Những địa điểm độc đáo không thể bỏ qua khi du học tại Barcelona, Tây Ban Nha

• Thứ Hai, 10 Tháng 07 2017 09:19

Ở Barcelona, bạn sẽ hiểu thứ mình muốn không phải là nằm dài tắm nắng trên bãi biển Barceloneta, hay thưởng thức những nhà hàng sang trọng trên La Rambla, mà là cảm giác đi bộ lững thững trên những con đường tĩnh lặng ít ai ngó ngàng tới.

Tây Ban Nha thuộc vùng có khí hậu ôn đới, đặc biệt Barcelona có độ ẩm có thể lên tới 70%, khiến cho cái lạnh của mùa đông cũng khá buốt như cái rét của Hà Nội. Tuy bạn có thể đã lường trước và chuẩn bị kỹ càng, nhưng vẫn có khả năng bạn liên tục bị cúm đấy nhé! Nhưng bù lại, sáng nào ánh nắng mặt trời cũng tràn vào khung cửa sổ đón chào một ngày mới tràn đầy năng lượng.

>>>TUẦN LỄ TƯ VẤN & PHỎNG VẤN HỌC BỔNG DU HỌC TÂY BAN NHA

Tranh thủ những tháng ngày sống tại thành phố du lịch, hãy thăm thú và thưởng ngoạn Barcelona theo cách riêng của mình. Hệ thống đi lại ở Barcelona rất hiện đại và thuận tiện, với những chỉ dẫn khá rõ ràng và chi tiết. Ở Barcelona, bạn có thể chọn phương tiện công cộng bao gồm metro, tàu điện, xe buýt hoặc thuê xe đạp và xe máy. Cô bạn Misa mua hẳn vé tháng dành cho người từ 18-26 tuổi, giá khoảng 30 euro/tháng (tương đương 738.000 đồng), thuận tiện ở chỗ vé dành cho phương tiện công cộng đều đi được tất cả các loại như xe buýt, metro và cả tàu điện. Mới đầu không quen, bạn nên cầm “khư khư” bản đồ, lỡ đâu bạn lại lên metro nhầm hướng và phải bắt tàu đi ngược lại.

Những lúc thảnh thơi đặc biệt vào các ngày cuối tuần, bạn nên tới khu Magic Fountain, leo lên những bậc thang cao nhất của khu du lịch nằm cạnh Plaça d'Espanya, tranh thủ những cơn gió mát lạnh từ thác nước và ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thành phố từ trên cao. Được gọi là Magic Fountain cũng bởi thứ năm tới chủ nhật hàng tuần, từ 9h tối tới 11h đêm, tại đây được trang hoàng với những ánh đèn đủ sắc màu cùng những bản nhạc tiếng Anh vang lên, thu hút rất đông khách du lịch tới thăm quan chụp ảnh và cả người dân địa phương nữa. Do khu du lịch không hề thu phí dịch vụ hay ra vào, lượng người tham gia tối nào cũng rất đông.

Không nhất thiết phải theo một trình tự nào nhất định, bạn có thể khám phá Barcelona theo cách của riêng mình. Từ cổng Arc De Triomph tới công viên Ciutadella (mở cửa tự do 24/7), đi dạo ngắm hoàng hôn, thả bộ vào dòng người nô đùa hay chơi thể thao trên con đường sau cánh cổng Triomph. Công viên Ciutadella là nơi đến khá lý tưởng của Barcelona khi những cơn nắng nóng ập đến. Có gia đình chọn công viên là nơi để đi dã ngoại cuối tuần, có người chọn làm nơi để thử bộ môn chèo thuyền hay tranh thủ đưa trẻ em đi thăm vườn thú trong khuôn viên của công viên Ciutaldella.

Barcelona còn được biết đến là thành phố của kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha - Atoni Gaudi với các kiến trúc nổi tiếng, đặc biệt nhất là Sagrada Família và công viên Güell. Vương cung thánh đường Nhà thờ ngoại hiệu Thánh Gia thường hay Sagrada Família là nhà thờ công giáo lớn, được coi là một kiệt tác lớn của Gaudi và biểu tưởng của Tây Ban Nha. Dù vẫn còn dang dở và được dự đoán tới năm 2026 sẽ hoàn thành, nhà thờ vẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch tới tham quan hàng ngày. Vì vậy để tránh trường hợp xếp hàng chờ đợi bạn nên mua vé online khoảng 19 euro/vé (tương đương 467.000 đồng).

Được UNESCO công nhận là một trong những di sản thế giới, công viên Güell được thiết kế bởi chính Gaudi và xây dựng từ năm 1900 đến năm 1914. Công viên chia làm 2 khu tự do và mua vé, để tránh xếp hàng dài chờ đợi, bạn có thể lên website của thành phố và mua vé online với giá 7 euro/vé (tương đương 172.000 đồng). Công viên Güell trở nên đặc sắc và nổi bật với các công trình và thiết kế gốm sứ. Không chỉ các bức tường, tòa nhà kỳ lạ này được chạm khắc và ốp đá màu tinh xảo, nhìn từ trên xuống bạn sẽ thấy sự kì diệu của sàn đất lát đá mosaic.

Nhắc tới Barcelona không thể không nhắc tới con đường La Rambla nổi tiếng. Cuộc sống ở La Rambla trải dài suốt con đường đi bộ dài gần 2 km nằm giữa trung tâm phố cổ, luôn tấp nập, vui mắt, đầy âm thanh và màu sắc. La Rambla vừa dài vừa rộng nên luôn là điểm tập trung đông người, từ cư dân địa phương đến du khách quốc tế. Nhưng cũng chính vì vậy, sẽ có nhiều bạn không thường hay tản bộ trên con đường du lịch này bởi cảm giác ngột ngạt do quá đông người hay luôn phải cẩn thận với đồ đạc mang theo trước tệ nạn móc túi “chuyên nghiệp” nơi đây.

Đi vào khu chợ La Boqueria nằm ngay trên con đường La Rambla. Đây là nơi buôn bán thực phẩm tươi sống đầy sống động và sầm uất. Đặc điểm thường thấy đó là những cửa hàng đầu chợ thường “chát” hơn 1-2 euro so với những cửa hàng cuối chợ, và khi gần tới giờ đóng cửa thực phẩm thức uống thường được bán với giá siêu rẻ, ví dụ như giảm từ 2 euro/cốc nước sinh tố xuống 1 euro/2 cốc.  Từ La Boqueria, bạ còn có thể đi tới khu Barri Gotic cổ kính nữa.

Nếu bạn là người yêu bóng đá, đặc biệt là fan hâm mộ của chàng siêu cầu thủ Messi, bạn "cần phải" đi thăm sân vận động Camp Nou cùng câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona. Cũng để tránh mất thời gian xếp hàng mua vé, bạn đặt vé online giá 23 euro/vé (tương đương 565.000 đồng) và đổi vé ở văn phòng du lịch rồi đi metro tới sân vận động. Không hổ danh là sân vận động lớn nhất châu Âu và lớn thứ 4 thế giới, bạn sẽ đi từ trầm trồ này sang ngưỡng mộ khác về sự hoành tráng của sân vận động cũng như sự chuyên nghiệp trong việc tổ chức tour tham quan từ 2-3 tiếng cho khách du lịch.

Gạt những bộn bề, xô bồ và náo nhiệt của Barcelona, bạn cũng có thể tìm sự yên tĩnh và thanh bình của thành phố qua những chuyến đi dạo lững thững ở bất kỳ con phố nhỏ nào. Chỉ với chiếc máy ảnh nhỏ trên tay, cô nàng khám phá nét đẹp giản dị và nhỏ bé trong những góc khuất của con phố, hay đơn giản là bắt gặp những con vật đáng yêu trên chuyến đi không chủ đích. Barcelona có thể không phải là nơi tuyệt vời nhất nhưng thành phố quả là nơi không thể bỏ qua.  Bạn hãy thử đến đây một lần, và chính bạn cũng sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời nơi đây.

Nguồn: Kênh 14

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc