Bùi Hoàng Phúc_Visa Canada
 • nguyen-thi-tham_humber-college-canada
  Nguyễn Thị Thắm_Humber College, Canada
 • vu-thi-hang-nga_du-hoc-ha-lan
  Vũ Thi Hằng Nga_du học Hà Lan
 • le-q-a-visa-du-hoc-anh
  Lê Q.A - Visa du học Anh