Du học Canada

Cập nhật chính sách tiêm chủng MIỄN PHÍ tại Windsor – Essex, Canada

• Thứ Ba, 08 Tháng 06 2021 14:23
  • Lượt xem: 559

Nhiều bạn tiếp tục lên đường du học Canada bởi quốc gia này vẫn đang mở cửa nhập cảnh bình thường, tuy nhiên diễn biến dịch cũng như tình hình tiêm chủng là mối quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh. Windsor – Essex là một trong những khu vực nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế bởi chính sách MIỄN PHÍ tiêm chủng cũng như di chuyển đến điểm tiêm cho toàn bộ người dân.

1. Tình hình & chính sách tiêm chủng tại Windsor

Với dân số gần 233,763 người trong thành phố Windsor - Thành phố lớn thứ 16 về mức độ đông dân ở Canada, Top 4 về Độ đa dạng văn hoá chỉ sau Toronto, Vancouver và Montreal - Cập nhật mới đây nhất về tình hình tiêm chủng theo chương trình WEVAX đang diễn ra rất khả quan.

• 60% dân số tại khu vực Windsor - Essex đã tiêm chủng mũi đầu tiên
  • 10% dân số đã hoàn thành cả 2 mũi tiêm
Windsor, Ontario - Wikipedia

Hiện Windsor đang trong Giai đoạn 2 ở tiến trình tiêm chủng - Tiêm chủng đại chúng. Theo đó, mọi cá nhân từ 12 tuổi trở lên, đang sinh sống tại khu vực Windsor - Essex (không bắt buộc phải có quốc tịch Canada hay thường trú nhân), nếu bạn có bảo hiểm tương đương với OHIP (Bảo hiểm Y tế bang Ontario) thì đều được tiêm ngừa COVID hoàn toàn miễn phí.

Cách thức đặt lịch tiêm chủng:

Sinh viên có thể đặt lịch tiêm online qua trang: https://www.wechu.org/cv/clinics hoặc liên hệ hotline 226-773-2200 - tổng đài làm việc tất cả các ngày trong tuần.

ĐẶC BIỆT, khu vực Windsor-Essex hỗ trợ phương tiện di chuyển cả chiều đi lần chiều về HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ tới các điểm tiêm chủng.

2. Cập nhật chính sách hõ trợ sinh viên Đại học Windsor mùa dịch

Tất cả sinh viên của Đại học Windsor đều được mua gói bảo hiểm sinh viên quốc tế tiêu chuẩn Green Shield tương đương với OHIP, chính vì thế, các bạn hoàn toàn có quyền tham gia tiêm chủng theo khu vực mà không hề mất thêm chi phí.

Đại học Windsor, Canada - Tất tận tật thông tin về trường

Hiện có 4 điểm tiêm chủng đại chúng tại thành phố Windsor và 2 điểm khác trong khu vực Windsor-Essex. Ngoài ra, trong campus của Đại học Windsor có Trung tâm xét nghiệm COVID-19 để hỗ trợ kịp thời cho sinh viên trong thời gian tự cách li hoặc nghi ngờ có triệu chứng.

Sinh viên đã đặt lịch hẹn tiêm chủng có thể sử dụng Taxi miễn phí từ Vets Cab hoặc Sun Parlor Taxi để di chuyển tới các điểm tiêm chủng. Ngoài ra Transit Windsor cũng cung cấp chương trình Vaccine Free Ride (Di chuyển miễn phí) đối với những đối tượng có nhu cầu sử dụng phương tiện công cộng.

Đại học Windsor (UWindsor) là trường Đại học duy nhất ở thành phố Windsor và khu vực mở rộng Windsor - Essex, Top 13 Đại học Toàn diện tại Canada, xếp hạng thứ 4 về Dịch vụ hỗ trợ sinh viên, tại đây chắc chắn sự an toàn của sinh viên, đặc biệt sinh viên quốc tế chính là ưu tiên hàng đầu của trường.

Với những thông tin cập nhật này, em hi vọng các quý đối tác và các bậc phụ huynh, các bạn sinh viên cũng sẽ an tâm hơn khi đến với Windsor và Đại học Windsor.

Đối với kì tháng 9/2021, Đại học Windsor lên phương án học hybrid: đan xen online và offline với mục tiêu tối đa hoá trải nghiệm của sinh viên.

Hiện sinh viên nhập học kì tháng 9/2021 các chương trình Cử nhân đã có thể xem các môn học cho kì tới và Cổng đăng ký môn sẽ chính thức mở vào ngày 14/6/2021.

Nếu có dự định du học Canada kỳ tháng 9/2021, đừng chần chừ thêm nữa mà hãy đăng ký ngay THÁNG TƯ VẤN MIỄN PHÍ để nhận nhiều ưu đãi du học, chương trình kéo dài từ 15/06/2021 – 15/07/2021

>> THÁNG TƯ VẤN MIỄN PHÍ – Học tập, làm việc, thủ tục visa du học các nước thời COVID

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.