Chia sẻ

Điểm danh những ngành công nghệ lương cao tại Mỹ

 • Thứ Ba, 29 Tháng 03 2022 11:10
 • Lượt xem: 2.057

Công nghệ 4.0 đã đưa ngành công nghệ kỹ thuật sang một trang mới. Ngành công nghệ thông tin (CNTT) trở thành mũi nhọn cho sự phát triển nền kinh tế. Mỹ được mệnh danh là cái nôi của hàng nghìn tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, luôn là miền đất “màu mỡ” cho các nhân tài ngành Công nghệ. Bất chấp sự biến động của nền kinh tế thời gian vừa qua, các công việc trong nhóm ngành Công nghệ liên tục được dự báo tăng trưởng mạnh hơn mức trung bình của tất cả các nghề nghiệp khác. Bài viết này, hãy cùng Megastudy điểm danh những ngành công nghệ lương cao tại Mỹ.

1. CÁC NGÀNH CÔNG NGHỆ LƯƠNG CAO TẠI MỸ 

Theo dữ liệu cập nhật từ Cục Thống kê Lao động Mỹ (U.S Bureau of Labor Statistics), mức lương trung bình hàng năm cho các vị trí thuộc nhóm ngành CNTT là 91.250 USD (tháng 5/2020), hơn gấp đôi mức lương trung bình của tất cả các nghề là 41.950 USD.

Mỹ còn đưa ra những chính sách đặc biệt để thu hút nhiều tài năng, nhân sự nước ngoài như chương trình STEM OPT (cho phép ở lại Mỹ làm việc trong các ngành khoa học, kỹ thuật, máy tính lên đến 3 năm), visa H1B (cho phép công ty tại Mỹ tuyển dụng và thuê những chuyên gia người nước ngoài trong các ngành nghề chuyên môn làm việc tại Mỹ trong khoảng thời gian nhất định).

Dưới đây là những ngành Công nghệ có mức lương hấp dẫn nhất: 

Nhà quản lý hệ thống thông tin

Với mức lương trung bình vào khoảng 150.000 USD/năm, quản lý hệ thống thông tin đang trở thành nghề được nhiều người hướng đến. Người quản lý hệ thống thông tin thường giữ vai trò cấp cao trong bộ phận công nghệ và có nhiệm vụ đánh giá, phát triển chiến lược hoặc kế hoạch hệ thống thông tin.

Kỹ sư AI

Khi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và robot phát triển mạnh trong những năm gần đây, nhu cầu tìm kiếm các kỹ sư AI trở nên rất cao. Các công ty công nghệ sẵn sàng trả mức lương trung bình 130.000 USD/năm cho các kỹ sư để họ thực hiện việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI.

Kỹ sư phần mềm

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, tỷ lệ tăng trưởng dự kiến từ năm 2019-2029 của nghề kỹ sư phần mềm sẽ vào khoảng 22%. Với nhu cầu thị trường cao và mức lương xấp xỉ 110.000 USD/năm, đây được xem là nghề nghiệp hấp dẫn. Các kỹ sư phần mềm chịu trách nhiệm thiết kế, viết mã, kiểm tra và phát triển phần mềm.

Nhà quản trị bảo mật thông tin

Trách nhiệm chính của người quản trị bảo mật thông tin là giữ cho thông tin của công ty được an toàn, từ nghiên cứu, thử nghiệm các giải pháp, đánh giá các quy trình kỹ thuật số, xác định và sửa chữa các lỗ hổng bảo mật, quản lý các mối đe dọa hoặc vi phạm bảo mật. Mức lương cho công việc này rơi vào khoảng 100.000 USD/năm. 

Nhân viên phân tích dữ liệu

Công việc chính của nghề này là tạo ra các hệ thống nhằm giúp các công ty thu thập, tổ chức và phân tích dữ liệu, sau đó tận dụng dữ liệu đó để đưa ra các quyết định mang tính chiến lược cho doanh nghiệp. Là công việc tác động trực tiếp đến việc tăng trưởng kinh doanh, mức lương trung bình của một nhân viên phân tích dữ liệu có thể nhận được một năm là khoảng 98.000 USD.

Nhân viên quản trị cơ sở dữ liệu

Công việc chính của nghề nghiệp này là duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu của công ty và đảm bảo rằng thông tin được lưu trữ trên chúng có thể truy cập dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Mức lương cho vị trí này tại các công ty thường sẽ vào khoảng 98.000 USD/năm.

Kỹ sư phát triển website

Nhà phát triển web là người tạo và quản lý bảo trì chung của một trang web. Họ phụ trách thiết kế tổng thể và khía cạnh kỹ thuật của các website. Một kỹ sư phát triển website thường có mức thu nhập trung bình vào khoảng 65.000 USD/năm. 

2. MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA CÁC NGÀNH CÔNG NGHỆ TẠI CÁC BANG Ở MỸ

TIỂU BANG

LƯƠNG TRUNG BÌNH

California

$ 137,620

Texas

$ 109,570

Washington

$ 138,400

New York

$ 122,300

Virginia

$ 116,850

Ngành CNTT đã ngày càng khẳng định được vị thế trong thời đại 4.0 với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở. Bạn sẽ có cơ hội làm việc và trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn công nghệ và máy tính hàng đầu thế giới đặt tại Mỹ (như Microsoft,Intel,Apple,Google) cũng là điểm cộng lớn trong CV của các chuyên gia IT.

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • vo-thanh-h-visa-uc
  Võ Thanh H. - visa Úc
 • dinh-duc-d_du-lich-uc
  Đinh Đức Đ_du lịch Úc
 • dinh-duc-q-_thpt-uc-he-thong-new-south-wales
  Đinh Đức Q._THPT Úc hệ thống New South Wales
 • dinh-khanh-l_du-hoc-uc-dh-torrens
  Đinh Khánh L_du học Úc, ĐH Torrens