Chia sẻ

Top 3 thành phố dễ xin việc tại Canada

 • Thứ Ba, 31 Tháng 05 2022 14:16
 • Lượt xem: 1.798

Bạn đang có ý định du học Canada, nhưng bạn đắn đo chưa biết lựa chọn thành phố nào vừa có chất lượng giáo dục tốt vừa có thể dễ dàng xin việc để trang trải cuộc sống. Vậy đừng bỏ qua bài viết này của Megastudy nhé! Gợi ý về Top 3 thành phố dễ xin việc tại Canada sẽ được bật mí ngay sau đây! 

1. Thành phố Toronto 

Nổi tiếng là thành phố lớn và phát triển bậc nhất tại tỉnh bang Ontario, Toronto không chỉ là trung tâm tài chính bậc nhất tại Canada mà còn trên toàn thế giới và khu vực Bắc Mỹ

Toronto có tỷ lệ thất nghiệp là 6%. Đây là một trong những thành phố được xếp hạng hàng đầu trên thế giới. Đây là thành phố chiếm ưu thế nhất ở Canada khi nói đến các doanh nghiệp và ngành công nghiệp. 

Đó là nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các trụ sở chính của ngành dịch vụ tài chính, bao gồm cả ngân hàng và bảo hiểm. 

Toronto là một thành phố đang phát triển về kinh tế, thu hút người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, do đó là nơi tốt nhất cho thương hiệu mở ra cơ hội việc làm mới ở Canada.

Chọn Toronto du học hay định cư cũng nên lưu ý thêm về việc cũng chính là thành phố lớn , phát triển bậc nhất nên mức độ cạnh tranh cao trong công việc nên nếu chọn Toronto cần phải cố gắng làm việc , học tập chăm chỉ hơn gấp nhiều lần các bạn nhé. 

2. Thành phố Vancouver 

Thành phố Vancouver có tỷ lệ thất nghiệp là 4,6% và tỷ lệ tăng trưởng việc làm là 7,1%. Vancouver tự hào về nhà ở các ngành công nghiệp chính như sản xuất phim và truyền hình, vận chuyển, bất động sản, khách sạn, công nghệ sạch và những ngành khác. Rất nhiều của cải tồn tại trong thành phố này.

Có cơ hội việc làm trong tất cả các lĩnh vực ở đây, đặc biệt nhất là ngành giải trí và các công việc công nghệ cao. Nếu bạn có trình độ học vấn và kinh nghiệm trong một trong những ngành được liệt kê ở trên, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội. Bạn cũng sẽ ổn nếu bạn có một nền tảng kinh doanh hợp pháp.

Đây cũng là thành phố có tới 40% dân số là dân nhập cư nên văn hoá ở đây khá đa dạng. Vì vậy bạn sẽ dễ dàng nhanh chóng hội nhập và đừng lo về công việc vì thành phố này luôn có đa dạng công việc cho các bạn lựa chọn nhé. 

3. Thành Phố Calgary 

Là thành phố phía Nam của Tỉnh Alberta, Canada. Là thành phố lớn thứ 3 của Canada tính theo dân số. Thành phố nổi tiếng trù phú và giàu có.

Calgary có tỷ lệ thất nghiệp là 7,1% và tỷ lệ tăng trưởng việc làm hàng năm là 3,6%. Ngành công nghiệp chủ chốt ở đây là năng lượng; kể cả dầu khí. Mức độ thất nghiệp ở đây đã giảm do giá dầu thấp và thiếu công suất đường ống.

Tuy nhiên, nền kinh tế của Calgary đang ngày càng trở nên đa dạng và lực lượng lao động của thành phố trải rộng trên nhiều ngành công nghiệp. Hơn nữa, các nhà tuyển dụng từ Calgary trả mức lương khởi điểm cho người mới thuê cao hơn bất kỳ thành phố lớn nào khác ở Canada.

Đây cũng là thành phố có tỷ lệ định cư cao lựa chọn bởi người Việt Nam chúng ta cũng vì chính sách mở cửa, là thành phố có nhiều công ty lớn của Canada và thế giới đặt trụ sở tại đây. Các ngành khác mà bạn có thể làm việc là vận tải và hậu cần, công nghệ, lĩnh vực du lịch, điện ảnh và truyền hình, bán lẻ và những ngành khác. Calgary có thể là nơi tốt nhất cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để định cư và một công việc lương cao.

Hy vọng với những gợi ý của Megastudy, các bạn sẽ có được cho mình những lựa chọn sáng suốt nhé!

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-khac-h-a_visa-canada
  Nguyễn Khắc H.A_visa Canada
 • bui-thi-n_du-hoc-ha-lan-dh-wittenborg
  Bùi Thị N_du học Hà Lan, Đh Wittenborg
 • nguyen-minh-d_du-hoc-canada
  Nguyễn Minh D_du học Canada
 • ha-quynh-n_visa-du-hoc-canada
  Hà Quỳnh N_visa du học Canada