Du học Ireland

Thủ đô Dublin của Ireland có gì hấp dẫn du học sinh?

• Thứ Tư, 19 Tháng 08 2020 15:45

Dbulin là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất vương quốc Ireland, đây cũng là nơi nhiều học sinh Việt Nam tin tưởng lựa chọn làm điểm đến du học. Hãy cùng tìm hiểu xem Dublin có gì hấp dẫn du học sinh nhé!

Dublin – thành phố cổ kính, đầy sức hút

Nói đến thủ đô của 1 quốc gia, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự sầm uất, nhộn nhịp và tấp nập, thế nhưng Dublin mang 1 sắc thái khác hẳn khi đây được coi là thủ đô cổ kính nhất trên thế giới. Dublin mang 1 nét cuốn hút riêng, mang vẻ đẹp quyến rũ riêng từ những con đường sỏi cổ kính trải dài, từ hình ảnh người nghệ sĩ đường phố phong trần cùng cây ghi ta và giọng  hát trong trẻo, từ những dòng sông êm đềm chảy qua thành phố… Nơi đây sẽ níu chân và gây nhớ thương cho bất kì ai ghé thăm dù chỉ 1 lần. Bạn sẽ phải ngất ngây khi đứng trước tòa lâu đài, nhà thờ lộng lẫy vô số ở Dublin hay cảng biển lộng gió. Bạn cũng chẳng thể rời mắt khỏi những tháp đá tròn giữa cánh đồng thiên nhiên, đi bộ chẳng  biết mỏi chân ở qua những con phố quanh co.

Có thể nói thiên nhiên đã ưu ái rất nhiều cho Dublin và con người nơi đây đã gìn giữ được những nét đẹp thiên nhiên đó.

Dublin - nơi nói tiếng Anh phổ biến nhất

Mặc dù ngôn ngữ chính thức tại Ireland là Gealic, nhưng hầu hết những ngôi trường tại Dublin đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy. Bạn đừng bất ngờ khi tới 90% dân số Dublin có thể sử dụng giao tiếp tiếng Anh thành thạo như ngôn ngữ mẹ đẻ nhé. Hơn nữa, thủ đô Dublin là nơi nhập cư của rất nhiều người đến từ Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Úc… nên tạo ra một cộng đồng dân cư sử dụng tiếng Anh vô cùng đa dạng.

Ẩm thực Dublin đa dạng và phong phú

Ẩm thực phong phú, đa dạng chính là niềm từ hào của Dublin nói riêng và quốc đảo lục bảo nói chung. Thức uống được coi là mạch máu của Ireland nằm tại thủ đô Dublin chính là Guinness. Đây là một loại bia có màu đen đăc trưng phủ bên trên lớp bọt trắng xóa vô cùng hấp dẫn, kích thích. Tất nhiên, khi đi du học Ireland, bạn đâu có thể bỏ qua dịp cùng bạn bè thưởng thức ly bia đen này chứ. Hơn hết, bạn cũng sẽ bị gây nghiện bởi những chiếc bánh ngọt cầu kỳ, bởi những món hầm tuyệt hảo, những loại nước sốt thần thánh… ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Cho dù bạn có là người khó tính trong ăn uống, những món ăn tại Dublin sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.

Những ngôi trường chất lượng nhất Dublin

Top 8 trường đại học hàng đầu tại Ireland

Trinity College Dublin - ngôi trường cổ nhất Ireland

Một trong những lý do để Dublin trở nên có sức hút chính bởi nơi đây hội tụ rất nhiều ngôi trường danh tiếng. Không ngoa khi Dublin được mệnh danh là thành phố du học của Ireland nhờ số lượng du học sinh đông đảo của mình. Những ngôi trường nổi danh Ireland và cả châu Âu có tại Dublin:

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.