Du học sinh làm gì khi không có smartphone,TV, Ipad..

• Thứ Sáu, 16 Tháng 05 2014 09:38

Có vẻ như những đồ dùng công nghệ hiện đại đang lấy đi quá nhiều thời gian của chúng ta. Bạn hãy nhớ, còn rất nhiều điều thú vị bạn có thể làm khi không có smartphone, ipad, tv, máy tính… và giúp cho cuộc sống của chúng ta bớt stress hơn nhiều đấy!

Đi ngủ

Đề nghị này có vẻ khá khôi hài nhưng rõ ràng là giấc ngủ sẽ đến với bạn sau khi bạn thả cái điện thoại xuống bởi vì mắt bạn quá mệt mỏi khi phải nhìn vào điện thoại liên tục. Có bao giờ bạn bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại chưa? Việc tắt chuông điện thoại trước khi ngủ có thể khó vì vài lý do cá nhân hoặc dễ quên, nhưng như vậy còn tốt hơn là bạn bị gọi dậy trong lúc đang ngủ, và cảm giác này thì không dễ chịu chút nào. đừng thức quá khuya để nhắn tin, lướt web, chơi game. giấc ngủ là cần thiết cho sức khỏe, còn điện thoại thì không!

Hẹn hò

Việc này rất rất quan trọng. không ai muốn đi chơi với một nhóm bạn mà hơn một nửa trong số đó cứ ôm lấy cái điện thoại để nhắn tin, lướt Facebook, chơi game, hoặc đôi khi chỉ là xem danh bạ! những người còn lại sẽ cảm thấy khó chịu, hoặc cảm thấy không được coi trọng. bạn có hay bắt gặp những cặp đôi yêu nhau, ngồi cà phê với nhau và mỗi người tập trung vào điện thoại của mình mà không hề có một lời trò chuyện nào không? sự thật là cái điện thoại vô tri đó không thể nào quan trọng hơn các mối quan hệ đời thực của bạn được, và điều hiển nhiên là không ai làm bạn cả đời với điện thoại mà không cần một người bạn thực nào, đúng không?

Đọc sách

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là được đắm mình vào từng trang sách. Bạn có thể đọc e-book, ngày nay người ta sử dụng rất nhiều để tiết kiệm. điều quan trọng ở đây là bạn nên đọc sách, bất kể bằng phương tiện gì. Kiến thức trong sách còn tốt hơn gấp nhiều lần thông tin trên mạng, nhất là thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, chả biết  đâu mà lần. Khám phá thế giới, con người qua trang sách là một điều vô cùng thú vị và chân thực. Tại sao bạn cứ cầm lấy điện thoại để chơi game, lướt web mà không đọc sách?

Tập thể dục

Mục đích của việc này là để ngăn cản bạn không dính vào cái điện thoại đó nữa. bạn không thể chụp hình tự sướng để đăng Facebook với gương mặt đầy mồ hôi, tóc tai nhếch nhác. Đây cũng là cách để nâng cao sức khỏe của bạn. vậy nên hãy rời xa cái điện thoại xuống và ra chạy bộ, chơi cầu lông, đá cầu gì đó. Tập trung vào việc tập luyện và thư giãn, hãy tạm quên “dế yêu” của bạn đi. Khư khư cái điện thoại trong tay không thể giúp bạn giảm cân được!

Làm việc/Học bài

Đi học hoặc đi làm đối với một số người có thể hơi/cực lỳ nhàm chán và buồn ngủ. 8 giờ đồng hồ trên giảng đường/văn phòng thật là dài và có vẻ không biết bao giờ sẽ kết thúc. Và trong trường hợp đó, điện thoại là thứ cám dỗ nguy hiểm nhất. nhưng mà hãy nghĩ đến trong một phút, bạn có thể làm được bao nhiêu việc, tiếp thu được bao nhiêu kiến thức nếu bạn không chơi điện thoại? thậm chí bạn có thể nhờ người tin cậy giữ hộ điện thoại hoặc bỏ vào ngăn kéo, khóa lại và đưa người khác giữ chìa khóa, điều này thì nên áp dụng cho những người nghiện Facebook nặng.