Du học Anh

Thông tin chương trình giao lưu văn hóa Anh và Ireland

• Thứ Sáu, 20 Tháng 04 2018 12:05

Chương trình Giao lưu văn hóa (Academic Exchange) visa F1 Mỹ do Educatius International tổ chức, dành cho các bạn học sinh có độ tuổi từ 14 – 18 tuổi. Chương trình được biết đến rộng rãi nhờ chi phí thấp, tính linh hoạt cao và các bạn học sinh được học ở những ngôi trường trung học tuyệt vời.

Năm nay, chương trình Giao lưu văn hóa tại Anh và chương trình trường tư giá rẻ tại Ireland tiếp tục được tổ chức vào kì mùa thu 2018.

Thông tin chi tiết chương trình Giao lưu văn hóa tại Anh

• Học sinh có cơ hội nhận bằng A-levels/ BTECs
  • Cơ hội học tập năm dự bị trên cùng loại visa
  • Có thể chọn học nhiều năm tại trường công của Anh tọa lạc tại các thành phố lớn hoặc thị trấn.
  • Sĩ số học sinh của mỗi trường: 500 – 1,500 học sinh
  • Cơ sở vật chất hiện đại, các phòng nghiên cứu STEM, các phòng tập kịch, nhạc, nhà hàng nơi học sinh có thể thực hành nấu ăn
  • Độ tuổi: 16 – 18 tuổi, bao gồm cả học sinh đã tốt nghiệp trung học.
  • IELTS UKVI: 5.5
  • Học sinh được chăm sóc bởi gia đình bản xứ với 03 bữa ăn/ngày

Chi phí: 15,000 bảng Anh/năm học

• Học phí được giữ nguyên cho năm học thứ hai.
  • Tặng phí thi IELTS UKVI với những học sinh đi du học thành công

Thông tin chi tiết chương trình Giao lưu văn hóa tại Ireland

• Cơ hội học tập tại các trường tư thục tại các thành phố, thị trấn của Ireland, bao gồm cả thủ đô Dublin
  • Sĩ số học sinh của mỗi trường: 300 – 400 học sinh
  • Độ tuổi: 14 – 17 tuổi
  • Tỉ lệ học sinh quốc tế thấp – Đa phần là học sinh châu Âu
  • Cơ hội nhận Chứng chỉ tốt nghiệp (Leaving Certificate) – Tương đương với A-levels – được công nhận tại các trường Đại học của Anh và Ireland
  • Được sống cùng gia đình bản xứ luôn nhiệt tình và nồng hậu
  • Nhiều môn học dành cho các học sinh quốc tế

Chi phí: 14,500 Euro/năm học

Những điểm thú vị của văn hóa Anh

Nói đến xứ sở sương mù người ta thường nghĩ đến một thành phố cổ kính, người dân có thói quen trà chiều và những bốt điện thoại đỏ đã trở thành biểu tượng. Văn hóa Anh còn rất nhiều điểm thú vị, hấp dẫn mà có thể bạn chưa biết.

- Ẩm thực: Nhắc đến ẩm thực của nước Anh là nói đến sự đa dạng, phong phú, trong đó nổi tiếng nhất chính là ăn truyền thống lâu đời fish and chips (cá và khoai tây rán), bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất kì nhà hàng nào ở Anh. Mỗi lãnh thổ trên Vương quốc Anh có những món ăn riêng. Nước Anh có món xúc xích và khoai tây nghiền đặc trưng cùng với pho mát Cheshire, Scotland với món Haghi, cá hồi Ulster và thịt hầm của Ireland,... Ngoài ẩm thực truyền thống, người Anh cũng rất ưa chuộng các món ăn từ các quốc gia châu Âu khác như ẩm thực Ý, Pháp, Tây Ban Nha, với rất nhiều nhà hàng chuyên ẩm thực của từng quốc gia. Các quán pub cũng là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Anh Quốc.

- Nghệ thuật: Nền nghệ thuật nước Anh có truyền thống lâu đời, đầy sức sáng tạo, để lại nhiều thành tựu có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Nghệ thuật cổ điển, truyền thống của Anh quốc phải kể đến những buổi hòa nhạc lớn hay những buổi biểu diễn opera, sân khấu kịch nghệ với các tác phẩm của đại văn hào Shakespeare. Về nghệ thuật hiện đại, nước Anh góp mặt vào nền âm nhạc thế giới với rất nhiều tên tuổi nổi tiếng như ban nhạc huyền thoại The Beatles, The Rolling Stones,... Nước Anh còn có những bảo tàng lớn (bảo tàng Anh – một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới), phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng thế giới.

- Thể thao và các hoạt động ngoài trời: Thể thao cũng như bóng đá là một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân Anh. Khi đến công viên hay sân vận động bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh rất nhiều người dân Anh chạy bộ, đạp xe hay chơi bóng đá, bóng bầu dục.

Tìm hiểu văn hóa Ireland

Trước khi lên đường tham dự chương trình giao lưu văn hóa Ireland – hòn đảo ngọc bích cùng xem qua các điểm thú vị của văn hóa Ireland để không bỏ lỡ những nét văn hóa hấp dẫn.

- Âm nhạc: Người dân Ireland có niềm đam mê với âm nhạc thế nên bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều loại hình âm nhạc khác nhau trong thời gian ở đây. Ở Ireland quán rượu là nơi nuôi dưỡng truyền thống âm nhạc của Ireland, những buổi biểu diễn ngẫu hứng thường được diễn ra trong các quán rượu. Nếu bạn là sinh viên và yêu nhạc, Ireland là một nơi tuyệt vời để bạn tận hưởng những gì hay nhất thuộc về âm nhạc.

- Lễ hội: Ireland có rất nhiều các lễ hội đặc sắc thể hiện cho nền văn hóa lâu đời của đất nước này. Ở Galway, có lễ hội quốc tế Galway Oyster (Lễ hội hàu) diễn ra vào tháng 9 hàng năm. Đến đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món hàu tươi ngon nhất và tham dự lễ hội bia tại các quán bar.

Nếu như bạn không thích đồ hải sản thì lễ hội dành cho những người yêu thích văn chương Dublin Writers Festival ở thủ đô Dublin hay lễ hội ẩm thực Gourmet ở Kinsale là một gợi ý không tồi.

Và một trong những lễ hội được chờ đợi nhất ở Ireland là Puck Fair (Hội chợ dê) ở Killogrlin diễn ra vào trung tuần tháng 8. Đến với Puck Fair bạn sẽ được đắm mình vào không gian văn hóa đậm chất Ireland, ca hát, nhảy múa và uống những loại bia ngon nhất. Lễ duyệt binh, trình diễn đường phố, pháo hoa sẽ diễn ra suốt ngày đêm trong 3 ngày lễ hội.

Và tất nhiên một lễ hội mà nhiều người cũng mong đợi không kém đó là mùa lễ Thánh Patrick diễn ra tưng bừng ở rất nhiều thị trấn trên khắp Ireland. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những lễ hội tuyệt vời này khi đến Ireland.

- Kiến trúc: Quả không sai khi nói ở Ireland lâu đài ở khắp mọi nơi. Có khoảng hơn 340 lâu đài ở Ireland. Đó là một con số khó tin vì lịch sử đầy biến động của quốc đảo này. Các lâu đài được xây dựng bởi người Ireland, người Anh và người Scotland trải dài theo suốt các cuộc xung đột.

Hotline 24/7: 0904 683 036

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand