Du học Canada

Hạn chế cấp visa du học Canada 2024-2025: Cơ hội và thách thức

 • Thứ Sáu, 26 Tháng 01 2024 06:53
 • Lượt xem: 512

Chắc hẳn với "Breaking News" của chính phủ Canada công bố ngày 22/1/2024 vừa rồi khiến không ít người lo lắng về tỷ lệ visa du học Canada trong thời gian tới. Nhiều câu hỏi đặt ra như liệu có được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp hay không?, trường hợp nào sẽ bị ảnh hưởng sâu sắc? Megastudy sẽ đưa ra một số phân tích để quý phụ huynh và học sinh hiểu được cơ hội và thách thức của du học Canada trong năm tới.

>> Những thay đổi quan trọng đối với chính sách cho du học Canada 2024

1. Cắt giảm lượng chấp thuận giấy phép 35% so với năm 2023 cho kế hoạch của năm 2024 và 2025: Đây có thể thấy là động thái kỳ lạ nhưng không kỳ lạ của Canada sau 1 chuỗi hành động và sự kiện diễn ra vừa rồi. Sinh viên Ấn Độ luôn là nhóm đứng đầu và bỏ xa các quốc gia khác trong top 5 các nước có số lượng sinh viên tới học tập tại Canada, bằng chương trình CES và SDS, sinh viên Ấn với lợi thế tiếng Anh tốt, luôn áp đảo, theo thông tin từ Reuter năm 2022 Ấn Độ chiếm đến 41% số giấy phép du học của Canada. Nhiều cuộc biểu tình và phản đối chính phủ do sự khủng hoảng nhà ở mà cụ thể được đề cập là vì lượng du học sinh tới quá đông xảy ra gần đây, gây áp lực lên chính phủ của Trudeau. Cắt giảm và cân bằng lượng sinh viên quốc tế tới Canada từ nhiều quốc gia khác nhau, để giải quyết khủng hoảng nhà ở và xoa dịu sự tức giận của dân chúng, chắc chắn phải là ưu tiên hàng đầu của chính phủ ở giai đoạn hiện tại. Đầu tháng 8 vừa rồi, Canada gây ngạc nhiên khi hạ tiêu chuẩn yêu cầu về tiếng Anh cho học sinh muốn xin visa theo chương trình SDS (student direct stream- không cần chứng minh tài chính), nhằm mục đích thu hút sinh viên từ các quốc gia đang phát triển, khó chứng minh tài chính, chưa quá tốt về Tiếng Anh.

2. Quy định về "CAP" - số lượng giấy phép học tập cho từng trường thuộc bậc học Cao đẳng và Đại học: tỉnh bang không còn được nhận sinh viên ồ ạt như trước mà phải dựa trên nhiều tiêu chí, trong đó có những tiêu chí về việc cung cấp nhà ở đáp ứng lượng di dân tạm thời mới này, để không xảy ra những trường hợp du học sinh phải sinh sống trong những môi trường dưới chuẩn. Và buộc các học sinh tham gia các khoá học Undergraduate cụ thể là Cao đẳng và Đại học phải có thư "Attestation" - thư đồng ý của tỉnh bang khi nộp visa, và thời hạn tỉnh bang phải phát hành thư này là trước 31/3/2024 vậy có thể hiểu tất cả những hồ sơ nộp sau 22 tháng 1 năm 2024 và trước 31 tháng 3 2024 đều sẽ chỉ nằm trong danh mục chờ nếu tỉnh bang bạn dự định đến học tập không nhanh nhẹn trong khâu phát hành thư.

Nhưng  các chương trình Tiểu học, THPT và  sau Đại học trở lên hoặc các khoá học ngắn hạn như Summer Camp sẽ có lợi thế và có thể nộp ngay lúc này, khi nhân lực xét visa của chính phủ không còn quá bận rộn như trước. Đặc biệt trại hè của Kingsway Academy đang có ưu đãi hấp dẫn cho chương trình 3 tuần với các bạn học sinh đăng kí và nộp phí trước 31/1/2024 sẽ được giảm đến 300 CAD. Đây chính là cơ hội để tuyển sinh và visa cho trại hè điều mà chúng ta rất lo lắng mỗi năm do thời gian xét visa dài vì nhân viên lãnh sự bị quá tải hồ sơ.

\

Kingsway Academy summercamp vẫn là lựa chọn tốt cho phụ huynh

3. Chỉ cấp giấy phép làm việc mở (open work permit)  cho vợ/chồng của các ứng viên chương trình học từ Thạc sỹ trở lên. Với động thái này Canada cũng cho thấy kỳ vọng thu hút nhiều ứng viên với năng lực học tập tốt, ý định học tập nghiêm túc và kinh tế mạnh tới xây dựng và sinh sống lâu dài ở Canada. 

4. Đặc biệt, có rất nhiều học sinh, quý vị phụ huynh băn khoăn về việc chính phủ Canada thông báo là sẽ không cấp giấy phép cho học sinh tham gia các khoá học được các tổ chức/ trường học tư nhân mua bản quyền của các trường Công lập và giảng dạy tại đa phần các thành phố lớn trung tâm. Chính phủ nhận thấy một số chương trình giảng dạy này không mang tới chất lượng giáo dục tốt cho du học sinh, hoặc một số du học sinh lợi dụng chương trình này để có giấy phép học tập và làm việc tại Canada. Chính vì vậy chính phủ đã ra quyết định đối với các học sinh nhập học tại các đơn vị được đề cập trên, từ tháng 9 năm 2024 sẽ không thể xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, Và chỉ các đơn vị mua bản quyền dạy học như trên mới bị ảnh hưởng, các trường Cao đẳng và Đại học công lập và tư thục được cấp phép giảng dạy trực tiếp sẽ không ảnh hưởng với quy định mới này. 

Với những thay đổi trên, chính phủ Canada cũng đang nỗ lực mang đến môi trường giáo dục tốt hơn, đảm bảo cho du học sinh những quyền lợi về học tập và phát triển, để Canada luôn được mệnh danh là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Vì vậy đừng âu lo trước những đổi thay, trong mỗi đổi thay đều mang đến muôn vàn cơ hội thay đổi tích cực hơn cho mọi vấn đề.

Nguồn: ICEAP Toronto

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và đăng ký nhanh chóng để được tư vấn chi tiết 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Đường dây nóng:  0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • bui-thi-n_du-hoc-ha-lan-dh-wittenborg
  Bùi Thị N_du học Hà Lan, Đh Wittenborg
 • nguyen-minh-d_du-hoc-canada
  Nguyễn Minh D_du học Canada
 • ha-quynh-n_visa-du-hoc-canada
  Hà Quỳnh N_visa du học Canada
 • nguyen-khac-h-a_visa-du-lich-canada-trai-he
  Nguyễn Khắc H.A_visa du lịch Canada (Trại hè)