Chia sẻ

Thử thách “không có thịt” của sinh viên ngành Nghệ thuật Ẩm thực quốc tế tại IMI Thụy Sĩ

 • Thứ Sáu, 25 Tháng 08 2023 08:14
 • Lượt xem: 234

Với các thầy giáo là những bếp trưởng hàng đầu, chương trình Cử nhân ngành Nghệ thuật Ẩm thực Quốc tế vẫn luôn là một trong những mũi nhọn đào tạo của trường IMI, Thụy Sĩ (và tất nhiên, điều này cũng khiến sinh viên IMI luôn có những bữa ăn chất lượng tất cả những ngày trong tuần)

Lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực không ngừng phát triển, trong đó những cân nhắc về tính bền vững và tác động đến môi trường ngày càng được đặt lên hàng đầu.

Lần này, các sinh viên ngành ẩm thực của IMI đã tham gia thử thách 'Không có thịt', với nhiệm vụ chế biến bữa trưa ba món chay cho nhà hàng Swiss Room của nhà trường.

Một xu hướng đang phát triển rõ ràng là các sản phẩm thay thế dành cho người ăn chay và thuần chay trong chế độ ăn hàng ngày của chúng ta, với ngày càng nhiều sản phẩm “thay thế thịt” xuất hiện trên các kệ hàng trong siêu thị.

Để giúp truyền cảm hứng cho học sinh và thử thách khả năng sáng tạo của các em, chúng tôi thường xuyên tổ chức bữa trưa chay ngon miệng tại nhà hàng Swiss Room cùng với đối tác trong ngành là Planted.

Là một công ty Thụy Sĩ đã trở thành một trong những công ty dẫn đầu thị trường về các sản phẩm thay thế thịt có nguồn gốc từ thực vật, Planted có nhiều loại sản phẩm có thể được sử dụng thay thế cho thịt bò, thịt gà, thịt lợn và các loại thực phẩm từ động vật khác.

Sử dụng những sản phẩm này, các đầu bếp trẻ của IMI đã được thử thách để đưa ra một thực đơn ba món, hoàn toàn không có thịt.

Để hỗ trợ cho việc đánh giá, chúng tôi rất vui mừng được chào đón Bếp trưởng Francois Poulain của Planted đến nhà hàng để cung cấp phản hồi cho học sinh và đánh giá các món ăn của họ.

 

Thành quả có được đạt tiêu chuẩn rất cao với những món bao gồm bít tết súp lơ với cà tím

 

Cà ri gà Kabuli với nước sốt nấm cùng với kem hấp gừng và chanh cuối cùng là món tráng miệng với bánh ngọt húng tây.

 

Các vị khách của chúng tôi, bao gồm cả Đầu bếp Francois, thực sự ấn tượng với cả ý tưởng và cách thực hiện thực đơn cũng như sự sáng tạo mà các sinh viên đã sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật.

 

Một bài tập tuyệt vời để vừa mở rộng tầm nhìn ẩm thực của học sinh vừa kiểm tra tầm quan trọng của thực hành thực phẩm bền vững đối với thị trường ngày nay.

Nguồn: IMI International Management Institute Switzerland

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • duong-ngoc-han_du-lich-uc
  Dương Ngọc Han_du lịch Úc
 • h-t-kim-hoang_du-lich-vuong-quoc-anh
  H.T. Kim Hoàng_du lịch vương quốc Anh
 • nguyen-thuy-t_du-hoc-uc
  Nguyễn Thủy T_du học Úc
 • nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
  Nguyễn Linh Nhi_du học Úc