Chia sẻ

Mức lương của du học sinh tốt nghiệp tại Úc tăng cao

 • Thứ Năm, 17 Tháng 05 2012 11:41
 • Lượt xem: 5.491

Thông tin vui cho các bạn du học sinh Úc về cơ hội nghề nghiệp và mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp đại học tại Úc nhé!

Theo các thống kê mới nhất, giá trị bằng cấp đại học Úc đã tăng lên trong mấy năm gần đây khi mức lương trung bình đối với sinh viên tốt nghiệp sau 4 năm làm việc đạt $66,000/năm, tăng 40% so với mức khởi điểm mới ra trường.

 

Các tập đoàn công nghiệp lớn có mức tăng tối thiểu 30% cho sinh viên tốt nghiệp từ 2008 và lương của lao động nam thường vượt trội hơn nữ đồng nghiệp.

Đối với sinh viên có bằng cấp sau đại học, mức lương tăng còn cao hơn nữa, từ trung bình $ 65.800 trong năm 2008 đến $ 85.000 trong năm ngoái.

Tổ chức nghề nghiệp Australia đã tổ chức khảo sát gần 12.000 sinh viên tốt nghiệp năm 2007 từ 34 trường đại học ở đây. Nội dung khảo sát bao gồm theo dõi mức lương, khả năng làm việc, kỷ luật và giờ làm việc.

Giáo sư Phil Lewis, Giám đốc Trung tâm thị trường việc làm của đại học Canberra cho biết sự thay đổi cấu trúc nền kinh tế trong 3 thập kỷ qua đã đưa lại nhiều lợi thế cho những người có bằng cấp. Từ năm 1989, tỷ lệ tốt nghiệp đại học tăng đột biến và tỷ lệ tham gia sau đại học cũng tăng lên đáng kể. Với 17 năm kinh tế liên tục tăng trưởng và năm 2008 là điểm sáng tiêu biểu thì nhu cầu cần đến lao động có trình độ luôn ở mức rất cao.

Năm 2011, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật và các ngành công nghệ liên quan được thống kê là có mức lương cao nhất, trung bình $76.000/năm, tiếp đến là IT ($75.000), quản lý, và thương mại ($70.000). Nhiều công ty lớn còn sẵn sàng trả $100.000 đến $120.000/năm cho sinh viên có bằng cấp sau đại học.

Tuy nhiên, sự chênh lệch thu nhập giữa nam giới và nữ giới vẫn còn rõ rệt kể cả ở các lĩnh vực nữ chiếm ưu thế như chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Cụ thể, lao động nam làm ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vẫn có thu nhập hơn nữ đồng nghiệp $14.500/năm và ngành giáo dục là $2000/năm. Trong hai thập kỷ vừa qua, số lượng nữ giới tham gia giáo dục đại học tăng đáng kể. Hiện nay số lượng sinh viên nữ phải chiếm đến 60% trên tổng số. Chỉ một số ngành như kỹ thuật, CNTT và xây dựng là nam vẫn luôn chiếm ưu thế hơn hẳn.

Theo Tiến sỹ Sara Charlesworth, đến từ trung tâm Việc làm và Cuộc sống của đại học Nam Úc, sinh viên nam luôn có lợi thế tự nhiên và họ không phải sinh nở nên các nhà tuyển dụng vẫn kỳ vọng nhiều hơn. Sự phân biệt dường như vô thức này một phần cũng do nam giới thường thống trị ở các vị trí quản lý và họ thường muốn sử dụng những người giống như họ.

 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • duong-ngoc-han_du-lich-uc
  Dương Ngọc Han_du lịch Úc
 • h-t-kim-hoang_du-lich-vuong-quoc-anh
  H.T. Kim Hoàng_du lịch vương quốc Anh
 • nguyen-thuy-t_du-hoc-uc
  Nguyễn Thủy T_du học Úc
 • nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
  Nguyễn Linh Nhi_du học Úc