Chia sẻ

Waterloo Region (Canada) bây giờ khác trước thế nào?

 • Thứ Năm, 07 Tháng 12 2023 04:36
 • Lượt xem: 729

Bài viết là chia sẻ thực tế cảm nhận của một người đã đến học và làm việc tại Waterloo Region Canada. Hãy cùng xem Waterloo của bây giờ khác trước thế nào nhé.

Tôi muốn được chia sẻ với các bạn hôm nay những điều mắt thấy tai nghe tại Waterloo Region.

Waterloo Region có thể nói là 1 hiện tượng, 1 ngôi sao mới nổi, 1 nền kinh tế phát triển nhanh vũ bão tại Ontario. Silicon Valley (hub start up công nghệ) thứ hai trên thế giới. Đó là cái tên mà báo chí Canada đã ưu ái dành cho Waterloo Region bởi số lượng các công ty công nghệ tập hợp về đây.

Lần cuối cùng mà tôi đến nơi này là 3 năm rưỡi trước, vào một buổi tối mùa đông, cuối kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới của các bạn Canada. Waterloo Region đối với tôi mà nói đã bắt đầu có những sự phát triển rất quan trọng: những tòa nhà văn phòng cao tầng bắt đầu xuất hiện, 1 tòa nhà Google to sừng sững bắt đầu đi vào hoạt động, đánh dấu một sự khởi đầu cho những phát triển sau này. Tuy nhiên, lúc này, Waterloo cũng vẫn còn khá thưa, có thể vì tôi đến đây vào mùa đông.

Tuy nhiên, lần này khi quay trở lại Waterloo Region, phải nói là tôi đã giật mình không còn nhận ra Waterloo Region nữa. Người bạn tôi sống ở đây và cho tôi đi một tour từ downtown Kitchener đến downtown Waterloo để thấy sự phát triển vũ bão của khu vực.

Văn phòng Google ngày nào mới đến Waterloo Region với 5000 nhân sự, đến nay đã có gần 10.000 nhân sự. Trên con phố Frederick ngày xưa tôi đi làm chỉ có 2-3 tòa nhà thì giờ 2-3 tòa nhà này đã chìm nghỉm giữa những tòa nhà khác cùng con phố, từ tòa văn phòng cho đến tòa nhà ở, và quanh đấy đang có thêm 4-5 dự án cao ốc đang được khoanh lại để xây dựng. Tôi có hỏi anh bạn là bên này mỗi tòa cao ốc khoảng 15-20 tầng này được xây trong vòng bao lâu thì anh có nói là khoảng 1 năm là xong!

Tôi nhìn thấy khu công nghiệp, các nhà máy nối tiếp các nhà máy nằm 2 bên đường cao tốc. Kho hàng Amazon tại Kitchener với diện tích hơn 120,000 ft chuẩn bị mở ra hứa hẹn hàng vài ngàn công việc đa ngành, nhưng đặc biệt là trong lĩnh vực tự động hóa, sẽ được tuyển dụng trong những năm tới.

Nếu như Kitchener đang đặc biệt phát triển trong các nhà máy, các công ty tài chính hay bảo hiểm, thì khi đến Waterloo tôi thực sự có cảm giác là 1 college town. Với số lượng sinh viên lớn đến từ 3 trường university/college, thành phố đang kín dần giữa các nnhafcao tầng và các plaza với các dịch vụ bán lẻ. Waterloo Town Square là điểm đến cho sinh viên vào buổi tối và cuối tuần với các hoạt động hết sức sinh viên như đàn hát, biểu diễn công cộng, food truck, mall, vv.

Cuối cùng, nếu như trước đây những thành phố ngoài rìa của Waterloo Region thường ít được nhắc đến thì nay, Guelph, Brantford đang bắt đầu nóng dần lên, như chính Kitchener mà tôi được biết 4 năm trước. 3 nhà máy chế biến thực phẩm mới đang trên đà hoàn thiện và đưa vào hoạt động, sẽ là tiền đề cho những phát triển mạnh mẽ sau này của KW và các khu vực lân cận.

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • bui-thi-n_du-hoc-ha-lan-dh-wittenborg
  Bùi Thị N_du học Hà Lan, Đh Wittenborg
 • nguyen-minh-d_du-hoc-canada
  Nguyễn Minh D_du học Canada
 • ha-quynh-n_visa-du-hoc-canada
  Hà Quỳnh N_visa du học Canada
 • nguyen-khac-h-a_visa-du-lich-canada-trai-he
  Nguyễn Khắc H.A_visa du lịch Canada (Trại hè)
PHP warning

PHP warning

Unknown: open(/opt/lampp/temp//sess_cha5v3khmumcrjmku9pekqcfd3, O_RDWR) failed: No space left on device (28)

Unknown(0)

Stack Trace

2024-06-17 07:02:53 Apache Yii Framework/1.1.10