Sinh Viên Năm 3, Bạn Đã Có Gì Trong Tay?

• Thứ Sáu, 30 Tháng 09 2016 10:44

Bạn khi đọc bài viết này, nếu cảm thấy bạn không giống những diễn biến trong bài viết thì chúc mừng bạn, có lẽ bạn đã thành công khi thiết kế cho mình một thời sinh viên tuyệt vời. Còn nếu bạn cảm thấy bóng dáng mình trong đó thì cũng đừng lo, bạn vẫn còn cơ hội. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi bạn cần lên kế hoạch thật cụ thể bằng cách thực hiện 3 điều sau: xác định công ty bạn sẽ ứng tuyển sau khi ra trường, dành thời gian đầu tư CV, cải thiện trình độ ngoại ngữ.

Có rất nhiều sinh viên họ đã quên tất cả những mục tiêu họ từng thiết lập cho 4 năm đại học của mình. Năm nhất, họ là một con nai vàng ngơ ngác, bước vào cổng trường đại học với bao dự định hoành tráng cho tương lai. Năm hai, họ nhận ra môi trường đại học khốc liệt hơn họ tưởng. Họ chỉ hi vọng được tấm bằng loại khá, họ cũng không dám ứng tuyển câu lạc bộ vì sợ cảm giác thất bại, họ bị quá nhiều thứ làm xao nhãng nên quên mất việc cải thiện ngoại ngữ, …Năm ba, các môn học trở nên nặng nề và họ sợ ra trường không đúng hạn. Còn nếu họ là người học khá tốt thì họ cũng nhận ra đến thời điểm này mình chưa tích lũy đủ kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân. Họ hối tiếc lẽ ra mình nên thử tham gia câu lạc bộ vào năm hai nhưng giờ đây tất cả đã quá muộn, họ già rồi so với thời sinh viên của họ. Và trình độ ngoại ngữ thì vẫn phát triển với tốc độ ốc sên. Hậu quả là thay vì tận hưởng quãng thời gian vui vẻ cuối cùng của thời sinh viên, họ lại phải trải qua một năm tư đầy căng thẳng và lo âu, họ phải cuống cuồng chạy đua với thời gian, loay hoay bù đắp lại vốn sống của ba năm trước

1. Xác định công ty bạn sẽ ứng tuyển sau khi ra trường.

Mỗi công ty sẽ có từng tiêu chuẩn riêng nếu bạn không đạt đủ yêu cầu thì đừng mong CV của bạn sẽ được đón nhận. Sau khi bạn qua vòng CV đối với những công ty đa quốc gia bạn sẽ còn phải đối mặt với 3,4 vòng nữa lúc này kĩ năng mềm tốt sẽ là một lợi thế. Vì vậy khi còn chưa tốt nghiệp, hãy ở thế chủ động hoàn thiện bản thân để đạt tất cả yêu cầu công ty đặt ra và tìm hiểu cụ thể cách thức ra đề của từng vòng thi như vậy xác suất trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn.

Tìm hiểu thật kĩ tất cả những yêu cầu của công ty có thể giúp bạn tăng xác suất trúng tuyển

2. Dành thời gian đầu tư cho mình một CV thật oách.

Đừng đợi đến khi thấy tin tuyển dụng mới lật đật viết một cái CV đậm chất “mì ăn liền”. Từ khi còn chưa tốt nghiệp, hãy tập viết CV bằng cách lên các trang hướng dẫn viết CV trên mạng hoặc tham gia các khóa học dạy viết CV. Bên cạnh đó nếu bạn đã quá tuổi tham gia câu lạc bộ, bạn có thể thể hiện khả năng của mình qua các cuộc thi hoặc làm các công việc part-time liên quan đến công việc bạn muốn hướng đến. Qua đó bạn có thể lấp đầy phần kinh nghiệm trong CV, trau dồi kiến thức chuyên môn, kĩ năng mềm và còn tạo được cho mình các mối quan hệ rất bổ ích.

Một CV tốt cả “gỗ” lẫn “nước sơn” thì mới có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Đây là một bản CV ấn tượng mà AYP nhận được từ ứng viên bạn có thể tham khảo

3. Cải thiện trình độ ngoại ngữ.

Hiện nay giỏi ngoại ngữ không còn là một lợi thế mà là một yêu cầu bắt buộc. Có những công ty mà tin tuyển dụng chỉ toàn viết bằng tiếng Anh nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì đến cái thông báo tuyển dụng bạn còn không nhận ra chứ đừng nghĩ tới chuyện viết CV. Thật ra tiếng Anh không phải là cái gì đó quá cao siêu.

Nếu bạn thực sự có ý chí chỉ cần 6 tháng trình độ ngoại ngữ của bạn có thể cải thiện vượt bậc.

Còn nếu bạn không còn nhiều thời gian nữa, vậy hãy chữa cháy bằng cách soạn tất cả các câu hỏi nhà tuyển dụng có khả năng hỏi bạn và tập trả lời lại bằng tiếng anh. Nếu rảnh rỗi bạn hãy bỏ 1 ngày mỗi tuần để tham gia các CLB tiếng anh .

Nếu bạn không giỏi tiếng anh thì đến tin tuyển dụng bạn còn không hiểu hết được thì làm sao có thể ứng tuyển?Bạn trẻ, đừng đợi đến khi cuộc đời tát cho bạn cái tát đau điếng thì mới thức tỉnh. Nhớ là

tốc độ thành công của bạn nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹ.

Ngưng trì hoãn, hãy bắt tay vào thực hiện ngay vẫn chưa quá muộn.

Theo ayp.vn

Chương trình hỗ trợ phí và quà tặng Du học 2016 từ Megastudy

Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: info@megastudy.edu.vn