Chia sẻ

Góc văn hóa: 24h chuẩn ở Tây Ban Nha

 • Thứ Tư, 20 Tháng 09 2017 09:27
 • Lượt xem: 3.220

Cách sống của người Tây Ban Nha có lẽ là duy nhất  trên thế giới : họ thức rất khuya và vẫn thức dậy buổi sáng vào một khoảng thời gian hợp lý để làm việc. Họ ăn bữa trưa lớn tiếp tục hàng giờ và sau đó ngủ vào buổi chiều trước khi kết thúc ngày làm việc. Khách du lịch có thể bối rối hoặc thất vọng với kết quả của phong cách sống và làm việc này nếu họ không biết cách thích nghi. Có một vài quy tắc đơn giản để nhớ: ăn muộn, ra ngoài muộn, và không cố gắng làm bất cứ điều gì vào giữa trưa.

Thời điểm bất thường của một ngày tại Tây Ban Nha là một phần của kinh nghiệm tìm hiểu đất nước. Đây là những ví dụ về những cách đúng và sai để sắp xếp ngày ở Tây Ban Nha.

Sống theo thời gian Tây Ban Nha

Dưới đây là hai kịch bản điển hình của khách du lịch ở Tây Ban Nha; người đầu tiên đã không nghiên cứu đầy đủ và mong muốn mọi thứ như ở nhà, nhưng người thứ hai đã đọc về cuộc sống ở Tây Ban Nha và đã có kế hoạch dựa trên kiến thức đó.

 

Khách du lịch đặt chân đến Tây Ban Nha lúc 5h chiều và bắt đầu tham quan thành phố, hãy cùng chúng tôi khám phá 1 ngày chuẩn ở Tây Ban Nha diễn ra như thế nào nhé!

5 giờ chiều

 

+Sai: Từ sân bay đến thành phố, check in tại khách sạn của bạn và đi ra ngoài ăn tối.

+Đúng: Đến thành phố, check in tại khách sạn của bạn, và đi bộ nhàn nhã quanh phố để tham quan, mua sắm.

7 giờ tối

 

+ Sai: Tìm một nhà hàng trống để ăn tối, ăn trong im lặng, mặc kệ những khách hàng khác bắt đầu bước vào.

+ Đúng: Tiếp tục đi bộ quanh phố đi bộ và có thể dạo chơi ở một phòng trưng bày nghệ thuật hoặc viện bảo tàng. Mọi thứ vẫn mới chỉ bắt đầu, và bạn có tất cả thời gian để chiêm ngưỡng và thăm quan, thậm chí là nhảy nếu bạn muốn.

9 giờ tối

 

+Sai: Quay trở lại khách sạn, tắm vòi sen sáng khoái, và sẵn sàng để tham gia cuộc sống về đêm. Hỏi lễ tân nơi cuộc sống về đêm sôi động nhất nhưng đến các quán bar và pub nhưng đều đã đóng cửa hết. Sau đó đau đầu tìm kiếm khắp nơi xem còn sót lại bar nào hoạt động overnigh hay không.

+Đúng: Đi ra ngoài ăn tối lúc 9 giờ tối là khoảng thời gian hoàn hảo để tìm một nhà hàng bắt đầu mở cửa và bước vào. Đây là bữa ăn tối của người Tây Ban Nha, và nó cho phép bạn thích nghi với phong cách sống của người Tây Ban Nha.

11 giờ tối

 

+ Sai: Đã cảm thấy kiệt sức và tất cả các dịch vụ ở trung tâm thành phố đều đã đóng cửa, cảm thấy tất cả đều trống rỗng và hơi chống chếnh, cuối cùng bạn tìm thấy một nơi vắng người bán đồ uống. Có một vài đồ uống tẻ nhạt, chán, nghĩ, "Chúng ta không nên đi đâu cả, thật khó tìm được những quán rượu tốt”. Quay trở lại khách sạn trước nửa đêm.

+ Đúng: Hỏi ở đâu để tìm ra cuộc sống về đêm tốt nhất và đi ra lúc khoảng 11 giờ 30 phút, đó là khi câu lạc bộ Tây Ban Nha và khung cảnh bar đang diễn ra. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các dịch vụ với vô số các bạn trẻ. Di chuyển từ nơi này sang nơi khác và thưởng thức khung cảnh cũng như hòa mình vào dòng người sôi động.

1 giờ sáng

 

+Sai: Đi xuống quầy bar của khách sạn và trả thêm tiền để uống một nhãn hiệu rượu không mấy ngon và không có nhạc hay để nghe. Cuối cùng đi ngủ, có kênh lướt sóng trong TV khách sạn duy nhất còn chiếu.

+Đúng: Vẫn còn thức? Tốt. Sẽ có các quán bar mở miễn là bạn có thể ở lại để tỉnh táo lại ngay. Các vùng khác nhau có luật khác nhau về thời gian uống rượu, nhưng hầu hết các quán rượu sẽ mở cửa đến 3 giờ sáng, đặc biệt vào cuối tuần.

3 giờ sáng

 


+ Sai: Zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz.

+ Đúng: Bạn cũng có thể đang ngủ. Xin chúc mừng nếu bạn vẫn còn thức để thưởng thức nốt một ngày ở Barcelona. Nếu pin của bạn vẫn có điện năng, hãy vào câu lạc bộ đêm, mở cửa đến 6 hoặc 7 giờ sáng. Nhưng đừng quên ngủ một chút đã nhé.

9 giờ sáng

 

+ Sai: Vẫn còn ngái ngủ và thức dậy nhưng quá hối tiếc những chiếc bánh quy sáng trong quán bar của khách sạn đã hết. Sau đó đứng dậy và dành một giờ để tìm kiếm bữa sáng bất kì nào đó.

+ Đúng: Hãy đứng lên, ngay cả khi bạn thức khuya đêm trước (bạn sẽ có cơ hội ngủ sau). Hãy nhẹ nhàng ăn sáng, như cà phê và một số churros (dải bánh), đó là bữa sáng điển hình của Tây Ban Nha. Bạn đã ăn vào cuối đêm trước, vì vậy bạn không quá đói. Sau đó đi ra để xem các điểm tham quan.

11 giờ sáng

+ Sai: Thất bại trong việc tìm kiếm một bữa ăn sáng ra hồn. Sau đó ăn tạm vài thứ linh tinh còn sót lại trong hành lý đồ ăn bạn mang đi,sau đó tìm vài điểm thăm quan.

+ Đúng: Bây giờ bạn đã có thể thoải mái ở các điểm thăm quan vì chúng cũng mới mở cửa mà thôi, chuẩn bị máy quay và chụp ảnh thỏa thích.

1 đến 2 giờ 30 chiều

 

+Sai: Sau khi trải qua vài giờ cuối cùng trong một viện bảo tàng lớn, đi ra ngoài để ăn trưa vào khoảng 2 giờ 30 phút. Tìm tất cả mọi thứ nhưng đều đã đóng cửa. Các cửa hàng như các nhà thuốc cũng đóng cửa.

+ Đúng: Ăn trưa bữa chính, kiểu Tây Ban Nha, lúc 1 giờ chiều. Dành thời gian của bạn vì đây là khi người Tây Ban Nha có bữa ăn chính trong ngày.

3 giờ chiều

 

+Sai: Thất bại trong việc tìm kiếm bất cứ nơi nào ra hồn để ăn trưa. Ăn ở McDonald's vì nó là thứ duy nhất mở. Đi đến một phòng trưng bày nghệ thuật. Đoán xem điều gì xảy ra? Đúng rồi, nó đã đóng.

+Đúng: Quay trở lại khách sạn và ngủ trưa, bạn sẽ thực sự cần đến việc ngủ từ khi bạn thức khuya và không ngủ muộn vào buổi sáng. Đó là thời gian ngủ trưa lý tưởng, vì vậy mọi thứ đều nên dành để nghỉ ngơi, và nếu không thì mùa hè cũng sẽ không thể chịu nổi. Nhưng đừng ngủ quá lâu. Các nhà khoa học Tây Ban Nha nói rằng 30 phút là lý tưởng cho một giấc ngủ trưa; ngủ trưa quá lâu và bạn sẽ thức dậy cảm thấy tồi tệ hơn.

Nguồn: Tracy (dịch)

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-le-my-p-eubusiness-duc
  Nguyễn Lê My P - Eubusiness, Đức
 • nguyen-t-v_visa-uc
  Nguyễn T.V_Visa Úc
 • tran-thi-l_visa-my
  Trần Thị L_Visa Mỹ
 • chu-van-t_-visa-my
  Chu Văn T_ Visa Mỹ