Chia sẻ

Du học New Zealand: những loại visa bạn cần biết

 • Thứ Tư, 22 Tháng 06 2022 16:18
 • Lượt xem: 1.082

Bạn đang có kế hoạch đi du học New Zealand nhưng bạn loay hoay không biết lựa chọn loại visa nào và thủ tục xin visa như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này. Megastudy sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các loại visa du học New Zealand. 

1. CÁC LOẠI VISA DU HỌC NEW ZEALAND 

Visa du lịch cho các khóa học dưới 3 tháng

Bạn muốn tham gia các khóa học ngắn tại New Zealand? Vậy thì thị thực du lịch có thể là loại hình visa tốt nhất dành cho bạn bởi đây là hình thức tiết kiệm chi phí, đăng ký đơn giản, và thời gian xử lý nhanh. Visa diện này cho phép bạn tham gia một hoặc nhiều khóa học ngắn hạn với thời gian kéo dài dưới ba tháng. 

Visa du học sinh chuyển tiếp (Pathway student Visa)

Nếu bạn dự định học nhiều hơn một khoá học tại New Zealand, visa du học chuyển tiếp có thể là loại thị thực bạn cần tìm hiểu. Thị thực du học Pathway cho phép bạn học lên đến 3 chương trình liên tiếp trong vòng tối đa 5 năm, với 1 hoặc nhiều cơ sở giáo dục khác nhau – miễn đáp ứng đủ điều kiện và được chính phủ New Zealand chứng thực. Chẳng hạn, bạn có thể khởi đầu hành trình du học New Zealand với một khóa học tiếng Anh, theo sau đó là chương trình dự bị (Foundation), và chuyển tiếp lên hệ cử nhân 4 năm với loại visa chuyển tiếp này.

Visa du học sinh (Full-fee paying Student Visa)

Trong trường hợp bạn muốn theo đuổi một khóa học toàn thời gian ở New Zealand với thời lượng dài hơn ba tháng, bạn sẽ cần đăng ký visa du học sinh. Đây là loại visa phổ biến nhất mà sinh viên Việt Nam bậc cử nhân hoặc cao học lựa chọn. Tùy thuộc vào điều kiện visa du học sinh, thông thường bạn có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học và không giới hạn thời gian trong kì nghỉ. Trên visa du học có thể ghi thêm các điều kiện bạn phải đáp ứng, chẳng hạn tên chương trình bạn được phép học, tên cơ sở giáo dục New Zealand nhận bạn vào học, hay địa điểm của cơ sở giáo dục bạn được phép theo học… 

Visa làm việc sau khi tốt nghiệp

Bạn có dự định ở lại New Zealand để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế sau tốt nghiệp? Visa làm việc sau tốt nghiệp sẽ cho phép bạn ở lại New Zealand lên tới 3 năm, tùy vào chương trình học và nơi bạn theo học 

2. GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ 

 • Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand ” điền đầy đủ thông tin và ký tên
 • Bản sao bằng tốt nghiệp cấp cao nhất, bảng điểm mới nhất và các chứng chỉ ngoại ngữ cao nhất. Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu bạn đang học đại học). Hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).
 • Thư đồng ý chấp nhận vào chương trình học của trường học tại New Zealand. Giấy đảm bảo về chỗ ở của trường
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú
 • Bản sao hộ khẩu, chứng minh nhân dân và giấy khai sinh
 • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự định hoàn thành khóa học tại New Zealand
 • Một tấm ảnh kích thước 4×6 mới nhất
 • Giấy chứng nhận khám sức khỏe
 • Lệ phí xin Visa 135 Usd và lệ phí phỏng vấn (VND 400.000) (không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào). Ngoài ra còn có cả lệ phí khám sức khỏe.

3. THỜI GIAN CẤP VISA DU HỌC NEW ZEALAND 

Sau khi hoàn thành hồ sơ giấy tờ, Tổng Lãnh sự quán New Zealand sẽ xem xét và thực hiện thủ tục cấp visa trong vòng 8 tuần. Trong thời gian đó bạn có thể cần cung cấp thêm thông tin để hoàn tất quy trình xin visa du học New Zealand.

Nếu được thông báo về visa tạm thời, sinh viên sẽ bắt đầu chuyển học phí và chi phí sinh hoạt sang trường New Zealand để nhập học.

Visa sẽ được cấp chính thức khi Tổng Lãnh sự quán New Zealand nhận được hóa đơn gốc (hoặc bản sao hóa đơn được gửi trực tiếp từ trường qua email).

Lưu ý: Khi xin visa du học New Zealand, tất cả các tài liệu, nếu được sao chụp, phải được chứng nhận bởi văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền. Nếu là tiếng Việt, phải có bản dịch tiếng Anh bởi công chứng viên hoặc bất kì cơ quan dịch thuật.

4. NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND 

 • Liệt kê ra những việc cần làm, lên kế hoạch từng bước một thật chi tiết để không bị quên bất cứ việc gì
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu. 
 • Chuẩn bị tinh thần thật thoải mái cũng như chuẩn bị sẵn một số câu hỏi có thể xảy ra để buổi gặp gỡ trở nên suôn sẻ hơn. Đặc biệt chú ý phần kế hoạch học tập và mục đích học tập tại New Zealand.
 • Giữ phong thái tự tin khi trả lời phỏng vấn, trung thực, chính xác, rõ ràng. 
 • Nên hoàn thành việc nộp hồ sơ vào Lãnh Sự Quán trước ít nhất 4-5 tháng trước ngày nhập học vì hiện tại việc xét hồ sơ khá lâu

>>> Tại sao bạn trượt visa New Zealand?

>>> Thủ tục cần thiết khi du học New Zealand

>>> Visa du Học New Zealand có phải phỏng vấn không?

>>> Visa du học New Zealand và những câu hỏi thường gặp

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • duong-ngoc-han_du-lich-uc
  Dương Ngọc Han_du lịch Úc
 • h-t-kim-hoang_du-lich-vuong-quoc-anh
  H.T. Kim Hoàng_du lịch vương quốc Anh
 • nguyen-thuy-t_du-hoc-uc
  Nguyễn Thủy T_du học Úc
 • nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
  Nguyễn Linh Nhi_du học Úc