Chia sẻ

Du học sinh nên làm gì vào mỗi kỳ nghỉ lễ?

 • Thứ Hai, 07 Tháng 09 2020 15:42
 • Lượt xem: 1.491

Đối với sinh viên quốc tế, các kỳ nghỉ lễ là dịp để nghỉ ngơi sau một thời gian học tập cũng như thực hiện các kế hoạch riêng của bản thân. Megastudy đã tổng hợp lại một số việc mà du học sinh thường chọn vào các kỳ nghỉ.

Về thăm nhà

Có lẽ sau một thời gian xa nhà, bất cứ du học sinh nào cũng có mong muốn được gặp lại người thân, bạn bè tại Việt Nam. Nếu bạn du học ở các nước gần như Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, thì về thăm nhà vào các kỳ nghỉ dài (hơn 10 ngày) là điều nên làm.

Nhưng nếu có điều kiện, thì dù bạn du học xa xôi ở Mỹ, Canada hay Châu Âu, cũng nên trở về nhà nếu như bạn thực sự muốn điều đó vào kỳ nghỉ của mình. Đương nhiên bạn cũng cần cân nhắc về vấn đề tài chính để không gây ảnh hưởng đến kế hoạch du học dài hạn của bản thân.

Khám phá thành phố mà bạn đang sống và học tập

Những kỳ nghỉ lễ ngắn ngày chính là thời gian lý tưởng để bạn khám phá nơi mình đang du học. Hãy lên kế hoạch chi tiết những điều bạn muốn trải nghiệm, đơn giản như hệ thống giao thông, các hoạt động đường phố, …

Ngoài ra, một số địa điểm nổi tiếng, quán ăn ngon mà bạn chưa có dịp ghé qua, hãy dành khoảng thời gian nghỉ lễ của bạn để khám phá, trải nghiệm, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập và yêu mến thành phố nơi bạn đang học tập hơn đấy!

Đi du lịch nội địa

Mỗi một đất nước đều là một xứ sở tuyệt vời để khám phá, vì thế nếu bạn đã đi du học, thì nhất định phải đi đây đi đó để khám phá xứ sở mà mình đang sống. Bạn có thể tham gia các nhóm hội hoặc tìm kiếm thông tin trên internet để nhận lời khuyên về những điểm du lịch nên ghé thăm tại nơi mình du học.

Các quốc gia Châu Á đều có những di sản và thắng cảnh đồ sộ và tuyệt đẹp, trong khi đó các nước châu Âu lại nổi tiếng bởi những thành phố với kiến trúc độc đáo; các nước Mỹ hay Canada thu hút bởi những điều hùng vĩ diệu kỳ của thiên nhiên, cũng như Úc và New Zeland được biết đến bởi những bãi biển cùng hệ sinh thái độc nhất.

Nếu bạn du học ở Châu Âu, thì bạn có thể khám phá các nước láng giềng mà không cần làm thêm visa, miễn là bạn có đủ tài chính. Việc đi du lịch đến những nơi xa cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để vừa an toàn, lại vừa không ảnh hưởng đến những việc khác, nên bạn hãy lên kế hoạch từ sớm nhé!

Tận hưởng thế giới riêng của mình

Những kỳ nghỉ vài tuần là lúc tốt nhất để bạn thực hiện những mong muốn và sở thích cá nhân của mình. Một số bạn tập trung vào các sở thích mà bạn vẫn theo đuổi, như đàn hát, vẽ tranh, thiết kế thời trang, thể thao… Những điều này bạn có thể thực hiện tại nhà, hoặc tham gia vào các lớp học nhỏ hay câu lạc bộ ở trường.

Một số bạn lại dành nhiều thời gian trong kỳ nghỉ để xem bộ phim mà mình thích, hay là đến thăm bạn bè và cùng họ làm những điều mà tất cả cùng muốn. Bạn có quyền được cho phép bản thân lười biếng trong các kỳ nghỉ, nhưng nhớ rằng nếu lười biếng đến mức bất lợi, thì phải dừng lại ngay nhé!

Đi thăm bạn bè, người thân

Bạn đã học tập vất vả một thời gian thì đến kỳ nghỉ, chắc chắn bạn bà và người thân của bạn, ở nơi bạn đang học, cũng đã vất vả như vậy. Vậy tại sao không dành thời gian đến thăm họ, cùng nhau hàn huyên, thậm chí là tìm sự giúp đỡ từ nhau.

Đi thăm bạn bè, bạn có thể cùng họ đi chơi, nấu ăn, mở tiệc nhẹ, cùng học bài và xem phim. Khi thăm người thân, bạn có thể cùng họ gọi điện về quê nhà để “báo cáo” tình hình, giúp đỡ họ và cũng là tận hưởng cuộc sống gia đình mà bạn cảm thấy thiếu thốn khi đi du học.

Tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện

Làm tình nguyện là cách để báo đáp cộng đồng, cũng là cách để xây dựng hình ảnh, trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm sống. Bạn có thể tham gia vào hoạt động của trường tổ chức, cũng có thể tìm kiếm các hoạt động thiện nguyện ở địa phương tổ chức.

Các hoạt động này bao gồm mở hội chợ để quyên góp, tới trợ giúp các nơi mới bị thiên tai hay gặp khó khăn khác,… Hoạt động tình nguyện sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt đẹp ở đất nước xa lạ, đôi khi là giúp bạn có thể làm đẹp CV sau khi tốt nghiệp ra trường. 

Tìm một công việc làm thêm hoặc thực tập

Nhiều trường cung cấp công việc trong trường mà bạn có thể làm trong suốt mùa hè, và bạn cũng có thể tìm việc làm thêm bên ngoài khuôn viên trường, đương nhiên là có lương. Kỳ nghỉ là lúc mà bạn có thể làm thêm fulltime, nên hãy tìm kiếm công việc phù hợp trước khi bước vào kỳ nghỉ hè.

Vào các kỳ nghỉ vài tuần, bạn cũng có thể tìm những công việc thực tập, giúp bạn trở thành một ứng cử viên xứng đáng hơn một khi bạn tốt nghiệp, cũng là tiền đề để tìm việc sau khi ra trường. Ngoài ra, nhiều giáo sư cũng tìm kiếm các trợ lý nghiên cứu trong mùa hè,với các công việc nghiên cứu thường được trả khá cao

Gần đến ngày tốt nghiệp, bạn hãy dành kỳ nghỉ gần như cuối cùng trong thời gian học của mình, để nộp CV đến các công ty, doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm phù hợp với mình. Việc này giúp cho bạn sau khi ra trường sẽ được đi làm luôn, và đó cũng là điều cần thiết để bạn có thể ở lại định cư sau khi tốt nghiệp.

Đăng ký một khóa học để lấy thêm tín chỉ

Hầu hết các trường cao đẳng, đại học đều có lớp học mùa hè và đây là một cách tuyệt vời để bạn kiếm thêm tín chỉ, rút ngắn thời gian ra trường của mình. Các khóa học hè đôi khi lại có học phí thấp hơn các kỳ học chính, và vắng sinh viên hơn nên bạn sẽ có nhiều không gian hơn để giao tiếp với giảng viên và các bạn học, nâng cao chất lượng học tập.

Các khóa học hè thường được du học sinh lựa chọn nhiều hơn, với mục đích sớm hoàn thành các tín chỉ được yêu cầu, sớm được ra trường để thực hiện hoài bão của mình. Bạn hãy tìm kiếm các khóa học hè trên website của trường, một số khóa học có thể miễn giảm học phí.

Nguồn: Tổng hợp

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • pham-tien-d-_du-hoc-nghe-uc
  Phạm Tiến Đ._du học nghề Úc
 • tran-thanh-t_seattle-college-my
  Trần Thanh T_Seattle College, Mỹ
 • nguyen-thi-h-_du-lich-uc
  Nguyễn Thị H._du lịch Úc
 • nguyen-vu-h-_du-lich-canada
  Nguyễn Vũ H._du lịch Canada