Ghé thăm “Market Day” của du học sinh tại Úc

• Thứ Ba, 01 Tháng 04 2014 15:21

Market Day là “chợ phiên” được mong chờ nhất trong năm của cộng đồng sinh viên tại Úc và UQ Market Day là ngày hội có quy mô lớn nhất, tổ chức 2 lần/năm vào đầu học kỳ, thu hút hơn 20.000 sinh viên không chỉ của ĐH Queensland mà ở khắp thành phố Brisbane và bang Queensland.

UQ Market Day tổ chức rầm rộ ở tất cả các “chi nhánh” của ĐH Queensland nhưng nhộn nhịp hơn cả là St Lucia, Brisbane với 180 câu lạc bộ, doanh nghiệp, đoàn thể trong và ngoài trường. Hình ảnh đất nước Úc đa dân tộc, đa văn hóa được thể hiện trong ngày hội này. Sinh viên đến từ những đất nước, những vùng miền khác nhau gặp gỡ, làm quen và hòa nhập; các câu lạc bộ tranh thủ cơ hội chiêu mộ “lính mới”.

Ngày hội hút sinh viên không vì hoạt động kinh doanh mà vì tính chất cầu nối giữa các hội, nhóm với sinh viên đang theo học tại trường. UQVSA – CLB Du học sinh Việt Nam tại ĐH Queensland, được bảo trợ bởi Hội Sinh viên ĐH Queensland – là đại diện của Việt Nam trong UQ Market Day. CLB giới thiệu văn hóa Việt Nam đến với du học sinh các nước, kết nối cộng đồng du học sinh Việt Nam đang học tập tại UQ và Brisbane thông qua những hoạt động độc đáo, sôi nổi với chủ đề Vietnam the Timeless Charm: Tặng quà lưu niệm “made in Vietnam”, Nhảy sạp dân gian, Chụp hình với Áo dài.

Khi đến với gian hàng của UQVSA, các bạn còn được thưởng thức ẩm thực Việt Nam với những món ăn truyền thống như mứt, kẹo,…; được giới thiệu về những điểm du lịch hấp dẫn khi đến Việt Nam. Kết thúc Market Day 2014, UQVSA đã kết nạp thêm nhiều thành viên mới; cộng đồng người Việt tại ĐH Queensland tăng dân đáng kể.

(Theo Dantri)