Chia sẻ

PTE, giải pháp lý tưởng thay thế chứng chỉ IELTS khi đi du học

 • Thứ Bảy, 04 Tháng 05 2024 08:36
 • Lượt xem: 105

IELTS từng được xem là "chìa khóa vàng" khi bạn muốn du học. Nhưng với sự phát triển của PTE (Pearson Test of English), nhiều học viên đã chuyển hướng vì lý do đơn giản: PTE không chỉ là lựa chọn thay thế hoàn hảo, mà còn là lối đi thông minh hơn cho sự nghiệp du học của bạn.

1. Về chứng chỉ PTE

PTE là viết tắt của Pearson’s Test of English – một bài thi tiếng Anh trên máy tính được thực hiện nhằm đánh giá kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của những bạn có kế hoạch du học.

PTE hiện tại có 3 kiểu bài thi, gồm:

 • PTE Academic (PTE học thuật)
 • PTE General (PTE tổng hợp)
 • PTE Young Learners (PTE dành cho trẻ em)

Đối với những bạn trẻ có kế hoạch du học và định cư tại những quốc gia nói tiếng Anh thì nên thi chứng chỉ PTE Academic. Điểm PTE Academic hiện nay được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Singapore…. Thay vì thi chứng chỉ IELTS, TOEFL bạn có thể lựa chọn thi PTE A để xét hồ sơ xin du học.

2. Sự khác biệt của PTE với các chứng chỉ khác

Điểm khác nhau lớn nhất giữa PTE và IELTS chính là PTE thực hiện thi trên máy tính, tức là 4 kỹ năng thi đều được máy tính chấm, không có giám khảo một đối một. Ngoài ra, một lợi thế rất lớn cho PTE là vì thi với máy tính nên sẽ có kết quả trong khoảng từ 2 – 3 ngày, còn trong IELTS thì mất khoảng 2 tuần mới có kết quả.

Điểm giống nhau là cả 2 bài thi đều kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh trên 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và một số phần trong hai bài thi khá giống nhau. Trong bài thi PTE chỉ có phần học thuật, còn IELTS thì có thể lựa chọn giữa hai dạng là phổ thông và học thuật.

Cấu trúc bài thi PTE gồm bốn phần thi trên máy tính cùng với tai nghe. Phần thi nói và viết sẽ kết hợp trong cùng một phần, trong khi phần thi nghe và đọc là hai phần riêng biệt. Các mục câu hỏi sẽ rất đa dạng từ trắc nghiệm đến viết luận, và chọn từ thích hợp điền vào câu. Có đến 20 dạng câu hỏi được sử dụng trong bài thi.

3. Lợi thế của PTE so với các bài thi Tiếng Anh khác

PTE Academic hiện nay được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, hầu hết các trường đại học, cao đẳng, phổ thông, và rất nhiều đại sứ quán các nước cũng công nhận PTE Academic như môt sự đáp ứng được tiêu chí tiếng Anh trong việc xét hồ sơ xin visa du học, định cư và làm việc của các công dân đến từ các nước không nói tiếng Anh cũng như nước nói tiếng Anh.

Bài thi PTE Academic phù hợp với các đối tượng muốn kiểm tra năng lực tiếng Anh cho du học, làm việc, định cư và các mục đích khác. Bạn phải đủ 16 tuổi mới được tham gia thi và nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn cần có giấy đồng ý của phụ huynh trước khi tham gia thi.

Kì thi được tổ chức ở hơn 210 hội đồng thi tại 46 quốc gia trên thế giới.

Lệ phí thi chứng chỉ PTE Academic tại Việt Nam là 150 USD nếu bạn đăng ký trước ngày thi 48 tiếng, và 187,5 USD nếu bạn đăng ký trước ngày thi từ 24 tiếng – 47 tiếng.

Bạn sẽ nhận được kết quả bài thi sau chậm nhất là 5 ngày làm việc kể từ ngày thi. Đây chính là thế mạnh của kì thi PTE Academic khi mà bạn muốn có kết quả nhanh chóng.

Bạn có thể tham gia thi lại bất cứ khi nào bạn muốn, miễn là sau khi nhận được kết quả của kỳ thi gần nhất.

Không cần giấy bút lỉnh kỉnh, tất cả đều diễn ra ONLINE: làm bài online, chuyển bài chấm online,  nhận kết quả online và chuyển kết quả đến các trường học/ đối tác cũng online.

>> Chứng chỉ tiếng Anh PTE: Thông tin cần biết cho dân du học

Nhanh tay ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được tư vấn, đặt lịch kiểm tra trình độ và học thử với giáo viên

Tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Điện thoại: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-trong-t-n_visa-du-hoc-uc
  Nguyễn Trọng T.N_visa du học Úc
 • chu-binh-c_visa-du-hoc-canada
  Chu Bình C_visa du học Canada
 • nguyen-t-tuyet-t_du-lich-uc
  Nguyễn T Tuyết T_du lịch Úc
 • le-nam-t_visa-du-lich-uc
  Lê Nam T_visa du lịch Úc