Chia sẻ

TESOL - Chuẩn mực quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh

 • Thứ Bảy, 18 Tháng 06 2016 11:25
 • Lượt xem: 2.523

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ.


TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ.

Cùng với nhu cầu học và sử dụng tiếng Anh thành thạo trong môi trường giao tiếp quốc tế, nhu cầu về một đội ngũ giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp, được công nhận và đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế cũng không ngừng tăng lên. Chứng chỉ TESOL hiện đang là yêu cầu và cũng là tiêu chuẩn quốc tế đối với giáo viên khi giảng dạy tiếng Anh tại những nước mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ, trong đó có Việt nam.

TESOL cung cấp cho người học những phương pháp tiên tiến mang tính ứng dụng và thực hành cao mà không thiên về tính học thuật như một số chương trình đào tạo giáo viên khác. Với các khóa đào tạo TESOL, giáo viên sẽ được chuẩn bị và định hướng về các tình huống lớp học cũng như cách thức tổ chức lớp linh hoạt với sự đan xen và lồng ghép các hoạt động ứng dụng ngôn ngữ trong chính bài giảng, giúp học viên năng động và hứng khởi để tiếp nhận bài giảng trên lớp cũng như dễ dàng ứng dụng các tình huống đã thực hành vào môi trường giao tiếp thực tế.

Hiểu rõ nhu cầu của người học tiếng Anh tại Việt Nam nói riêng và tại các quốc gia khác nói chung là “học để sử dụng”, chương trình đào tạo TESOL cung cấp và định hướng cho các giáo viên dạy tiếng Anh theo phương pháp giảng dạy tiên tiến “lấy người học làm trung tâm”. Theo đó 80% thời gian trên lớp học viên được thực hành và giao tiếp, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn với 20% thời lượng còn lại. Vì vậy chỉ sau một thời gian ngắn học viên đã có thể cảm nhận sự tiến bộ trong việc sử dụng tiếng Anh của mình, đó chính là sự thành công của giáo viên.

So sánh với những phương pháp giảng dạy truyền thống hoặc phương pháp giảng dạy hiện tại nhưng theo định hướng học thuật của một số chương trình đào tạo giáo viên khác trên thế giới cũng như ở Việt Nam thì TESOL đã tạo nên sự đột phá rõ rệt cho cả người dạy và người học. TESOL đã chỉ ra sự khác biệt về phương pháp giảng dạy ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng so với các môn khoa học cơ bản, đó là các kỹ năng ngôn ngữ (Nghe, Nói, Đọc, Viết) phải được truyền tải tới học viên thông qua các hoạt động ứng dụng thực tế và mang tính tương tác cao ngay trong chính các bài giảng. Sự thay đổi tích cực này tạo nên một môi trường học tập mới mẻ, năng động, thân thiện và đặc biệt hướng đến hiệu quả sử dụng cho người học và sự không ngừng sáng tạo cho giáo viên theo từng bài giảng.

Chứng chỉ TESOL có giá trị sử dụng ở trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới vì vậy với việc tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp và đạt chứng chỉ TESOL, học viên có thể tìm kiếm được các cơ hội việc làm tốt nhất ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Theo EDUCAP

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • tran-quynh-a-du-lich-uc
  Trần Quỳnh A. - Du lịch Úc
 • ha-bao-n-du-hoc-he-uc
  Hà Bảo N. - Du học hè Úc
 • tran-thi-mai-h-_du-hoc-singapore
  Trần Thị Mai H._du học Singapore
 • tran-duc-h_du-hoc-singapore
  Trần Đức H_du học Singapore