Du học Canada

Canada hạn chế visa du học 2024: nên cân nhắc du học sớm hơn

• Thứ Năm, 07 Tháng 03 2024 04:02
  • Lượt xem: 232

Quyết định giảm visa du học từ năm 2024 của chính phủ Canada không áp dụng với các bạn du học bậc THPT, vì thế mà phụ huynh và học sinh nên cân nhắc du học sớm hơn từ bậc phổ thông để đảm bảo lộ trình du học dài hạn.

Gần đây, Canada đã áp dụng một số chính sách hạn chế số lượng người nhập cư vào quốc gia này. Trong số đó, đáng chú ý nhất là quyết định giảm visa du học từ năm 2024 nhằm hạn chế tối đa chính sách tiếp nhận sinh viên quốc tế vốn đang bị lạm dụng. Tuy nhiên chính sách này không áp dụng với bậc THPT, vì thế mà du học Canada bậc THPT trở thành lựa chọn đáng được cân nhắc để đảm bảo lộ trình du học thành công.

Nên cân nhắc du học Canada sớm hơn

1. Về chính sách hạn chế visa và xu hướng du học Canada 2024

Theo Chính phủ Canada, chính sách hạn chế visa du học sẽ áp dụng đối với bậc cao đẳng và đại học chứ không có hiệu lực với học sinh phổ thông hay sinh viên theo học chương trình cao học hoặc tiến sĩ. Dự kiến số lượng visa du học mới được cấp trong năm nay sẽ giảm khoảng 35%, xuống còn 364.000 sinh viên. Số lượng sinh viên quốc tế được phân bổ về các tỉnh bang sẽ được công bố vào cuối tháng 3.

Bà Vũ Thị Hải Anh, chuyên gia tư vấn di trú và quản lý khu vực Đông Nam Á của Trường Algonquin College, chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Canada rằng những thay đổi này không có tác động quá lớn đối với sinh viên Việt Nam, bởi không làm giảm số lượng sinh viên Việt Nam tới Canada. Điều này sẽ chỉ giúp các bạn sinh viên điều chỉnh lại kế hoạch học tập và chọn những chương trình phù hợp hơn với nhu cầu của bản thân cũng như yêu cầu về lao động tại Canada.

Chuyên gia tư vấn này cho rằng học sinh Việt Nam vẫn có thể tiếp tục chuẩn bị hồ sơ một cách bình thường để sẵn sàng triển khai khi các kế hoạch tiếp nhận sinh viên ở các tỉnh bang tại Canada được công bố.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, Việt Nam hiện có khoảng 21.000 học sinh, sinh viên đang theo học trong nhiều ngành và ở tất cả bậc học trên khắp Canada.

Canada đã đưa ra một loạt các thay đổi trong chính sách tiếp nhận du học sinh khi số lượng sinh viên quốc tế tăng ở mức kỷ lục, lên tới gần 1 triệu vào năm ngoái, trong đó có khoảng 560.000 trường hợp được cấp visa mới.

Chính phủ Canada giải thích rằng việc áp dụng các biện pháp hạn chế visa du học là nhằm loại bỏ các cơ sở giáo dục không đủ tiêu chuẩn đang lợi dụng chương trình sinh viên quốc tế để tăng lượng sinh viên tiếp nhận và thu học phí cao trong khi nguồn lực về hạ tầng của họ có giới hạn. Điều này đang gây ảnh hưởng tới hệ thống an ninh xã hội cũng như việc đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người dân. Hà Linh (P/v TTXVN tại Canada)

2. Lợi ích của việc du học Canada sớm hơn

Trước những thách thức đối với du học Canada 2024, việc cân nhắc du học sớm hơn có thể mang lại nhiều lợi ích.

• Học sinh nhanh chóng tận dụng các cơ hội du học trước khi chính sách visa có thể trở nên khó khăn hơn
  • Tránh được sự cạnh tranh cao trong quá trình xét duyệt visa, giúp tăng cơ hội thành công
  • Nắm chắc cơ hội học tập tại các trường Đại học Top đầu tại Canada sau khi tốt nghiệp THPT tại nước này
  • Được tiếp xúc với nên giáo dục phát triển vượt bậc từ sớm, tạo tiền đề cho du học dài hạn sau này
Braemar College - một địa chỉ đáng tin cậy cho du học bậc THPT tại Canada

3. Một số trường THPT uy tín nên cân nhắc cho du học Canada 2024

Đối với sinh viên quốc tế có kế hoạch du học Canada vào năm 2024, việc chọn trường trung học phổ thông (THPT) uy tín để chuẩn bị và đảm bảo chất lượng giáo dục là điều quan trọng. Dưới đây là một số trường THPT uy tín mà bạn có thể cân nhắc:

Khu vực Toronto (Ontario)

Khu vực Vancouver (British Columbia)

Khi lựa chọn trường THPT, quan trọng nhất là nghiên cứu cẩn thận về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, và cơ hội phát triển cá nhân mà trường cung cấp. Đồng thời, tìm hiểu về các chương trình và dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế để đảm bảo một trải nghiệm học tập tích cực và suôn sẻ khi du học tại Canada.

>> Danh sách các trường THPT uy tín Canada

>> COFFEE TALK – Có nên du học Canada từ bậc THPT?

>> Hạn chế cấp visa du học Canada 2024-2025: Cơ hội và thách thức

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và đăng ký nhanh chóng để được tư vấn chi tiết và nhận được nhiều ưu đãi.

Hotline:  0904 683 036