Poffertjes
Loại bánh này khá nhỏ, giống bánh bông lan nhưng được làm từ men trộn lẫn với một loại bột nghiền chỉ có tại Hà Lan. Người dân ở đây dùng chảo có hình lõm dưới đáy để tạo dáng cho bánh căng phồng ở dưới. trên mặt bánh được phủ với một lớp bơ và đường nghiền dạng bột.
Món bánh này thường có vào dịp mùa thu và đông, được bày bán trên các cửa hàng bình dân ven đường, hay các quán rong. Thường thì mỗi người sẽ cầm một chiếc đĩa giấy (giống đĩa ăn bánh ga –to ở Việt Nam) và dĩa để dễ dàng ăn. Thú vị nhất lầ khi ăn món bánh này khi trời bắt đầu nổi gió, phần bột đường bên trên sẽ bám đầy vào người, quần áo và tóc… Bạn cúng có thể ăn món này với các loại kem nếu thích.
Bitterballen
Đây là món snack phổ biến trong các quán bar hay café trên khắp đất HÀ Lan. Với hình dáng như những trái cầu tròn, lớp vỏ có phần giống bánh mỳ giòn và chứa đầy một hỗn hợp gồm thịt bò băm nhỏ , nước dùng thịt bò, bột mì, bơ , các loại thảo mộc và gia vị. Bạn có thể ăn món này bằng cách ngâm chúng dưới mù tạt.
Nếu chưa từng thưởng thức chúng, hãy gọi thêm một cốc bia để trở thành món tráng miệng hoàn hảo ngay nhé! Sự hòa quyện mát lạnh của bia và cay nồng của bitterballen khiến bạn khó có thể quên được.
Stroopwafels
Xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 18, loại bánh này được du khách trong cũng như ngoài nước vô cùng ưa thích. Bạn có thể tìm loại bánh này ở bất cứ đâu: những hội chợ, cửa hàng tạp hóa, nhất là các tiệm bánh… Với nhiều kích cỡ khác nhau, hai lớp bánh được làm từ bột và lớp si rô ngon ngọt ở giữa, bnaj nên thưởng thức với một tách trà để có thưởng thức trọn vẹn nhất vị ngon của loại bánh này nhé!
Oliebollen
Món bánh này thường có vào đêm giao thừa, các lễ hội hay các hội chợ diễn ra vào những tháng đông vô cùng lạnh. Người dân Hà Lan thường ăn món bánh này khi còn nóng với một chút nho khô ẩn trong lớp bột. Bên cạnh đó, một chút bọt đường rắc lên sẽ thêm vị ngọt đậm đà cho chiếc bánh thơm ngon. Sẽ thật tuyệt nếu như bạn được mời tới một gia đình bản xứ vào dịp đầu năm để thưởng thức món bánh này.
Koffie Verkeerd
Khi đến bất cứ quán café hay nhà hàng nào, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh rất nhiều rất nhiều hành khách chọn cho mình một ly koffie verkeerd. Nếu muốn uống kèm theo sữa, bạn có thể gọi riêng với bồi bàn, bởi người ta thường uống kèm với đường hay bánh cookie là chủ yếu.
Hollandse Nieuwe Haring
Một món ăn rất truyền thống của người Hà Lan, nếu đã tới đây, bạn nên ít nhất thử một lần. Với món cá này, bạn có thể ăn kèm theo bánh mỳ tùy thích. Được bắt vào tháng năm và tháng 7, người dân ở đây thường sơ chế cá trước, sau đó mới chuyển về đất liền và tiêu thụ.
Khi thưởng thức món ăn này, bạn có thể ăn kèm theo bánh sandwich nếu muốn.
Limburgse Vlaai
Một loại bánh thơm ngon với lớp vỏ mềm tan trong miệng, limburgse thường có vị anh đào hoặc mơ. Bắt nguồn từ vùng limburg miền Nam của Hà Lan, người dân nơi đây đã tạo ra nhất nhiều các hương vị khác nhau mà không hề thay đổi vị ngon của bánh. Lớp vỏ bánh ngày nay có phần mềm hơn so với trước đây. Bạn có thể ăn kèm với món bánh này với kem, soocola hay các bánh khác như một món tráng miệng với trà hoặc café.