Chia sẻ

Quan điểm sai lầm về du học

 • Thứ Bảy, 07 Tháng 10 2017 10:14
 • Lượt xem: 1.688

Du học chỉ dành cho con nhà giàu? Chỉ những bạn giỏi mới có học bổng? Tiếng Anh kém không thể đi du học? Liệu đây có phải suy nghĩ của phần lớn các bạn học sinh Việt Nam không? Megastudy sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn mới và thực tế hơn qua chia sẻ của một bạn du học sinh tại Megastudy nhé!

Chào các bạn. Mình tên là Duyên. Hôm nay mình muốn chia sẻ cho các bạn câu chuyện du học của mình.

Thực ra mình chưa hề có ý định du học khi đang học lớp 11. Lý do là mình thấy đây là một dự định xa vời do nhà mình cũng không phải là gia đình khá giả nên mình cũng đoán là bố mẹ cũng không thể có tiền tỉ cho mình đi học được. Hơn nữa, nói thực là trình độ tiếng Anh của mình chỉ “phọt phẹt” thôi chứ cũng chưa được như các bạn học giỏi IELTS 7.0- 8.0

Mặc dù không có ý định đi du học nhưng các thông tin về du học cứ đến với mình rất tự nhiên nhờ sự phát triển của công nghệ. Mỗi lần mình vào Facebook là tự nhiên sẽ thấy một loạt các quảng cáo của các công ty du học cũng như các trường nước ngoài.

Một lần tình cờ có một trường đại học nước ngoài đến trường mình để giới thiệu vào giờ thứ hai đầu tuần. Sau một thời gian khá dài thì “mưa dầm thấm lâu” mình cũng thấy tò mò về du học nên đánh liều đăng ký tư vấn. Sau khi được chị đại diện trường tư vấn thì mình mới thấy là các quan điểm của mình về du học từ trước tới giờ còn nhiều sai lầm.

Đầu tiên mình nghĩ du học là chuyện con nhà giàu không dành cho tầng lớp bình dân như mình.

Nhưng thực ra thì các trường đại học nước ngoài hiện đang có rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên Việt Nam. Do vậy nếu mình may mắn thì vẫn có thể du học với mức chi phí thấp dưới 100 triệu/ năm.

Thứ hai là mình nghĩ là phải cực giỏi thì may ra mới có học bổng.

Nhưng hóa ra, các trường học đều có các mức học bổng khác nhau. Nếu chưa giỏi xuất sắc mình vẫn có cơ hội nhận được các suất học bổng bán phần 50%. Như vậy là cũng đã đỡ rất nhiều cho mình về chi phí rồi.

Thứ ba là mình nghĩ là tiếng Anh của mình kém quá sao đi du học được.

Thực ra đó chỉ là do mình lười thôi. Chứ nếu mình chăm chỉ thì tiếng Anh của mình sau 1 năm đã có thể đủ trình độ đi du học rồi. Mà dù có không đi du học hay đi du học thì việc học tiếng Anh đều cần thiết.

Do vậy sau buổi hôm đó, đầu tiên là mình quyết tâm bắt đầu học tiếng Anh. Mình còn hơn 1 năm nữa để chuẩn bị do vậy mình đã quyết tâm học tốt tiếng Anh và apply các suất học bổng mà chị đại diện trường đã giới thiệu.

>> Du học Singapore tại Đại học Kinh doanh Quốc tế Amity

Đến năm lớp 12, tiếng Anh của mình đã tốt lên nhiều và mình đã apply thành công học bổng bán phần tại trường Amity Singapore để theo đuổi ngành cử nhân kinh doanh nhận bằng của UK. Mình thấy rất vui vì giờ mình đã có thể bắt đầu một cuộc hành trình mới - một hành trình sẽ thay đổi cuộc sống của mình sau này. Mình nghĩ là nếu các bạn có mong muốn đi du học thì hãy bắt đầu hành động ngay từ hôm nay. Hãy bắt đầu bằng việc củng cố tiếng Anh, tìm hiểu các thông tin liên quan đến học bổng cũng như các trường bên nước ngoài để chuẩn bị thật tốt cho tương lai của mình.

Chúc các bạn cũng sẽ đi du học thành công như mình. 

Nguồn: Cựu du học sinh

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-ha-chi_visa-canada_truong-thpt-georges-vanier-secondary-school-toronto
  Nguyễn Hà Chi_Visa Canada_Trường thpt Georges Vanier Secondary School, Toronto
 • dang-truong-son_visa-du-hoc-uc_truong-wollongong_hoc-bong-50%
  Đặng Trường Sơn_Visa du học Úc_Trường Wollongong_Học bổng 50%
 • ngo-thanh-thao_visa-du-hoc-anh-quoc
  Ngô Thanh Thảo_Visa du học Anh Quốc
 • vu-huu-tam_visa-du-hoc-uc_dai-hoc-cong-nghe-queensland
  Vũ Hữu Tâm_Visa du học Úc_Đại học Công nghệ Queensland