Chia sẻ

Quy trình xin thực tập và việc làm của sinh viên IMI

 • Thứ Tư, 30 Tháng 08 2023 06:57
 • Lượt xem: 443

Trong đa số trường hợp, đầu tiên, IMI sẽ gửi hồ sơ của sinh viên tới những nhà tuyển dụng đã được lựa chọn phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng của nhà trường (thường là các khách sạn, hoặc nhà hàng tiêu chuẩn 4 sao trở lên). 

Khi nhà tuyển dụng bày tỏ sự quan tâm tới ứng viên, IMI sẽ sắp xếp để sinh viên của mình được phỏng vấn. Các bạn sinh viên sẽ được cung cấp thông tin về nơi làm việc, và thông tin sơ bộ về cuộc phỏng vấn. 

Nếu sinh viên được tuyển, hợp đồng lao động sẽ được kí giữa nhà tuyển dụng, sinh viên và IMI. Sinh viên đi thực tập tại Thụy Sĩ, theo quy định của pháp luật, phải được trả lương tối thiểu là CHF 2303/tháng.

Với những sinh viên muốn thực tập ở nước ngoài, các bạn cũng sẽ được hỗ trợ đầy đủ trong suốt quá trình chuẩn bị: từ chuẩn bị CV, liên kết với những nhà tuyển dụng danh tiếng trên toàn cầu, nhận những lời khuyên về phỏng vấn, và hỗ trợ xem xét các điều khoản của hợp đồng lao động. Bộ phận Hỗ trợ thực tập của nhà trường cũng đưa ra những lời khuyên và trợ giúp với sinh viên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động. Cần lưu ý rằng lương thực tập ở nước ngoài phụ thuộc vào thị trường lao động từng nước, IMI sẽ hướng dẫn từng sinh viên trong quá trình lựa chọn này.

Trong quá trình sinh viên thực tập tại Thụy Sĩ, cán bộ của IMI sẽ thường xuyên tới thăm nơi sinh viên làm để đảm bảo các bạn hài lòng trong quá trình làm việc và thực tập, đồng thời hướng dẫn các thủ tục đánh giá thành tích thực tập của mỗi bạn.

Nếu các bạn thực tập ở nước ngoài, IMI cũng sẽ thường xuyên giữ liên lạc với sinh viên và nhà tuyển dụng, để đảm bảo rằng những trải nghiệm của bạn là đúng với mong đợi. Đôi khi, nếu có cán bộ nhà trường công tác tại khu vực gần đó, chắc chắn họ sẽ xếp lịch để có thể tới tận nơi thăm các bạn sinh viên.

Đa số các trường đào tạo Quản trị DLKS khác sẽ chỉ miễn phí dịch vụ tìm kiếm thực tập và việc làm cho chỗ làm đầu tiên. IMI hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho sinh viên tìm kiếm các nơi làm việc cho đến khi họ tìm được vị trí thích hợp. Sinh viên hoàn toàn không phải chi trả bất kì khoản phí nào cho nhà trường trong quá trình thực tập.

Nguồn: IMI School 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • duong-ngoc-han_du-lich-uc
  Dương Ngọc Han_du lịch Úc
 • h-t-kim-hoang_du-lich-vuong-quoc-anh
  H.T. Kim Hoàng_du lịch vương quốc Anh
 • nguyen-thuy-t_du-hoc-uc
  Nguyễn Thủy T_du học Úc
 • nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
  Nguyễn Linh Nhi_du học Úc