Chia sẻ

Triển vọng nghề nghiệp của du học sinh qua cái nhìn của đại sứ Newzealand tại Việt Nam

 • Thứ Hai, 28 Tháng 11 2016 17:14
 • Lượt xem: 1.339

Giáo dục New Zealand nổi tiếng chú trọng tính thực tiễn. Theo Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ngài Haike Manning, khả năng sẵn sàng đi làm ngay khi vừa tốt nghiệp và khả năng có cơ hội việc làm của sinh viên New Zealand sau khi ra trường là một trong những thế mạnh của nền giáo dục nước này.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ngài Haike Manning


Điểm đến mới của du học sinh

Là một đất nước an ninh, tươi đẹp và thân thiện, New Zealand được xếp hàng đầu trong danh sách những quốc gia nói tiếng Anh an toàn nhất thế giới. Theo ngài Đại sứ, chất lượng là chìa khóa để New Zealand nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến của du học sinh từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. New Zealand có hệ thống giáo dục chất lượng cao được quốc tế công nhận, 8 trường Đại học công của New Zealand đều nằm trong top 500 hoặc top 3% trường đại học tốt nhất thế giới. Ngoài ra, New Zealand còn có thể giúp du học sinh trở thành công dân toàn cầu vì bằng cấp của New Zealand không chỉ được thừa nhận tại New Zealand mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Triển vọng việc làm rộng mở cũng là một điểm thu hút du học sinh đến với New Zealand. Đại sứ Haike Manning chia sẻ, xứ Kiwi không chỉ có các trường học hàng đầu mà còn cả những chuyên ngành đào tạo thuộc top 50 trên thế giới như Kỹ sư, Nha khoa, Giáo Dục, Nông nghiệp, Chính sách công, Nghệ thuật & Thiết kế vv theo bảng đánh giá của QS Rankings. Ngành Kỹ sư và Công nghệ thông tin hiện đang là những ngành thiếu nhân lực. Nhiều chuyên ngành như Kinh doanh, Luật, Giáo dục, Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Hàng không cũng có cơ hội công việc tươi sáng.

Ở New Zealand hiện nay Kỹ sư và Công nghệ thông tin đang là những ngành thiếu nhân lực.

Đặc biệt, ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm hơn đến chuyên ngành hàng không và đào tạo phi công của New Zealand. Đại sứ Haike Manning tự hào cho biết, trong nhiều năm qua New Zealand đã đào tạo cho nhiều phi công Việt Nam. Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet cũng có nhiều phi công được đào tạo ở New Zealand. Những chương trình của New Zealand chú trọng vào sự an toàn và khả năng sẵn sàng làm việc ngay sau khi học xong, hướng đến việc đào tạo phi công năng lực cao, mang đến cho hành khách sự hài lòng.

Ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm thực tiễn

Theo ngài Đại sứ, du học không chỉ là học hỏi về kiến thức mà còn để học những kỹ năng mềm, kinh nghiệm sống và phát triển cho mình tư duy toàn cầu. Ngài Haike Manning chia sẻ: “Khi đến New Zealand học tập, sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng đều muốn đạt được thành tích học tập tốt và những bằng cấp có giá trị. Điều đó không có gì sai cả, nhưng tôi nghĩ rằng việc học tập ở trường là chưa đủ, các bạn cần phải mạnh dạn hòa nhập vào cuộc sống bên ngoài trường học, đi làm thêm, học kỹ năng mềm, kỹ năng sống vv”. Những kinh nghiệm và kỹ năng học hỏi được khi sống ở nước ngoài không chỉ có giá trị cho bản thân du học sinh mà còn giúp nâng cao triển vọng nghề nghiệp sau này.

Theo ngài Đại sứ, làm giàu kinh nghiệm sống cũng là một điều quan trọng không kém học kiến thức

Lý giải điều này, ngài Đại sứ cho biết: “Rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm đến tư duy toàn cầu của sinh viên cùng những mối liên kết quốc tế của họ. Lời khuyên của tôi là đừng nghĩ rằng chỉ có học mới quan trọng mà hãy tìm cách làm giàu kinh nghiệm sống.” Theo ngài Haike Manning, du học sinh khi đến New Zealand ngoài việc học nên dành thời gian khám phá đất nước này thật trọn vẹn, kết giao với người bản xứ, đồng thời năng động học hỏi những nền văn hóa từ khắp nơi hội tụ tại New Zealand - một trong những quốc gia có xã hội đa văn hóa nhất hiện nay. “Chủ động hòa nhập, cởi mở với những người bạn Kiwi cũng như sinh viên từ các nước khác thay vì chỉ giới hạn trong việc học và chơi với những người bạn đồng hương, hành trang giáo dục của du học sinh sẽ trở nên giá trị hơn nhiều”, ngài Đại sứ kết lại.

Nguồn: dantri.com.vn

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • vo-thanh-h-du-hoc-uc
  Vo Thanh H. - du học Úc
 • nguyen-le-my-p-eubusiness-duc
  Nguyễn Lê My P - Eubusiness, Đức
 • nguyen-t-v_visa-uc
  Nguyễn T.V_Visa Úc
 • tran-thi-l_visa-my
  Trần Thị L_Visa Mỹ