Chia sẻ

Thực chất, đi du học để làm gì?

 • Thứ Hai, 02 Tháng 10 2017 16:18
 • Lượt xem: 7.411

Ngày nay, du học là một trong những từ khóa “hot” đối với nhiều gia đình Việt Nam. Có lẽ sự phát triển của nền kinh tế nước nhà cùng những chính sách giáo dục mở cửa của nhiều quốc gia lớn trên Thế giới đã mang đến luồng tư tưởng tiên tiến cho các bậc phụ huynh khi tin rằng, tiếp cận nền giáo dục tốt nhất sẽ mang đến những điều tốt nhất cho các con em của mình. Nhưng, đi du học để làm gì?

Trong bất cứ quyết định lớn lao nào của cuộc đời cũng đều ẩn chứa những mục đích của nó. Đối với phụ huynh, việc nhìn thấy con mình được học hành ở một đất nước phát triển, được giảng dạy bằng những phương pháp giáo dục hiện đại nhất cũng đủ thỏa mãn được kỳ vọng của chính họ theo tư tưởng “cha mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con”.

Kết quả hình ảnh cho du học để làm gì?

Đối với các bạn học sinh thì sao? Cùng điểm qua một số mục đích chính sau đây nhé!

1. Đi du học chỉ vì …. Không đỗ đại học, mục đích là có bằng Đại học!

Ở những gia đình có điều kiện, họ thường không tiếc bỏ ra chi phí lớn cho con đi du học chỉ vì con không đỗ đại học tại Việt Nam. Đây có lẽ là quyết định của những bậc phụ huynh đặt nặng tâm lý bằng cấp trong xã hội hiện nay, tất nhiên điều này cũng do chính thực trạng của xã hội nước ta mang lại. Những bạn học sinh đi du học vì nguyên nhân này thường không đặt nặng hoài bão của bản thân, thậm chí không có một sự quyết tâm cao trong việc chinh phục tri thức tại miền đất mới. Rất có thể, sau khi kết thúc quá trình học tập tại nước ngoài, các em lại quay về trong tình trạng “biết đến đâu hay đến đấy”, không có mục tiêu cụ thể nào.

2. Muốn thỏa mãn sự kỳ vọng của cha mẹ

Kết quả hình ảnh cho kỳ vọng của cha mẹ

Đây là trường hợp các bạn học sinh đi du học chỉ vì… ba mẹ bảo như vậy và đã có kế hoạch từ lâu rồi, đến thời điểm là cứ xách ba lô lên và đi thôi. Những bạn này thường chưa kịp nhen nhóm cho mình một ước mơ cho tương lai thì đã bị “mặc định” là sẽ đi du học trong vài năm tới. Trong tư tưởng của nhiều bậc cha mẹ, các con đi du học  theo sự định hướng của cha mẹ có thể là những đứa con ngoan, song thực sự các con lại thiếu đi chính kiến, thiếu sự độc lập của bản thân các bạn, vì tất cả dường như đã được hoạch định sẵn, các bạn sẽ đi đâu, học gì, làm gì… tất cả đã có kế hoạch trước cả rồi!

3. Mong muốn được ở lại định cư nước ngoài

Đây là nhóm các bạn thường đã đủ khả năng suy xét, các bạn hiểu rõ sự vượt bậc của đời sống tại các nước phát triển so với Việt Nam, và có mong muốn được sinh sống và làm việc tại đó. Mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp cùng nhiều phúc lợi xã hội tại các quốc gia lớn trên Thế giới thực sự rất chính đáng mà, tuy nhiên các bạn du học nhằm mục đích này cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ, chuẩn bị một lộ trình học tập hợp lý và hiểu rõ xu hướng, chính sách của nơi mình muốn định cư, và tất nhiên không thể thiếu đi sự tư vấn của các đơn vị tư vấn du học, định cư uy tín.

4. Mong nâng cao kiến thức bản thân

Ở một số bạn, việc du học đơn thuần chính là phục vụ cho chính bản thân mình. Chắc hẳn các bạn này đã nhen nhóm trong mình những dự định cho tương lai rồi, và tất nhiên sẽ tìm đủ mọi cách để hiện thực hóa những dự định sắp tới của mình.

Kết quả hình ảnh cho ước mơ

Bạn thì sao, bạn du học vì mục đích gì? Thiết nghĩ, quan trọng nhất vẫn là bản thân mình tự biết mình muốn gì. Thật đáng tiếc nếu sống một cuộc sống không có ước mơ, dự định, không biết mình cần gì và nên làm gì. Bởi ước mơ chính là nền tảng của sự thành công. 

MRK_Megastudy

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • tran-dang-d-visa-du-hoc-my
  Trần Đăng D. - Visa du học Mỹ
 • nguyen-anh-l-dai-hoc-auckland-new-zealand
  Nguyễn Anh L - Đại học Auckland, New Zealand
 • le-ho-t-m-truong-tafe-new-soth-wales-uc
  Lê Hồ T.M - trường Tafe New Soth Wales, Úc
 • vo-t-t-minh-du-hoc-han-quoc
  Vo T.T.Minh - Du học Hàn Quốc