Điểm danh 6 lễ hội truyền thống tại Ireland

• Thứ Năm, 20 Tháng 08 2020 11:58

Ireland được biết đến là một đất nước có truyền thống lịch sử phong phú và một bề dày văn hóa với bản sắc độc đáo. Nếu bạn có mong muốn trở thành du học sinh tại Ireland, bạn không thể bỏ qua thông tin về 6 lễ hội truyền thống vô cùng đặc sắc tại quốc gia này.

1. Lễ hội thánh Patrick

Thánh Patrick được xem là vị Thánh bảo hộ của Ireland. Ngày hội này hàng năm ở Dublin thu hút sự chú ý tham gia của đông đảo người dân từ khắp nơi trên đất nước Ireland và trên thế giới. Ngày lễ Thánh Patrick thường gắn liền với hình ảnh đặc trưng là cỏ ba lá, các cuộc làm lễ ở nhà thờ và màu xanh lục. Vào ngày Thánh Patrick, tất cả mọi thứ có thể quan sát được đều có màu xanh lục – từ tóc đến quần áo và cả thực phẩm nữa: bánh tròn, bánh xèo và thậm chí cả bia . Nhưng điều thú vị về màu sắc còn chưa dừng lại ở đây: sông ngòi, đài tưởng niệm và thậm chí cả khu trượt tuyết cũng biến thành màu xanh lục để kỷ niệm dịp này. Đỉnh điểm của lễ hội là lễ diễu hành diễn ra vào ngày 17 tháng Ba với múa rối, âm nhạc, nghệ sĩ đường phố biểu diễn đến từ khắp nơi trên thế giới.

2. Cuộc thi bơi lội Giáng Sinh

Giáng sinh độc đáo trên thế giới | Tạp chí Du lịch TP.HCM

Cuộc thi này được tổ chức hàng năm vào dịp lễ GIáng Sinh nhằm mục đích gây vốn cho các tổ chức từ thiện với mỗi sự kiện mà họ tổ chức. Hầu hết các cuộc thi bơi lội này sẽ diễn ra tại các vùng ven biển, sông và các vịnh tại Ireland. Cuộc thi thu hút sự tham gia của mọi người bởi ý nghĩa nhân văn mà nó đem lại.

3. Puck Fair

Puck Fair: Ireland's Oldest Festival | Irish America

Một trong những lễ hội được chờ đợi nhất ở Ireland là Puck Fair (Hội chợ dê) diễn ra ở Killogrlin vào ngày 10, 11, 12 tháng 8. Lễ hội này bắt nguồn từ một truyền thuyết của dân làng Killogrlin. Tương truyền, một chú dê báo hiệu cho dân làng khi kẻ thù sắp đến và kể từ đó hàng năm để kỷ niệm ngày độc lập của làng, người dân sẽ bắt một chú dê về để làm vua của lễ hội, đồng thời họ cũng tổ chức lễ duyệt binh, trình diễn đường phố, pháo hoa diễn ra suốt ngày đêm trong 3 ngày lễ hội.

4. Lễ hội Oyster love

Oyster Love là lễ hội ẩm thực về hàu tổ chức ở Galway vào tháng 9 hàng năm. Những đầu bếp về món hàu từ khắp thế giới đến Galway tham dự giải vô địch thế giới Oyster mở rộng, kéo dày trong 3 ngày. Hàng năm, lễ hội thu hút khoảng 30.000 khách du lịch đến tham dự. Đến đây du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món hàu tươi ngon nhất và tham dự lễ hội bia tại các quán bar. Bên cạnh đó, lễ hội còn có nhiều hoạt động thú vị như con đường hải sản, cuộc thi sắc đẹp Miss Oyster Pearl hay giải Guiness Oyster (Vô địch hàu mở rộng).

5. Lễ hội Đua ngựa

Đua ngựa được coi là "môn thể thao của các vị vua", môn thể thao này rất được yêu thích tại Ireland và cũng là một trong những điểm thu hút chính của đất nước này. Lễ hội đua ngựa diễn ra tại các thành phố, bắt đầu với lễ hội quốc gia Ireland Đại lễ Phục sinh tại Trường đua ngựa Fairyhouse bên ngoài Dublin vào Chủ nhật ngày lễ Phục Sinh. Hai tuần sau đó, người yêu thích đu ngựa tập trung vào các lễ hội Punchestown tại County Kildare. Đến tháng năm là thời điểm của trường đua ngựa Curragh làm chủ nhà các cuộc đua mùa hè.

6. Lễ hội Halloween

Bắt nguồn từ Ireland, lễ hội Halloween được khởi nguồn từ lễ hội Samhaim để tưởng nhớ những người đã mất. Tại Ireland, lễ hội này không chỉ kéo dài trong một ngày mà diễn ra trong ba ngày lần lượt là vào ngày lễ Thiên Chúa Giáo, ngày All Saints Day (1/11) và ngày All Souls Day (2/11).

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc
    Nguyễn Trọng L_visa du học Úc