Du học Anh

Những khó khăn thường gặp của du học sinh Anh Quốc

• Thứ Sáu, 13 Tháng 07 2018 00:05

Du học Anh Quốc – một quốc gia xa xôi Việt Nam với cuộc sống mới, nền giáo dục mới chắc chắn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lạ lẫm ban đầu cho du học sinh. Vấn đề là học sinh cần phải chuẩn bị như thế nào trước khi cất cánh để có thể nhanh chóng nhất hòa nhập với cuộc sống mới và hơn thế nữa là vượt qua những khó khăn đầy rẫy sau này.

Sự bỡ ngỡ và những khó khăn chung gặp phải ở tất du học sinh các nước, không riêng gì du học sinh Anh Quốc. Tuy nhiên, với đặc thù riêng của quốc gia này và sự khác biệt trong lối sống, văn hóa, phong tục giữa Việt Nam và Anh Quốc, du học sinh Việt Nam sinh sống và học tập tại xứ sở sương mù chắc chắn sẽ gặp phải những trở ngại lớn sau đây:

Phương pháp học tập mới

Một trong những lý do để học sinh, sinh viên lựa chọn du học Anh là bởi chất lượng giáo dục với các phương pháp học tập nhiều ưu điểm. So với phương pháp giáo dục tại Việt Nam có rất nhiều điểm khác biệt nên ban đầu bạn khó tránh khỏi sự bỡ ngỡ khi mới làm quen với phương pháp này. Thêm vào đó, việc giảng dạy ở trên trường lớp hoàn toàn bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng mẹ đẻ của bạn. Làm bài tập, bài luận cũng đều sử dụng tiếng Anh, các thầy sẽ giảng bài khá nhanh, nói cũng khá nhanh do đó du học có thể sẽ không theo kịp được bài giảng, thậm chí trong một vài buổi đầu, bạn sẽ có cảm giác như mình chẳng học được gì sau buổi lên lớp vậy. Ngay cả khi vốn tiếng Anh của bạn tương đối tốt, bạn cũng sẽ cảm thấy khá mệt mỏi trong thời gian đầu tiên này. Nhưng rất nhanh thôi, môi trường giao tiếp tiếng Anh đa số và chuẩn chỉnh của người Anh sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn và không bao lâu, bạn sẽ xem đây không khác nào là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Du hoc Anh Quốc gặp khó khăn về vấn đề ăn uống

Phong cách ăn uống của người Anh rất khác với người Việt Nam. Cho dù bạn có dễ ăn đến thế nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ có những lúc cảm thấy chán ngán đồ ăn của Anh và thèm 1 bữa cơm Việt dân giã. Nếu bạn tự nấu ăn, sẽ hạn chế được khó khăn này lại còn tiết kiệm nữa. Bạn có thể tự nấu những món ăn hợp với khẩu vị của mình. Mặc dù không thể tìm được đủ các thực phẩm, gia vị giống như ở Việt Nam nhưng về cơ bản thực phẩm của Anh rất đang dạng nên không khó để nấu các món ăn gần giống.

Nếu bạn ở homestay khi đi du học Anh, bạn sẽ ăn cùng với gia đình người bản xứ, trong thời gian đầu bạn sẽ bị xuống cân vì đồ ăn không hợp khẩu vị. Người Anh không ăn cơm và đồ ăn thì đơn giản. Trong bữa ăn chỉ cần có 1 món chính kèm rau củ là xong, họ cũng thường xuyên ăn khoai tây và bánh mỳ. Do vậy vấn đề ăn uống là một trong những khó khăn lớn nhất khi đi du hoc Anh Quốc.

Thời tiết khiến bạn khó chịu

Nếu bạn đặt chân sang Anh vào thời điểm mùa thu sẽ là một lợi thế, vì mùa thu thời tiết khá dễ chịu chỉ hơi se lạnh nên bạn không bị ngợp. Nhưng nếu bạn bắt đầu khóa học của mình vào mùa hè hay mùa đông đều là vấn đề cả. Mùa hè ở Anh tương đối nóng dù chỉ kéo dài 2 tháng, trong khi mùa đông lại rất lạnh với nhiều mưa và gió to, thậm chí nhiều nơi sẽ có tuyết rơi phủ kín đường.

Lần đầu tiên đặt chân sang xứ sở sương mù vào mùa đông lại đúng đợt tuyết rơi chắc chắn bạn sẽ bị sốc nhiệt đấy. Nhưng cũng đừng quá lo lắng nhé, chỉ cần bạn có sự chuẩn bị thật tốt về trang phục khi thu xếp hành lý ở Việt Nam bạn sẽ không sợ cái lạnh của nước Anh nữa.

Làm quen với người bản xứ, kết bạn mới

Vấn đề này phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Ở nơi đâu cũng có người thân thiện và không thân thiện. Bạn sẽ cảm thấy người dân Anh sống không mấy thân thiện và khá khép kín bởi thời tiết ở Anh rất lạnh lại nhiều sương mù. Nhưng sự thật không phải như thế, người Anh vô cùng cởi mở và thân thiện. Nếu bạn cần giúp đỡ như hỏi han bất kì vấn đề nào chưa rõ, cứ mạnh dạn chia sẻ, người Anh sẽ không ngần ngại hướng dẫn bạn nhiệt tình đâu. Việc làm quen với những người bạn mới đòi hỏi bạn phải thay đổi bản thân.

Những khó khăn khi du hoc Anh Quốc kể trên sẽ không làm bạn nản lòng đúng không? Chúng chỉ là những thử thách để bạn tôi luyện bản thân và biết đâu cũng chính từ những khó khăn đó mà bạn yêu mến nước Anh như chính quốc gia mẹ đẻ của mình đấy.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và  đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline 24/7: 0904 683 036