Du học Anh

Anh mở đại học tiêu chuẩn quốc tế ở Đà Nẵng

 • Thứ Ba, 11 Tháng 06 2013 13:19
 • Lượt xem: 6.277

Trường đại học Anh Việt theo tiêu chuẩn quốc tế ở Đà Nẵng có thể đi vào hoạt động từ năm tới, tân đại sứ Anh ở Việt Nam Antony Stokes cho biết. Phát biểu trong cuộc họp báo hôm qua, đại

Trường đại học Anh Việt theo tiêu chuẩn quốc tế ở Đà Nẵng có thể đi vào hoạt động từ năm tới, tân đại sứ Anh ở Việt Nam Antony Stokes cho biết.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm qua, đại sứ Stokes cho hay một trong những ưu tiên hàng đầu của ông trong nhiệm kỳ ở Việt Nam là giáo dục. Nước Anh sẽ hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng giáo dục, cụ thể là Anh đang xây trường đại học Anh Việt ở Đà Nẵng.

"Sinh viên Việt Nam vì thế có thể thụ hưởng nền giáo dục đẳng cấp quốc tế mà không phải du học", đại sứ Stokes nói.

Đại sứ cũng cho hay mỗi năm có tới 2.000 sinh viên Việt Nam tới Anh theo học bậc đại học và trên đại học. Ông hy vọng con số này sẽ sớm tăng lên 3.000. Ông thêm rằng Anh muốn trở thành đối tác hàng đầu của Việt Nam về giáo dục.

Thương mại và đầu tư cũng là một trong ba ưu tiên mà Đại sứ Stokes nhắc tới. Ông cho biết rất lạc quan về triển vọng đầu tư của Anh ở Việt Nam. Giao dịch hai chiều mỗi năm đã lên tới gần 2 tỷ USD và đại sứ hy vọng con số này sẽ tăng lên 3 tỷ USD trong nhiệm kỳ của ông.

Anh sẵn sàng hỗ trợ việc thiết lập đường bay thẳng giữa Việt Nam và Anh, hy vọng trong năm 2011. Vietnam Airlines muốn mở đường bay thẳng từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đến London, và đang nỗ lực xác định các điểm hạ cánh ở Anh cũng như tần suất bay.

Anh cũng cam kết sử dụng tài trợ để hỗ trợ quá trình phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam, bao gồm các lĩnh vực như các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, thương mại và tăng trưởng, quản trị nhà nước và biến đổi khí hậu.

 

Ông Antony Stokes trong buổi gặp mặt các nhân vật cấp cao của Chính phủ Việt Nam.

Đại sứ Stokes đến Việt Nam nhậm chức hơn hai tuần nay. Đây cũng là lần đầu tiên ông tới đây. Ấn tượng đầu tiên của ông về Việt Nam là sự năng động, nhạy bén tràn đầy sức sống của người dân. Ông cho biết rất hào hứng tham gia ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam ở Hà Nội. Ông cũng nhận thấy sự nồng hậu của người dân Việt Nam đối với người nước ngoài, người Anh và bản thân ông.

Tiến sĩ Stokes từng giữ chức đại sứ Anh tại Latvia. Trước đó ông phụ trách khu vực Nam Á của Bộ Ngoại giao Anh. Ông đã có thời gian làm việc ở Hàn Quốc và Thái Lan.

MegaStudy - Theo VnExpress

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • duong-ngoc-han_du-lich-uc
  Dương Ngọc Han_du lịch Úc
 • h-t-kim-hoang_du-lich-vuong-quoc-anh
  H.T. Kim Hoàng_du lịch vương quốc Anh
 • nguyen-thuy-t_du-hoc-uc
  Nguyễn Thủy T_du học Úc
 • nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
  Nguyễn Linh Nhi_du học Úc